Danh mục bệnh

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không

[Total: 1    Average: 1/5]

Để biết được viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh hay không xin mời bạn đọc tham khảo thắc mắc của một bạn nam đã gửi đế phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề này.

Chào bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh!

Tôi năm nay 30 tuổi chưa lập gia đình, chưa có con. Mới đây tôi có đi khám sức khỏe và được chẩn đoán mắc viêm tuyến tiền liệt. Sau khi tìm hiểu tôi quyết định tới phòng khám chất lượng cao Bảo Anh để được điều trị sớm khỏi, sang năm lập gia đình, sinh con. Có một điều tôi vẫn băn khoăn đó là liệu bị viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không? Rất mong bác sĩ giải đáp rõ vấn đề này giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Nguyễn Văn Chung – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội).

Trả lời

Tuyến tiền liệt tham gia vào chức năng sản xuất tinh dịch và một số chất trong tinh trùng, đảm nhiệm vai trò vận chuyển tinh trùng. Bởi thế, khi bộ phận này bị viêm nhiễm hay gặp bất cứ vấn đề gì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam giới.

viem-tuyen-tien-liet-co-gay-vo-sinh-khong

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không

Anh Chung thân mến, để việc điều trị được hiệu quả sớm khỏi và bảo vệ quyền làm cha về sau chúng tôi khuyên anh nên tới phòng khám đa khoa Bảo Anh trong thời gian gần nhất. Việc chữa trị càng sớm khả năng thành công càng cao. Sau khi khỏi bệnh sẽ đồng nghĩa với sẽ sớm có con nếu nguyên nhân vô sinh do mắc bệnh lý này.

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Viêm tuyến tiền liệt là gì?

Nguyên nhân viêm tuyến chính chủ yếu do nhiễm khuẩn. Ở nam giới việc không chú ý vệ sinh cậu nhỏ mỗi ngày, đặc biệt trước và sau quan hệ tình dục sẽ khiến bộ phận này dễ dàng bị viêm nhiễm. Nếu để lâu sẽ lây lan trực tiếp sang các cơ quan lân cận như: tinh hoàn, ống dẫn tinh, niệu đạo, thận. Trong trường hợp chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ rất khó chữa.

Viêm tuyến tiền liệt có vô sinh không?

Viêm tuyến tiền liệt có bị vô sinh không? Nam giới nếu được phát hiện điều trị hiệu quả bằng nội khoa và kết hợp một số phương pháp khác theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ có cơ hội khỏi bệnh. Và sau khi khỏi đa phần đàn ông có thể sinh con như những nam giới bình thường khác.

Trong trường hợp không điều trị hoặc chữa tại những địa chỉ không uy tín không khỏi được bệnh, tái phát nhiều lần thì khả năng có con rất thấp. Có thể nhiều người chưa biết viêm tuyến tiền liệt kéo dài có thể làm cho thành phần trong tinh dịch, độ PH trong tinh dịch thay đổi, gây viêm niệu đạo, xuất tinh sớm, chất lượng, số lượng tinh trùng kém và giảm. Từ đó, khả năng sinh sản bị ảnh hưởng trực tiếp.

viem-tuyen-tien-liet-co-gay-vo-sinh-khong

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không

Với bất cứ đàn ông nào đặc biệt là nam giới đang ở trong độ tuổi sinh sản có biểu hiện bị viêm tuyến tiền liệt cần tới cơ sở y tế uy tín có bác sĩ giỏi, kỹ thuật tiên tiến, máy móc hiện đại để điều trị kịp thời tránh biến chứng hậu quả xấu về sau. Trong thời gian điều trị cần tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ, kiên trì điều trị tránh bỏ dở, vệ sinh cậu nhỏ đúng cách và sạch sẽ. Như vậy, sẽ dễ dàng khỏi bệnh trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là một số giải đáp cụ thể về viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không. Nếu còn chưa rõ bất kể vấn đề gì có thể gọi điện vào số điện thoại 04 38 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội – đơn vị trực thuộc sở y tế Hà Nội để được điều trị sớm khỏi trong thời gian ngắn nhất.

Comments

comments