Danh mục bệnh

Viêm tuyến tiền liệt có những dạng nào

[Total: 0    Average: 0/5]

Viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn hay trong tuyến tiền liệt xuất hiện sự ứ đọng gây ra các dấu hiệu như nước tiểu đục, kèm theo đái buốt, đái dắt và có khi đái khó. Người bệnh sốt cao 38 – 39ºC, có khi rét run.Hãy cùng xem viêm tuyến tiền liệt có những dạng nào

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể biểu hiện ở nhiều dạng:

– Viêm nhiễm khuẩn cấp: Triệu chứng thường xuất hiện bất ngờ, bao gồm: sốt và rét, có cảm giác như bị cúm, đau ở tuyến tiền liệt, ở phần dưới thắt lưng hoặc ở vùng sinh dục, đái dắt, đau rát hoặc khó khăn khi đi tiểu, đôi khi trong nước tiểu, trong tinh dịch có máu, đau khi xuất tinh. Viêm tuyến tiền liệt cấp là một bệnh nghiêm trọng, cần phải đi viện điều trị kịp thời.

Viêm tuyến tiền liệt gồm các dạng nào

Viêm tuyến tiền liệt gồm các dạng nào?

– Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mãn tính: Triệu chứng gần giống như viêm cấp nhưng phát triển chậm hơn và không nguy hiểm bằng viêm cấp. Viêm tuyến tiền liệt mãn chỉ sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát.

– Viêm tiền liệt tuyết mãn không nhiễm khuẩn: Đây là loại phổ biến nhất. Nói chung các biểu hiện và triệu chứng của dạng này giống với type II, nhưng hầu như không bị sốt. Tuy nhiên sự khác nhau chính là không thấy vi khuẩn khi làm xét nghiệm nước tiểu và trong dịch của tuyến tiền liệt. Có khi có các tế bào mủ trong nước tiểu.

– Viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng:

Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó chuẩn đoán một phần vì triệu chứng của nó khá giống với một số bệnh khác: bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo.

Khi gặp những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt nam giới cần đi khám và điều trị sớm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và tình dục.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế khám chữa bệnh uy tín trong đó có phòng khám đa khoa Bảo Anh là địa chỉ an toàn tin cậy mà bệnh nhân có thể lựa chọn để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mình, gia đình noi chung và khám chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt

Mọi thắc mắc về vấn đề này bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng : 04 38 288 288 để được tư vấn miễn phí

Địa chỉ : 59  – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Comments

comments