Danh mục bệnh

Xệ tinh hoàn trái phải làm như thế nào?

[Total: 5    Average: 3.6/5]

Xin hỏi bác sĩ xệ tinh hoàn trái phải làm như thế nào? vì gần đây cháu bị sưng đau căng tức vùng bìu. Nay quan sát thì thấy tinh hoàn trái bị xệ. Đã mấy hôm nhưng đến nay tình trạng này vẫn chưa khỏi. Cháu đang rất lo lắng, không biết phải làm như thế nào? Mong được bác sĩ tư vấn.

(Nguyễn Văn Bảo, 22 tuổi, sinh viên tại Hà Nội)

Xệ tinh hoàn trái phải làm như thế nào?

Xệ tinh hoàn trái phải làm như thế nào?

Xệ tinh hoàn trái phải làm như thế nào?

Trả lời: Trước tiên cảm ơn cháu đã tín nhiệm và gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Trả lời câu hỏi xệ tinh hoàn trái phải làm như thế nào? bác sĩ có những chia sẻ dưới đây:

Cháu có miêu tả, tình trạng sưng đau, căng tức vùng da bìu đã kéo dài nhiều ngày, và nhìn thấy một bên tinh hoàn trái bị xệ. Bác sĩ có thể nhận định, cháu đang mắc một bệnh lý thực thể nào đó. Khác với hiện tượng xệ 1 bên tinh hoàn do tác động của yếu tố tâm lý, thể chất. Nếu đang mắc bệnh lý và bị xệ tinh hoàn thì tình trạng này không thể tự khỏi, sẽ kéo dài và tái phát nhiều lần. Vì vậy cháu nên sớm thăm khám. Kết quả thăm khám sẽ là căn cứ chính xác nhất để bác sĩ chỉ định cách can thiệp chữa bệnh phù hợp nhất.

Xệ tinh hoàn trái nguy hiểm như thế nào?

Để giúp cháu hiểu hơn về tính nguy hiểm của tình trạng xệ tinh hoàn trái bác sĩ chỉ dẫn về nguyên nhân gây ra như sau:

– Tinh hoàn trái bị xệ có thể là triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn: đây là lý do dẫn đến những cơn đau, nóng rát, căng tức vùng da bìu. Viêm tinh hoàn, viêm mào kéo dài, tiếp tục trì hoãn có thể dẫn đến teo tinh hoàn. Khi có dấu hiệu hoại tử rất có thể sẽ phải cắt bỏ 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn.

Tinh hoàn trái bị xệ do bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Đám tĩnh mạch bị giãn, tại thành 1 đám rối, cản trở quá trình lưu thông máu, thậm chí tắc nghẽn dẫn đến teo tinh hoàn, và bằng mắt thường sẽ thấy vùng da bìu đổi màu, bị teo và xệ xuống.

– Xệ tinh hoàn là biến chứng do các bệnh xã hội gây ra. Rất nhiều người bệnh điều trị xệ tinh hoàn và được nhận định mắc bệnh lậu mãn tính, bệnh herpes sinh dục.

Tinh hoàn trái bị xệ cần sớm điều trị để tránh bị vô sinh

Tinh hoàn trái bị xệ cần sớm điều trị để tránh bị vô sinh

 

Để biết phải làm gì khi bị xệ tinh hoàn, cháu cần đến trực tiếp cơ sở y tế để thăm khám và làm xét nghiệm. Khi biết chính xác nguyên nhân dẫn đến tinh hoàn trái bị xệ, bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp. Cháu lưu ý nên điều trị càng sớm càng tốt, vì nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến teo và hoại tử tinh hoàn, thậm chí gây ung thư. Cháu có thể cần làm phẫu thuật cấp cứu, cắt bỏ tinh hoàn. Việc làm này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản về sau. Vô sinh hiếm muộn là điều khó tránh khỏi.

Bác sĩ hi vọng những thông tin kể trên sẽ giúp cháu giải đáp được câu hỏi xệ tinh hoàn trái phải làm như thế nào? Hoặc cần được tư vấn thêm, cháu liên hệ đến bác sĩ theo số 04 38 288 288, hoặc đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bác sĩ luôn sẵn lòng lắng nghe và chia sẻ.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen