Danh mục bệnh

Viêm sơ và viêm nang mào tinh hoàn

[Total: 1    Average: 2/5]

Viêm sơ và viêm nang mào tinh hoàn là bệnh lý nam khoa thường gặp, cả ở nam giới trẻ tuổi và những người trưởng thành. Bệnh có thể phát hiện qua các triệu chứng sưng đau, tuy nhiên, nhiều nam giới vì chủ quan mà bỏ qua cơ hội điều trị bệnh sớm nên phải chịu những biến chứng nguy hiểm. Qua bài viết hôm nay bác sĩ sẽ chia sẻ về triệu chứng và cách phát hiện điều trị bệnh viêm sơ và viêm nang mào tinh hoàn, Cùng tìm hiểu nam giới nhé!

Viêm sơ và viêm nang mào tinh hoàn là gì?

Viêm sơ và viêm nang mào tinh hoàn là bệnh lý viêm nhiễm nam khoa gặp phải do tác hại của các loại hại khuẩn, nấm, virus hoặc bị lây lan viêm nhiễm từ các bộ phận khác trong cơ thể.

Sưng và đau là triệu chứng điển hình nhất của bệnh viêm mào tinh hoàn. Sờ nắn tinh hoàn và mào tinh hoàn, vùng da bìu sẽ cảm thấy đau, nhức. Quan sát sẽ thấy các đám rối tĩnh mạch, xơ rối nổi cộm lên, làm sưng căng phồng phần da bìu. Cùng với cảm giác nóng rát có thể thấy vùng da bìu bị đổi màu, xám xịt và chảy xệ.

Sưng đau là triệu chứng điển hình của viêm sơ và viêm mào tinh hoàn

Sưng đau là triệu chứng điển hình của viêm sơ và viêm mào tinh hoàn

Thực tế bệnh viêm mào tinh hoàn ít biểu hiện đơn nhất mà rất nhanh chóng lây lan viêm nhiễm sang tinh hoàn. Hoặc viêm mào tinh hoàn bị lây nhiễm chéo từ tinh hoàn, tuyến tiền liệt hoặc viêm bao quy đầu.

Vì đảm nhiệm chức năng quan trọng trong bộ máy sản sinh tinh trùng. Do đó, triệu chứng viêm xơ mào tinh hoàn ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nuôi dưỡng và hoàn thiện tinh trùng. Dẫn đến suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng. Khả năng sinh sản của nam giới bị suy giảm. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và đời sống tinh dục của nam giới.

Cách chữa bệnh viêm nang mào tinh hoàn như thế nào?

Cách chữa bệnh viêm sơ và viêm nang mào tinh hoàn hiệu quả nhất là chữa trị theo nguyên nhân gây ra và chỉ định phác đồ trị bệnh phù hợp với mức độ nghiêm trọng của bệnh ở mỗi người.

Nếu viêm mào tinh hoàn biểu hiện nhẹ và chưa lây lan viêm nhiễm đến các bộ phận khác. Cách điều trị bệnh khá đơn giản. Người bệnh có thể điều trị bằng thuốc tại nhà hoặc theo dõi thêm tại cơ sở y tế. Thuốc kháng sinh, kháng viêm sẽ được chỉ định theo đơn. Nam giới nên chủ động đến cơ sở y tế để được chỉ định phác đồ trị bệnh viêm mào tinh hoàn bằng thuốc phù hợp.

Đối với những trường hợp, đã mắc bệnh trong thời gian khá lâu, bệnh chuyển biến xấu và nhận định có biểu hiện kèm các bệnh lý nam khoa khác. Bên cạnh mục tiêu khắc phục các triệu chứng sưng đau, cách chữa bệnh cần hướng đến là trị bệnh dứt điểm, ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Tư vấn điều trị viêm nang mào tinh hoàn theo nguyên nhân gây ra

Tư vấn điều trị viêm nang mào tinh hoàn theo nguyên nhân gây ra

Cần được thăm khám, nam giới nên lưu ý đến cơ sở y tế uy tín, tránh chữa bệnh không đúng cách, để bệnh kéo dài, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tại Hà Nội, chị em có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh địa chỉ số 59 Khương Trung – Thanh Xuân- Hà Nội. Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm với sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế phù hợp sẽ giúp thăm khám bệnh chính xác. Chỉ định đến bạn cách điều trị bệnh phù hợp, mang lại hiệu quả.

Tại Khương Trung đã có rất nhiều người được chữa trị khỏi bệnh. Nhờ phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Bệnh được chữa trị dứt điểm, giúp nam giới bảo vệ được khả năng sinh sản của mình. Sớm ổn định cuộc sống.

Lựa chọn phòng khám, nam giới đến địa chỉ số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Bác sĩ sẵn lòng tư vấn và tiếp nhận điều trị tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

Trên đây là một vài thông tin về bệnh viêm sơ và viêm nang mào tinh hoàn. Khi cần được tư vấn thêm, nam giới có thể mạnh dạn liên hệ đến số 02438 288 288 chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn lòng tiếp đón.

Comments

comments