Danh mục bệnh

Viêm tuyến tiền liệt là gì?

[Total: 0    Average: 0/5]

Hãy  cùng phòng khám đa khoa Bảo Anh tìm hiểu về bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì quan câu hỏi của một bạn nam gửi thắc mắc đến phòng khám của chúng tôi.

Chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì được không ạ, cháu được biết bệnh này thường gặp chủ yếu ở những nam giới tuổi trung niên. Vậy mà không hiểu sao, cháu đi khám bác sỹ lại kết luận là bị viêm tuyến tiền liệt. Cháu đang rất băn khoăn về vấn đề nay nên bác sỹ có thể giải thích cụ thể cho cháu hơn được không ạ. Cháu xin cảm ơn rất nhiều ạ. (Hải Tiến, 24 tuổi, Hưng Yên)

Trên đây là nội dung câu hỏi của bạn Hải Tiến, 24 tuổi, ở Hưng Yên đã gửi về chuyên mục hỏi và đáp của phòng khám đa khoa Bảo Anh để nhờ các bác sỹ tư vấn về vấn đề viêm tiền liệt tuyến là gì?

viem-tuyen-tien-liet-la-gi-compressed

Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là gì?

Viêm tuyến tiền liệt là gì?

Chào bạn Tiến, cảm ơn bạn đã tin tưởng khi gửi câu hỏi về cho chúng tôi, trong thư bạn có thắc mắc không biết bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì đúng không. Thực ra đây là bệnh rất phổ biến ở nam giới và bất kỳ nam giới nào cũng có thể gặp phải.

Bởi tuyến tiền liệt là bộ phận chỉ có ở nam giới, có nhiệm vụ là sản xuất tinh dịch, để giúp cho việc nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng được dễ dàng, đồng thời nó còn có chức năng kiểm soát nước tiểu. Nên khi tuyến tiền liệt bị viêm tức là nam giới sẽ gặp vấn đề và khó khăn khi đi tiểu hay quan hệ tình dục và xuất tinh.

Và tình trạng viêm tuyến tiền liệt chính là một dạng viêm nhiễm xảy ra ở tuyến tiền liệt, đó có thể là hiện tượng bị sưng bất thường của tuyến tiền liệt bạn Tiến nhé. Những người bị bệnh này sẽ thường có những biểu hiện sau:

– Bị tiểu nhiều lần, luôn có cảm giác muốn đi tiểu nhưng lượng nước tiểu rất ít.

– Luôn có cảm giác đau buốt mỗi khi đi tiểu.

– Có thể bị rối loạn xuất tinh, thường là bị xuất  tinh sớm hoặc là xuất tinh không tự chủ.

– Bị đau ở vùng bụng dưới và vùng lưng nhất là khi làm việc nặng nhọc hay quan hệ tình dục.

– Cơ thể bị sốt và ớn lạnh.

Trong thư bạn Tiến không nói rõ mức độ bệnh của bạn hiện nay như thế nào nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Vì nếu để lâu, bệnh không những làm ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày của bạn mà nó còn có thể dẫn đến vôi hóa tuyến tiền liệt tuyến, hay biến chứng thành áp-xe tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn…đều là những bệnh rất nguy hiểm nhé.

viem-tuyen-tien-liet-la-gi-1-compressed

Quan hệ tình dục không an toàn có thể dính viêm tuyến tiền liệt

Bị viêm tuyến tiền liệt là do đâu?

Ngoài vấn đề bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì, trong thư bạn Tiến còn thắc mắc rằng bệnh viêm tuyến tiền liệt thường gặp chủ yếu ở những người trung tuổi nhưng không hiểu sao mình lại bị bệnh. Như vậy là không đúng bạn Tiến nhé, bệnh có thể xảy ra với bất kỳ ai mà không phân biệt độ tuổi. Bởi bệnh thường là do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó:

– Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ nhất là sau khi đi tiểu hay khi quan hệ tình dục nên nó sẽ là điều kiện thuận lợi để cho các vi khuẩn phát triển và tạo thành các bệnh viêm nhiễm như viêm niệu đạo hay nhiễm trùng đường tiểu….Từ đó, các vi khuẩn sẽ tấn công ngược lên các tuyến tiền liệt và phát triển thành bệnh.

– Bị các chấn thương từ bên ngoài và có ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến tiền liệt.

– Do quan hệ tình dục không an toàn nên có thể bị mắc các bệnh về  tình dục như bệnh lậu, sùi mào gà…từ đó có thể biến chứng sang viêm tuyến tiền liệt.

– Là ảnh hưởng của các bệnh viêm mào tinh hoàn, viêm bàng quang, viêm tinh hoàn…

Với những giải đáp của chúng tôi như vậy, chắc bạn Tiến đã có thể hiểu bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì cũng như biết được nguyên nhân vì sao mình bị bệnh. Nếu bạn có thắc mắc khác về bệnh, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 02438 288 288, để các bác sỹ tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé.

Comments

comments