Danh mục bệnh

Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

[Total: 1    Average: 5/5]

Biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt thường là tiểu rắt, tiểu buốt và xuất tinh bất thường…Đây lại là bệnh rất thường gặp ở nam giới. Vì vậy, mọi người đều rất băn khoăn không biết viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không? Để biết bệnh có nguy hiểm hay không chúng ta cùng theo dõi trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện nay, tỷ lệ số lượng nam giới bị viêm tuyến tiền liệt đang ngày càng gia tăng. Có nhiều người trong số đó đã rất lo lắng khi bị bệnh, vì họ đều không hiểu được bị viêm tuyến tiền liệt nguy hiểm như thế nào.

Biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt

Biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt là gì?

Biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt là gì?

Trước khi giải đáp cho các bạn biết về vấn đề bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cho các bạn về một số biểu hiện tiêu biểu của bệnh, để từ đó các bạn có thể hiểu thêm phần nào về bệnh và nhất là có thể tự biết mình có khả năng bị mắc bệnh hay không. Cụ thể những người khi bị bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ có các biểu hiện:

– Thường xuyên có cảm giác buồn đi tiểu nhưng khi đi tiểu phải dùng sức và lượng nước tiểu cũng rất ít.

– Khi đi tiểu sẽ thấy bị buốt và rát.

– Bị đau khắp vùng thắt lưng và thường xuyên cảm thấy bị ớn lạnh.

– Bị đau khi xuất tinh, thậm chí xuất tinh có thể bị lẫn máu.

– Có thể bị sốt nhẹ và phải đi tiểu nhiều lần cả ban ngày lẫn ban đêm.

Đó là những biểu hiện đặc trưng của viêm tuyến tiền liệt, nếu bạn nam nào đang có một trong những biểu hiện như vậy thì tốt nhất là hãy đi khám sớm. Bởi nếu càng để lâu, bệnh sẽ chuyển thành mãn tính, lúc đó bệnh không những nặng hơn mà người bệnh cũng có thể sẽ gặp phải nhiều nguy hiểm hơn và khó điều trị hơn.

Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Viêm tuyến tiền liệt làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng

Viêm tuyến tiền liệt làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng

Trả lời câu hỏi này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương  Trung cho biết, bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng sẽ gây ra nhiều biến chứng và ảnh hưởng, đó là:

– Làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh, vì khi bị bệnh, người bệnh sẽ thường xuyên phải đi tiểu, khi đi tiểu lại bị buốt và rát. Như vậy, người bệnh sẽ cảm thấy không thoải mái và tập trung để làm việc được.

– Làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý hay đời sống vợ chồng, khi bị bệnh nam giới thường bị đau rát khi quan hệ, từ đó sẽ dẫn đến cảm giác lảng tránh và không muốn quan hệ. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ dễ dẫn đến liệt dương và rối loạn xuất tinh.

– Làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng trong việc sản xuất một số chất trong tinh dịch, trong đó tinh dịch chứa tinh trùng, chất này dùng để vận chuyển tinh trùng trong quá trình phóng tinh. Nên nếu tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm thì tức là chất lượng và sức sống của tinh trùng bị ảnh hưởng theo, từ đó sẽ làm giảm khả năng thụ thai của tinh trùng.

– Có thể biến chứng sang các bệnh khác như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, viêm bao quy đầu…Vì khi tuyến tiền liệt bị viêm, tức là việc đi tiểu của người bệnh gặp khó khăn, nước tiểu thường bị đọng lại, từ đó dễ dẫn đến các hiện tượng viêm nhiễm hay làm ảnh hưởng đến chức năng bài tiết của thận, làm cho sức khỏe người bệnh bị suy yếu.

– Có thể gây ra hiện tượng rối loạn nội tiết, khi bị bệnh, người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu nên tâm trạng lúc nào cũng trong trạng thái stress, cáu bẳn,…Đó chính là nguyên nhân làm cho nội tiết cơ thể bị thay đổi, dẫn đến các chức năng của cơ thể bị xáo trộn theo.

Từ những giải đáp của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh như vậy, chắc hẳn các bạn nam đã biết được viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không? Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh, có thể liên hệ với các bác sỹ theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung nhé.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen