Danh mục bệnh

Viêm tuyến tiền liệt có gây rối loạn cương dương

[Total: 4    Average: 3/5]

Thưa bác sĩ : Bị viêm tuyến tiền liệt có gây rối loạn cương dương hay  không?

Tuyến tiền liệt được ví như người bảo vệ tại cơ quan sinh sản nam giới, không có gì có thể đi ra khỏi cơ thể (qua dương vật) mà không đi qua cổng của nó. Khi tuyến tiền liệt bị nhiễm trùng gây viêm tuyến tiền liệt có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản mà còn gây rối loạn cương dương.

Nam giới khi bị viêm tuyến tiền liệt thường là do nhiễm trùng nhưng phổ biến hơn là do viêm vô trùng kích ứng-một dạng viêm khớp ở tuyến tiền liệt. Dù thật sự vẫn có một số nam giới bị viêm tuyến tiền liệt nhưng chẩn đoán này được nói chung chung giành cho tất cả các bệnh liên quan đến đường sinh dục.

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không

Vậy khi bị viêm tuyến tiền liệt có dẫn đến rối loạn cương dương hay bệnh gì khác không?

Nhiều nam giới tin rằng, viêm tuyến tiền liệt có thể gây rối loạn cương dương hoặc xuất tinh sớm. Tuy nhiên, không có một lý lẽ thuyết phục nào để tin tưởng rằng quan điểm này là đúng đắn. Ngoại lệ duy nhất là nếu sức mạnh ám thị làm cho bệnh nhân tin tưởng rằng viêm tuyến tiền liệt sẽ gây ra những trục trặc về tình dục, thì chính những yếu tố tâm lý đó có thể góp phần gây ra những rối loạn nói trên. Nếu viêm tuyến tiền liệt thực sự gây rối loạn cương dương thì kháng sinh đã có thể chữa khỏi nỗi khổ này. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng thực tế đều không phải vậy.

Một vài triệu chứng thật sự của viêm tuyến tiền liệt là tiểu rát hoặc tiểu khó, niệu đạo đau. Có lẽ, triệu chứng đáng chú ý nhất có liên quan đến hoạt động tình dục này là đau khi xuất tinh. Trong trường hợp hiếm gặp này, điều trị viêm tuyến tiền liệt có thể hữu ích.

Bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cũng nhấn mạnh, nếu nam giới gặp bất kỳ dấu hiệu bất thường nào nêu trên nên đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời tránh đến khi bệnh trở nên mãn tính thì việc điều trị sẽ tở nên khó khăn hơn tốn nhiều thời gian và tiền bạc, vì vậy phòng còn hơn chống, điều trị sớm còn hơn để bệnh càng nặng thêm.

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc về bệnh viêm tuyến tiền liệt có gây rồi loạn cương dương không ? Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bệnh nam khoa các bạn có thể liên hệ với phòng khám qua Hotline : 04 38 288 288 để được tư vấn miễn phí

Địa chỉ : 59 – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở)

 

Comments

comments