Danh mục bệnh

Tuyến tiền liệt của nam giới nằm ở đâu?

[Total: 1    Average: 2/5]

Tuyến tiền liệt của nam giới rất nhỏ nhưng giữ vai trò cũng như có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cơ thể của nam giới. Vậy mà có không ít nam giới thắc mắc về vị trí của tuyến tiền liệt. Bài viết sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cho các bạn biết tuyến tiền liệt của nam giới nằm ở đâu? Nó đảm nhiệm những chức năng gì quan trọng.

Tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt còn được gọi là tiền liệt tuyến hay nhiếp hộ tuyến, là một trong những cơ quan rất nhỏ ở trong cơ thể của nam giới nhưng lại đảm nhiệm những chức năng vô cùng quan trọng có tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản ở nam giới.

Đã có không ít người thắc mắc rằng không biết tuyến tiền liệt là gì? Bài viết sau đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh giúp mọi người hiểu hơn về vị trí, chức năng cũng như những bệnh lý mà tuyến tiền liệt có thể mắc phải để biết các phòng tránh bệnh.

Tuyến tiền liệt của nam giới nằm ở đâu?

Tuyến tiền liệt của nam giới nằm ở đâu?

Vị trí và chức năng của tuyến tiền liệt trên cơ thể của nam giới

Vị trí của tuyến tiền liệt:

Tuyến tiền liệt của nam giới nằm ở đâu? Thắc mắc này các bác sĩ xin được giải đáp như sau: tuyến tiền liệt là bộ phận chỉ có ở nam giới, có hình dạng giống như quả óc chó, nặng khoảng 20g. Tuyến tiền liệt nằm ở phí dưới của bàng quang và bao xung quanh phần đầu của niệu đạo và trực tràng.

Tuyến tiền liệt của nam giới có sự thay đổi về kích thước theo thời gian: khi mới sinh ra tuyến tiền liệt ở các bé trai chỉ có kích thước nhỏ như hạt đỗ sau đó khi đến tuổi trưởng thành thì nó sẽ đạt kích thước là: rộng 4cm x 3cm cao x 2.5cm độ dày và nặng khoảng 15 đến 25g.

Chức năng của tuyến tiền liệt:

Đây là một trong những cơ quan đảm nhiệm chức năng sản xuất ra các chất nhày của tinh dịch hay nói cách khác thì chính là sản xuất ra tinh dịch, từ các tuyến dịch nhày ở tuyến tiền liệt tiết ra sẽ trộn lẫn với tinh trùng giúp cho tình trùng có ther di chuyển dễ dàng hơn ở trong ống dẫn tinh và di chuyển dễ dàng hơn ở trong âm đạo của chị em.

Không chỉ là cơ quan sản sinh ra tinh dịch mà tuyến tiền liệt còn có các chuỗi mạch để kích thích dương vật cương cứng trong khi giao hợp.

Lưu ý về những bệnh lý có thể sảy ra ở tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt của nam giới thường rất dễ xảy ra các bệnh lý nếu như cơ thể không được chăm sóc và bảo vệ chu đáo nhất là các hiện tượng viêm nhiễm do vi khuẩn tấn công. Dưới đây là một số bệnh lý ở tuyến tiền liệt mà nam giới thường hay mắc phải đặc biệt là những người ở trong độ tuổi trung niên:

Tuyến tiền liệt của nam giới nằm ở đâu?

Tuyến tiền liệt của nam giới nằm ở đâu?

– Viêm tuyến tiến liệt: nguyên nhân chủ yếu là do bị vi khuẩn tấn công, với các triệu chứng nhận biết như: nóng rát khi đi tiểu, đau lưng, sốt rét…

– Phì đại tuyến tiền liệt: đây là những khối u lành tính nhưng cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của nam giới. Để càng lâu các khối u to lên gây chèn ép bàng quang và niệu đạo sẽ rất nguy hiểm.

– Ung thư tuyến tiền liệt: bệnh xảy ra khi các tế bào của tuyến tiền liệt bỗng dưng bị đột biến và phát triển không có sự kiểm soát. Khi tuyến tiền liệt bị ung thư có thể gây ra các triệu chứng như: đau nhức xương khớp ở khu vực sườn và xương sống…

Trên đây là tổng hợp những vấn đề giải đáp tuyến tiền liệt của nam giới nằm ở đâu cũng như chức năng và những bệnh lý mà nam giới có thể gặp phải ở tuyến tiền liệt. Các bác sĩ lưu ý: hầu hết các bệnh lý ở tuyến tiền liệt nam giới đều rất dễ mắc phải thế nên bên cạnh lối sống khoa học thì nam giới cũng nên lưu ý đi khám sức khỏe định kì để có thể phát hiện bệnh và điều trị sớm.

Nếu còn băn khoăn bất cứ điều gì các bạn có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen