Danh mục bệnh

Tinh trùng yếu nguyên nhân và cách điều trị

[Total: 0    Average: 0/5]

Tinh trùng yếu là một vấn đề nguy hiểm ở nam giới. Khi số lượng và chất lượng tinh trùng không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới, đây có thể là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Để hạn chế biến chứng nguy hiểm mà hiện tượng tinh trùng yếu gây ra, nam giới nên trang bị cho mình những kiến thức về căn bệnh này.

Hiện tượng tinh trùng yếu

Hiện tượng tinh trùng yếu ở nam giới

Hiện tượng tinh trùng yếu ở nam giới

Các bác sỹ nam khoa khẳng định, ngày nay nam giới do nhiều tác động khác nhau mà thường gặp phải hiện tượng tinh trùng yếu. Đây là tình trạng tinh trùng sản sinh ra không được đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng. Hiện tượng này có thể xác định một cách tạm thời bằng triệu chứng tinh trùng yếu như tình trạng tinh trùng loãng như nước khi xuất tinh, chậm có thai khi không sử dụng biện pháp tránh thai.

Tuy nhiên, những biểu hiện tinh trùng yếu kể trên không thể giúp xác định bệnh một cách chính xác. Để xác định chính xác có bị tinh trùng yếu hay không cần thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Nếu trong mỗi ml tinh dịch không đạt khoảng 20 triệu tinh trùng, xuất hiện nhiều con tinh trùng bị dị tật, tinh trùng di chuyển chậm, số lượng tinh trùng chết trên 25 %.

Khi có nghi ngờ mình mắc phải tình trạng tinh trùng yếu, nam giới nên đến các cơ sở chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ để xác định chính xác tình trạng bệnh.

Nguyên nhân hiện tượng tinh trùng yếu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tinh trùng yếu. Những nguyên nhân này chủ yếu xuất phát từ thói quen sinh hoạt trong cuộc sống và quan hệ tình dục. Cụ thể những nguyên nhân gây ra các hiện tượng tinh trùng yếu như sau:

– Nam giới có thói quen ăn uống không lành mạnh, không điều độ, thường xuyên bỏ bữa, ăn đồ ăn nhanh nên bị thiếu hụt dưỡng chất, đặc biệt là các chất như vitamin C, selen, magan, kẽm. Tình trạng này khiến tinh trùng yếu cả về số lượng, chất lượng và thậm chí là ảnh hưởng lớn đến quan hệ tình dục.

– Đa phần nam giới hay sử dụng nhiều thuốc lá, rượu, bia, cà phê và các chất kích thích khác… Đây là những chất ảnh hưởng xấu đến chất lượng và số lượng tinh trùng.

– Một nguyên nhân tinh trùng yếu còn do hiện nay nam giới chịu nhiều áp lực từ phía công việc, gia đình, cuộc sống khiến họ thường xuyên trong tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng… Trình trạng này diễn ra lâu ngày khiến ảnh hưởng đến sự sản sinh tinh trùng.

Một nhóm nguyên nhân lớn gây lên hiện tượng tinh trùng yếu là do nam giới mắc phải các bệnh nam khoa: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo… Các căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh tinh, quyết định đến sức khỏe, số lượng của tình trùng. Đây là những căn bệnh hàng đầu gây lên tình trạng vô sinh ở nam giới.

– Nam giới mắc các bệnh xã hội, bệnh lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục và các biến chứng của nó cũng gây ra tình trạng tinh trùng yếu.

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng tinh trùng yếu

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng tinh trùng yếu

Cách điều trị tinh trùng yếu

Để điều trị chứng tinh trùng yếu, đầu tiên cần xác định được các nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ thói quen sinh hoạt hằng ngày thì cần tiến hành cải thiện bằng cách sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, hạn chế sử dụng chất kích thích, chất gây hại cho cơ thể và rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể.

Nếu nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ các căn bệnh nam khoa hoặc bệnh xã hội cần thực hiện biện pháp điều trị phù hợp với từng căn bệnh gặp phải. Thông thường nam giới được tiến hành điều trị nội khoa bằng thuốc hoặc điều trị bằng điều trị ngoại khoa hay kết hợp với phương pháp khác.

Để xác định được cách điều trị tinh trùng yếu hiệu quả, nam giới cần thông qua thăm khám. Sau khi nắm rõ tình trạng bệnh bác sỹ sẽ chỉ định cách chữa tinh trùng yếu cụ thể và hiệu quả. Nam giới tuyệt đối không được tự ý điều trị bằng thuốc mà không có chỉ định của bác sỹ.

Hi vọng qua phần phân tích về hiện tượng tinh trùng yếu ở trên nam giới đã biểu hơn về tình trạng nguy hiểm này. Khi có bất cứ thắc mắc nào về các vấn đề nam khoa, mọi người có thể gọi điện đến số 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp.

Comments

comments