Danh mục bệnh

Viêm mào tinh hoàn có gây vô sinh không

[Total: 1    Average: 3/5]

Thưa bác sĩ nam khoa :  Bị viêm mào tinh hoàn có gây vô sinh hay không?

Viêm mào tinh hoàn là bệnh nam khoa nguy hiểm, bộc phát thành các triệu chứng gây phiền toái đối với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới. Vậy bệnh có ảnh hưởng như thế nào , mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi

Viêm mào tinh hoàn và ảnh hưởng của bệnh 

Mào tinh hoàn rất dễ bị các tác nhân xấu xâm lấn và bộc phát thành các triệu chứng viêm. Viêm mào tinh hoàn biểu hiện qua tình trạng: sưng đau, tấy đỏ tinh hoàn kèm cảm giác đau đớn. Có thể bị đau ở mào tinh hoàn, bìu, háng, bẹn, thắt lưng. Nhất là khi có quan hệ tình dục đau đớn sẽ dữ dội hơn nhiều. Biểu hiện kèm chứng rối loạn hoạt động hệ tiết niệu như: tiểu đau, tiểu khó. Tình trạng này kéo dài dẫn đến cơ thể suy nhược, dễ bị sốt cao, ớn lạnh.

Viêm mào tinh hoàn có gây vô sinh không?

Viêm mào tinh hoàn có gây vô sinh không?

Trong hệ cơ quan sinh dục nam, mào tinh hoàn vừa là phân xưởng cuối trong chu trình sản xuất tinh trùng, là nơi nuôi dưỡng để tinh trùng phát triển toàn diện. Đây cũng là bộ phận đảm nhiệm chức năng lưu trữ tinh trùng chuẩn bị cho quá trình phóng tinh.

Do đó, khi mắc bệnh viêm mào tinh hoàn, đồng nghĩa với việc các chức năng của bộ phận này không được đảm bảo thực hiện. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Viêm mào tinh hoàn có thể gây vô sinh hay không?

Trả lời bạn: viêm mào tinh hoàn có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản sinh, nuôi dưỡng tinh trùng.

– Tổn thương do viêm nhiễm gây ra làm suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Số lượng và chất lượng tinh trùng giảm, giảm khả năng thụ tinh thành công.

– Bệnh kéo dài, đặt nam giới trước nguy cơ suy giảm khả năng và ham muốn đối với quan hệ tình dục. Tinh hoàn, mào tinh, da bìu căng tức nóng rát gây đau khiến nam giới sợ hãi khi có quan hệ, thậm chí bị ám ảnh và lâu dần lãnh cảm đối với chuyện chăm gối vợ chồng.

– Viêm mào tinh hoàn là nguyên nhân chính dẫn đến lây lan viêm nhiễm đến tinh hoàn. Các tác nhân gây viêm phát triển nhanh có thể phá hủy cấu trúc và rối loạn hoạt động sản xuất tinh trùng. Nam giới bị suy giảm hoặc mất hẳn khả năng sinh sản do không có tinh trùng.

– Bệnh viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn kéo dài, chuyển biến thành mãn tính có thể dẫn đến teo tinh hoàn hoặc hình thành các tác nhân gây ung thư. Yêu cầu phải cắt bỏ tinh hoàn là điều khó tránh khỏi.

Có thể nhận định viêm mào tinh hoàn vô sinh, bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Việc điều trị bệnh sớm là rất cần thiết.

Để được chỉ định cách điều trị bệnh phù hợp với tình trạng bệnh lý của mình. Chữa trị sớm để được điều trị bằng thuốc, hạn chế để bệnh tiến triển xấu và phải cắt bỏ tinh hoàn.

Viêm mào tinh hoàn cần sớm được chữa trị để bảo vệ khả năng sinh sản

Viêm mào tinh hoàn cần sớm được chữa trị để bảo vệ khả năng sinh sản

Cần được tư vấn điều trị viêm mào tinh hoàn, nam giới có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Đây là phòng khám chuyên khoa uy tín, sau nhiều năm đi vào hoạt động đã giúp chữa khỏi bệnh cho nhiều người. Với những trường hợp cần phải phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn, bác sĩ sẽ cân nhắc cắt 1 bên và giữa lại 1 bên tinh hoàn, giúp nam giới duy trì khả năng sinh sản.

Trên đây là phần thông tin giải đáp viêm mào tinh hoàn có gây vô sinh không? Khi cần được tư vấn thêm, nam giới có thể gọi đến số 02438 288 288 để được bác sĩ phòng khám tư vấn và chỉ dẫn cách điều trị phù hợp và hiệu quả.

Phòng khám nam khoa Bảo Anh !

Địa chỉ : 59 – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội 

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen