Danh mục bệnh

Trẻ nhỏ có bị viêm bao quy đầu ?

[Total: 2    Average: 2/5]

Nhiều bà mẹ đang  lo lắng rằng liệu con mình có bị viêm bao quy đầu, trường hợp trẻ nhỏ bị viêm bao quy đầu là hoàn toàn có thể xảy ra.

Hỏi:

Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh, cháu trai nhà tuôi hiện được 6 tuổi, ngay từ nhỏ tôi quan sát thấy vùng bao quy đầu luôn dính lấy quy đầu và tôi cũng thỉng thoảng tuột thử bao da xuống nhưng không được, cháu kêu đau và có lần còn khóc thét lên, từ đó tôi cũng không dám tuột bao da xuống nữa. Tôi rất lo lắng về tình trạng này của cháu, theo tìm hiểu tôi thấy cháu có dấu hiệu bị hẹp bao quy đầu, vậy nếu cứ để như thế này liệu có biến chứng gì nguy hiểm không? Trẻ nhỏ có bị viêm bao quy đầu không thưa bác sĩ? (Minh Ánh, Hải Phòng).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm giử câu hỏi về các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh, sau đây sẽ là phần giải đáp cho thắc mắc trên của bạn.

Trẻ nhỏ có bị viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là hiện tượng phổ biến ở các trẻ em trai

Viêm bao quy đầu là gì ?

Không chỉ nam giới tuổi trưởng thành mà lứa tuổi chưa trưởng thành rất dễ bị viêm bao quy đầu. Với trẻ nam kể cả là trẻ sơ sinh viêm bao quy đầu phần nhiều là từ bệnh lý dài và hẹp bao quy đầu. Ngoài nguyên nhân này thì viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ còn do vệ sinh cậu bé không sạch sẽ, do nong, tuột bao da không cẩn thận hay những tai nạn, chấn thương vùng quy đầu.

Viêm bao quy đầu chỉ tình trạng sưng viêm do quy đầu bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn khiến nam giới khó khăn trong tiểu tiện và quan hệ tình dục. Một số biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu:

  • Bao quy đầu bị sưng tấy, căng phồng.
  • Bao quy đầu bị đau, ấn tay vào đau nhói và đau cả khi mặc đồ lót chật hay đi tiểu.
  • Có dịch mủ chảy ra ở miệng sáo.
  • Vùng bao da xuất hiện những chấm đỏ, mụn nước…

Viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Bạn Minh Ánh thân mến, như thông tin bạn cung cấp thì cháu nhà bạn hiện được 6 tuổi và có biểu hiện là bao quy đầu trùm kín, ôm chặt lấy quy đầu? bạn dùng tay cũng không thể kéo tuột bao da xuống được, như vậy có thể kết luận cháu nhà bạn đang bị hẹp bao quy đầu.

Trẻ nhỏ có bị viêm bao quy đầu

Các bậc cha mẹ cần chú ý đưa trẻ đi thăm khám và điều trị sớm khi bị hẹp bao quy đầu

Bệnh hẹp bao quy đầu cũng như dài bao quy đầu với trẻ em thì đó là do bẩm sinh, đến 6 tuổi mà cháu vẫn bị hẹp, bao da không tách ra khỏi quy đầu thì cháu có nguy cơ cao bị viêm bao quy đầu.

Như đã đề cập ở trên, trẻ nam vẫn có thể bị viêm bao quy đầu như bình thường, lý giải tình trạng viêm nhiễm ở quy đầu các bé trai, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết viêm nhiễm hình thành bởi khi bị hẹp, những cặn nước tiểu bám rớt ở miệng sáo, rãnh quy đầu, mặt trong bao quy đầu cùng ghét bẩn. Ở trẻ em quy đầu nhỏ vốn dĩ đã khó vệ sinh khi các ghét bẩn tích tụ càng nhiều ở quy đầu và bao da thì càng là cơ hội cho vi khuẩn từ môi trường ngoài tấn công gây viêm nhiễm.

Những nguy hiểm khi viêm bao quy đầu ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

  • Cậu nhỏ bị sưng tấy, đau rát.
  • Viêm nhiễm ngược vào đường tiểu, bàng quang, thận.
  • Gây tắc và dính ống dẫn nước tiểu.
  • Viêm tinh hoàn và mào tinh…
  • Hạn chế sự phát triển của cậu nhỏ.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi Trẻ nhỏ có bị viêm bao quy đầu, nếu bạn còn những thắc mắc về vấn đề trên và cần được tư vấn bạn hãy liên hệ theo số 02438 288 288 các bác sĩ tư vấn của Phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn!

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen