Danh mục bệnh

Trĩ hỗn hợp là như thế nào?

[Total: 0    Average: 0/5]

Trĩ hỗn hợp là gì? Điều trị trĩ hỗn hợp như thế nào hiệu quả nhất ?

Trĩ hỗn hợp là như thế nào là thắc mắc của nhiều người. Ngày từ cái tên đã nghe thấy đây là một loại bệnh phức tạp. Để giúp mọi người có những kiến thức cơ bản về loại bệnh trĩ này, các bác sỹ chuyên khoa về hậu môn và trực tràng của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã có phần khái quát về vấn đề này.

Bệnh trĩ gây nên nhiều phiền toái

Bệnh trĩ gây nên nhiều phiền toái

Trĩ hỗn hợp là gì?

Trĩ hỗn hợp là một loại của bệnh trĩ bên cạnh trĩ nội, trĩ ngoại. Bệnh trĩ là căn bệnh khá phổ biến mà bất cứ ai dù ở độ tuổi nào cũng có thể mắc phải. Bệnh là vùng hậu môn và trực tràng chịu áp lực khiến các tĩnh mạch tại đây bị dồn ứ, không lưu thông. Qúa trình này diễn ra lâu ngày sẽ tạo ra các đám rối tĩnh mạch, các đám rối này khiến tĩnh mạch máu bị căng phồng và hình thành lên các búi trĩ.

Nếu trĩ nội là hiện tượng các búi trĩ hình thành trong ống hậu môn, trĩ ngoại là khi búi trĩ hình thành bên ngoài rìa hậu môn thì trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả hai loại trĩ này. Vậy như thế nào là trĩ hỗn hợp ?

Trĩ hỗn hợp là hiện tượng trĩ ngoại và trĩ nội xảy ra cùng một lúc. Khi bệnh không được phát hiện và điều trị, các búi trĩ nội lớn hơn và có xu hướng xa ra ngoài hậu môn. Khi ấy các búi trĩ nội sẽ gặp các búi trĩ ngoại và chúng liên kết với nhau tại thành các búi trĩ lớn phát triển từ bên trong ra ngoài hậu môn. Khi ấy đã hình thành trĩ hỗn hợp.

Như vậy, trĩ hỗn hợp là căn bệnh khá phức tạp và là loại bệnh không thể bỏ qua. Để hạn chế hình trĩ hỗn hợp bệnh nhân cần phát hiện và điều trị trĩ nội, trĩ ngoại sớm. Do đó, ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh trĩ như đại tiện ra máu, ngứa, đau rát hậu môn, vướng víu hậu môn cần đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám và điều trị ngay.

Mức độ nguy hiểm của trĩ hỗn hợp

Ngoài câu hỏi trĩ hỗn hợp là gì thì rất nhiều bệnh nhân thắc mắc tác hại của trĩ hỗn hợp như thế nào? Các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, vì mức độ bệnh khá phức tạp nên bệnh không được điều trị sớm sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Trĩ hỗn hợp là như thế nào?

Trĩ hỗn hợp là như thế nào?

Cụ thể các mức độ nguy hiểm của trĩ hỗn hợp như sau:

Thứ nhất: bệnh khiến bệnh nhân đau đớn, mệt mỏi, lo lắng, khó chịu vì tình trạng ngứa, đau rát, đại tiện ra máu kéo dài….

Thứ hai: Các búi trĩ lớn phát triển từ trong ra ngoài hậu môn dễ bị tổn thương khi phân đi qua. Do đó, qua những vết thương tại đây, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong hệ tiêu hóa, đường máu… từ đó gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thứ ba: Bệnh nặng khiến tình trạng chảy máu hậu môn diến ra nhiều khiến cơ thể bệnh nhân dễ dàng rơi vào tình trạng mất máu, thiếu máu nghiêm trọng.

Thứ tư: Với bệnh nhân là phụ nữ, khả năng mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa là rất cao, từ đó ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản sau này.

Điều trị trĩ hỗn hợp như thế nào?

Do mức độ phức tạp của bệnh nên bệnh trĩ hỗn hợp khó có thể điều trị bằng các biện pháp thông thường đặc biệt không thể điều trị khỏi được tại nhà với các biện pháp uống thuốc thông thường. Để điều trị trĩ hiệu quả, bệnh nhân trước tiên cần qua thăm khám và xác định tình trạng bệnh cụ thể.

Nếu bệnh nhẹ, có thể điều trị bằng các loại thuốc theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa nhằm co búi trĩ, kháng viêm, kháng sưng. Khi bệnh nặng, búi trĩ lớn, mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng cần tiền hành các phương pháp ngoại khoa: phương pháp chính xơ, phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su, phương pháp kẹp trĩ… Và phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay là tiến hành cắt trĩ bằng kỹ thuật hạn chế xâm lấn tối thiểu PPH6

Khi có thắc mắc trĩ hỗn hợp là như thế nào hoặc muốn điều trị căn bệnh này mời liên hệ đến đường dây tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn và chỉ định phác đồ điều trị bệnh hiệu quả.

 

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen