Danh mục bệnh

Tự lột bao quy đầu có thể dẫn đến viêm nhiễm

[Total: 0    Average: 0/5]

Thông thường khi nam giới đến tuổi trưởng thành, cậu nhỏ sẽ tăng kích thước khiến vùng bao da bên ngoài “cậu nhỏ” dần tụt lại, để lộ phần quy đầu. có nhiều trường hợp không tụt ra có thể  là do hẹp hoặc dài bao quy đầu . Nhiều nam giới chủ quan không tới cơ ở y tế mà tự lột bao quy đầu  từ đó rất có thể dẫn tới viêm bao quy đầu.

Xin hỏi bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh:

“Em năm nay 19 tuổi, bộ phân này không tự lột nhưng dùng tay kéo xuống, như vậy rất có thể em bị dài bao quy đầu. Việc tự lột bao quy đầu em cần xem xét kỹ nếu việc tự lột mà không gây khó chịu nào cả khi “cậu nhỏ” cương cứng thì không vấn đề gì, nhưng khi cương cứng mà lột khó khăn mà cố thì em cần phải tiến hành cắt bao quy đầu.

Trước và sau khi lột bao quy đầu

Trước và sau khi lột bao quy đầu

Tình trạng hẹp bao quy đầu khá nguy hiểm ở chỗ, khi da quy đầu đang lộn thì “cậu nhỏ” cương cứng, khi đó vòng da quy đầu sẽ “vô tình” trở thành một chiếc thòng lọng siết chặt vùng quy đầu gây đau đớn cho thân chủ và có thể dẫn tới các biến chứng như tụ máu, hoại tử…

Cách lột bao quy đầu

Ngoài ra, nếu tình trạng bao da quy đầu vẫn có thể dãn đáp ứng được khi cậu nhỏ cương cứng thì cũng cần xem xét tới dây phanh hãm bao da có căng quá mức hay không. Nhìn chung, dựa vào các thông tin mà em cung cấp thì chưa thể xác định được nên xử lý theo hướng nào. Em nên đến cơ sở y tế chuyên về nam khoa hoặc ngoại tiết niệu để được khám kiểm tra tình trạng bao da quy đầu và nhận tư vấn cụ thể.

Trường hợp không bị hẹp bao da quy đầu, mà chỉ có dài bao da một chút, em có thể tập luyện để bao da linh hoạt co giãn hơn và đừng quên vệ sinh nó sạch sẽ mỗi ngày. Các trường hợp khác như có bán hẹp bao quy đầu, dây phanh hãm ngắn… thì sẽ được can thiệp thích hợp. Việc can thiệp cũng rất nhẹ nhàng và nhanh chóng, nên em không có gì phải quá lo lắng.

Lưu ý: Cũng trường hợp của em nhiều bạn nam giới khi đến Phòng khám thắc mắc rằng, tại sao lột bao quy đầu lại làm viêm bao quy đầu.

Như trường hợp của bạn Dương – Thanh Xuân: “Em lột bao da đã gần 1 tuần. Lúc mới lột thì da quy đầu có hơi sưng nhưng không to và mọng nước nhiều như 2 hôm nay. Em cũng hơi bị hẹp bao quy đầu nhưng do ngại dao kéo nên nghĩ là sẽ dùng cách làm dãn da quy đầu. Không biết em bị viêm quy đầu hay là do da bóp chặt “cậu nhỏ” nên gây ra hiện tượng này nữa”.

Tự lột baoquy đầu có thể dẫn tới viêm nhiễm bao quy đầu

Tự lột bao quy đầu có thể dẫn đến viêm nhiễm

Tự lột bao quy đầu có thể dẫn đến viêm nhiễm

Tình trạng của bạn Dương là bao quy đầu bị hẹp và bạn đã cố tình lột bao quy đầu là gì. Tình trạng bao quy đầu bó chặt vào “cậu nhỏ”, do đó khi bạn cố lột ra thì bao sẽ bị ảnh hưởng, đồng thời có những tổn thương từ đó dẫn đến viêm nhiễm.

Kèm theo đó là nếu không vệ sinh đúng cách, không quan hệ tình dục lành mạnh thì hiện tượng viêm nhiễm càng kéo dài.

Để điều trị viêm bao quy đầu, tùy vào nguyên nhân gây bệnh sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Có thể phải dùng kháng sinh uống hay bôi (dạng kem). Viêm quy đầu có thể cần được điều trị cả bằng kem steroid (chống viêm). Nếu chưa cắt bao quy đầu thì nên cắt tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Thủ thuật cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản giúp bạn điều trị dứt điểm tình trạng hẹp bao da quy đầu. Đồng thời hạn chế viêm nhiễm và nâng cao chất lượng đời sống tình dục.

Comments

comments