Danh mục bệnh

Viêm mào tinh hoàn ở trẻ em và cách chữa

[Total: 1    Average: 4/5]

Viêm mào tinh hoàn không chỉ là nỗi ám ảnh của nam giới đã trưởng thành, mà ngay cả trẻ em cũng có nguy cơ mắc phải những nguy hại do bệnh viêm mào tinh hoàn gây ra. Bệnh kéo dài gây hại đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Qua bài viết hôm nay, bác sĩ sẽ chỉ dẫn thông tin về bệnh viêm mào tinh hoàn ở trẻ em và cách chữa. Cùng tìm hiểu cha mẹ nhé!

Bệnh viêm mào tinh hoàn ở trẻ em

Bệnh viêm mào tinh hoàn ở trẻ em khi bộc phát sẽ biểu hiện thành triệu chứng điển hình là: sưng, tấy đỏ, gây đau, căng nhức tinh hoàn, da bìu và kéo lan xuống vùng háng bẹn.

Bệnh viêm mào tinh hoàn diễn biến nhiều ngày sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm, biểu hiện kèm tình trạng teo tinh hoàn. Quan sát bằng mắt thường sẽ thấy tinh hoàn bị chảy xệ.

Viêm mào tinh hoàn ở trẻ em có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau

Viêm mào tinh hoàn ở trẻ em ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau

Viêm mào tinh hoàn ở trẻ nhỏ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày của trẻ. Sức đề kháng kém, lại phải chịu không ít phiền toái do bệnh gây ra nên cơ thể trẻ nhanh bị suy nhược. Trẻ quấy khóc và tỏ ra sợ hãi mỗi khi tác động đến vùng tinh hoàn, khi đi tiểu và vệ sinh hằng ngày.

Bệnh viêm mào tinh hoàn ảnh hưởng như thế nào

Bệnh viêm mào tinh hoàn ở trẻ em không chỉ dừng lại ở những phiền toái do triệu chứng viêm gây ra mà còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đến sức khỏe. Có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và khả năng sinh sản ở tương lai.

Khi phát bệnh viêm mào tinh hoàn, viêm nhiễm sẽ gây ra những tổn thương tại mào tinh hoàn. Ảnh hưởng đến chức năng nuôi dưỡng và chứa đựng tinh trùng, dẫn đến suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

Hơn nữa, không mất nhiều thời gian để viêm nhiễm lây lan đến tinh hoàn. Phát triển trong thời gian dài, viêm nhiễm là nguyên nhân dẫn đến phá hủy cấu trúc, suy giảm hoặc mất hẳn chức năng sản sinh tinh trùng. Để lại hệ lụy nguy hiểm, và nam giới có thể bị vô sinh hiếm muộn, mất hẳn khả năng sinh sản.

Cách chữa viêm mào tinh hoàn ở trẻ em

Phát hiện dấu hiệu viêm mào tinh hoàn ở bé trai, cha mẹ nên chủ động cho con thăm khám tại cơ sở y tế. Sớm tiếp nhận điều trị bệnh theo chỉ định của các bác sĩ.

Cách chữa viêm mào tinh hoàn ở trẻ em chủ yếu là dùng thuốc. Thuốc được chỉ định theo đơn căn cứ vào mức độ tổn thương do viêm nhiễm gây ra và tình hình sức khỏe của mỗi bé.

Quá trình chữa bệnh viêm mào tinh hoàn ở trẻ em gặp khó khăn vì trẻ chưa thể tự ý thức được vệ sinh cá nhân đúng cách, thậm chí thời gian mắc bệnh còn làm ảnh hưởng đến tâm lý, trẻ có thể bị sợ hãi mỗi khi có can thiệp tác động đến bộ phận sinh dục. Do đó, bên cạnh việc chữa trị theo phác đồ trị bệnh tại cơ sở y tế, mỗi cha mẹ cần là những bác sĩ gia đình. Cha mẹ nên chủ động hướng dẫn con chăm sóc, vệ sinh vùng kín, cũng như phòng tránh các  tác nhân gây viêm.

Viêm mào tinh hoàn ở trẻ em cần sớm phát hiện và điều trị đúng cách

Viêm mào tinh hoàn ở trẻ em cần sớm phát hiện và điều trị đúng cách

Phát hiện triệu chứng viêm mào tinh hoàn ở trẻ nhỏ, cha mẹ có thể đưa con đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để khám bệnh. Với cơ sở tiện nghi, hiệu quả, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ có kết luận chính xác nhất về tình trạng bệnh lý và chỉ định cách điều trị bệnh phù hợp, đạt được tác dụng chữa trị bệnh  nhanh, hiệu quả về lâu dài.

Lựa chọn phòng khám, cha mẹ đưa con đến địa chỉ số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Hoặc  ngoài thông tin về viêm mào tinh hoàn ở trẻ em và cách chữa, cần được tư vấn thêm, cha mẹ gọi đến số 02438 288 288, bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp.

Comments

comments