Hiện này, bệnh viêm tuyến tiền liệt không chỉ gặp ở những người cao tuổi mà những thanh niên trẻ cũng hoàn toàn có thể nhiễm bệnh. Tại sao viêm tuyến tiền liệt ở người trẻ lại ngày càng gia tăng? Đó là một trong những vấn đề cần được quan tâm vì mức độ ảnh hưởng đối với sức khỏe sinh sản của nam giới.

Viêm tuyến tiền liệt ở người trẻ, ở thanh niên

Là những người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt ở độ tuổi từ 20 – 30 tuổi. Những người ở độ tuổi này mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt thường xuất phát từ những nguyên nhân chủ yếu như:

– Nhiều nam giới trẻ tuổi có đời sống tình dục không lành mạnh, quan hệ tình dục với gái mại dâm hoặc không sử dụng bao cao su…dẫn đến việc viêm nhiễm, mắc các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục dẫn đến tình trạng viêm tuyến tiền liệt.

– Việc vệ sinh không đảm bảo do thói quen hoặc do sự thiếu hiểu biết, tâm lý chủ quan khiến vi khuẩn có điều kiện xâm nhập vào và gây viêm nhiễm ở bộ phận tuyến tiền liệt.

– Nam giới thực hiện các thủ thuật ngoại khoa không đảm bảo khiến cho vi khuẩn có điều kiện xâm nhập vào gây viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt ở người trẻ cần được điều trị kịp thời

Viêm tuyến tiền liệt ở người trẻ cần được điều trị kịp thời

Viêm tuyến tiền liệt ở người trẻ chữa như thế nào?

Khi bị viêm tuyến tiền liệt , nam giới thường có tâm lý chủ quan không để ý đến việc chữa trị dẫn đến các biến chứng hết sức nguy hiểm như:

– Nếu tình trạng bệnh kéo dài sẽ dẫn đến viêm nhiễm chuyển sang giai đoạn mãn tính, ở giai đoạn mãn tính, nam giới thường có cảm giác đau đớn khi đi tiểu, tiểu buốt, tiểu rắt…

– Làm suy giảm chức năng sinh dục nam: Viêm nhiễm sang các bộ phận khác của cơ quan sinh dục như: Viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm túi tinh… Là suy giảm chất lượng của tinh trùng.

– Bệnh không được can thiệp kịp thời sẽ có nguy cơ vô sinh, chất lượng tinh trùng giảm, nam giới bị rối loạn cương dương, liệt dương và dẫn tới vô sinh.

– Viêm nhiễm tuyến tiền liệt làm cho người bệnh cảm thấy đau đớn, không có ham muốn tình dục, tác động trực tiếp đến sinh hoạt và công việc hằng ngày.

Đối với việc chữa trị bệnh  viêm tuyến tiền liệt ở người trẻ, hiện nay các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh áp dụng điều trị bằng phương pháp đông tây ý kết hợp. Người bệnh khi đến sẽ được các bác sỹ tiến hành thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để xác định chính xác tình trạng bệnh, từ đó áp dụng phác đồ điều trị thích hợp.

Viêm tuyến tiền liệt ở người trẻ tuổi

Viêm tuyến tiền liệt ở người trẻ tuổi

Sau khi áp dụng điều trị bằng kháng sinh đặc hiệu nhằm giảm sưng tiêu viêm, các bác sĩ kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y. Tác dụng nổi bật của thuốc đông y là hoạt huyết thông lâm bổ khí huyết, không chỉ khắc phục hiệu quả tình trạng viêm nhiễm mà còn có tác dụng bổ huyết, bổ thận, tráng dương, sinh tinh.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh thì những người trẻ bị viêm tuyến tiền liệt nên chữa trị càng sớm càng tốt. Vì bệnh kéo dài là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như khả năng sinh dục của nam giới. Đặc biệt nếu như không điều trị sẽ dẫn đến tình trạng bệnh có những ảnh hưởng lớn về sau.

Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề này và càn tư vấn cách chữa viêm tuyến tiền liệt ở người trẻ tuổi, hãy nhấp chuột và chát trực tiếp với chúng tôi trên trang web phòng khám đa khoa Bảo Anh hoặc gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 04 38 288 288  để được các bác sỹ tư vấn miễn phí

Địa chỉ : 59 – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở)