Danh mục bệnh

Ung thư dương vật do coi thường bệnh hẹp bao quy đầu

[Total: 0    Average: 0/5]

Đã có trường hợp mắc ung thư dương vật do coi thường bệnh hẹp bao quy đầu. Vậy hẹp bao quy đầu có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm gì và cần phải làm gì khi mắc bệnh lý này. Câu hỏi này sẽ được trả lời rõ trong bài viết dưới đây.

Tại sao bị hẹp bao quy đầu có thể dẫn tới ung thư dương vật

Hẹp bao quy đầu thường xảy ra ở trẻ nhỏ, ngoài gây khó khăn cho việc vệ sinh hằng ngày bệnh lý này có thể dẫn tới viêm nhiễm, thậm chí là ung thư dương vật. Ung thư dương vật do hẹp bao quy đầu – nguyên nhân gây bệnh này còn nhiều tranh cãi và cần nghiên cứu thêm. Hẹp bao quy đầu chỉ là một trong các yếu tố tăng nguy cơ mắc căn bệnh chết người này.

Ung thư dương vật do coi thường bệnh hẹp bao quy đầu

Ung thư dương vật do coi thường bệnh hẹp bao quy đầu

Điều đáng nói đó là nếu chuyển biến sang căn bệnh ung thư nguy hiểm rất khó phát hiện sớm bởi các dấu hiệu giai đoạn đầu không có hoặc khá mờ nhạt như đau quy đầu, xuất hiện các vết loét, nổi hạch bất thường.

Ung thư dương vật không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản mà nếu không được điều trị kịp thời có thể gây tử vong. Đây cũng là một trong những bệnh ung thư đáng sợ và thường gặp ở nam giới trẻ tuổi.

Để tránh biến chứng của hẹp bao quy đầu gây ra nam giới mắc bệnh lý này cần tới phòng khám đa khoa uy tín tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu khi đủ 8 tuổi trở lên. Đây là thủ thuật rất đơn giản, cắt bỏ phần bao quy đầu thừa giúp nam giới dễ dàng vệ sinh cơ quan sinh dục đồng thời loại bỏ nguy cơ dẫn tới viêm nhiễm quy đầu, cải thiện chất lượng đời sống tình dục về sau.

Như trường hợp của cháu Đỗ Minh (Hoàn  Kiếm – Hà Nội) có bao quy đầu hẹp. Mẹ cháu vì nghĩ đây là hiện tượng bình thường khi trưởng thành sẽ khỏi. Vì thế, không để tâm tới nhiều, khi cháu lên 10 tuổi cũng không đưa bé tới phòng khám đa khoa uy tín để khám.

Mãi cho tới khi bé Minh có các triệu chứng nghi ngờ mắc ung thư dương vật mới đưa cháu tới 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội khám. Sau khi thăm khám, tiến hành một số xét nghiệm cần thiết các bác sĩ phòng khám Bảo Anh kết luận bé Minh bị ung thư dương vật và cần đưa tới bệnh viện chuyên điều trị ung thư để tiến hành phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị.

Hiện nay các nhà nghiên cứu khoa học chưa tìm ra nguyên nhân dẫn tới ung thư dương vật mà chỉ tìm thấy các yếu tố nguy cơ, trong đó có trẻ bị hẹp bao quy đầu. Vì thế, tuyệt đối không được chủ quan với bệnh lý này.

Bị ung thư dương vật do hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Nếu không may mắn mắc ung thư dương vật từ một nguyên nhân nào đó, trong đó có bao quy đầu hẹp cần được điều trị kịp thời. Việc phát hiện sớm có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định chính tới tỷ lệ điều trị thành công căn bệnh này. Vì thế, khi trẻ hay nam giới trưởng thành nào có bất cứ vấn đề bất thường nào cần tới cơ sở y tế, phòng khám tư nhân uy tín để thăm khám sớm.

Hiện nay phòng khám đa khoa Bảo Anh đang là địa chỉ uy tín, với trang thiết bị máy móc hiện đại, bác sĩ giỏi chuyên môn sẽ đảm bảo chẩn đoán chính xác các bệnh khó chữa, các bệnh nguy hiểm như ung thư ở giai đoạn đầu.

Ung thư dương vật do coi thường bệnh hẹp bao quy đầu

Ung thư dương vật do coi thường bệnh hẹp bao quy đầu

Như vậy, nam giới đã biết hậu quả của hẹp bao quy đầu. Nếu có bất cứ vấn đề nào thắc mắc có thể gọi điện trực tiếp vào số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn ung thư dương vật do coi thường bệnh hẹp bao quy đầu hay bất cứ băn khoăn nào liên quan tới sức khỏe nam giới. Hoặc nên sắp xếp bớt chút thời gian tới phòng khám nam khoa số 1 Hà Nội 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được khám, điều trị kịp thời các bệnh lý nguy hiểm liên quan tới hẹp bao quy đầu.

Comments

comments