Danh mục bệnh

Tinh trùng yếu nên ăn gì và kiêng gì?

[Total: 8    Average: 2.4/5]

Tinh trùng yếu nên ăn gì và kiêng ăn gì luôn là băn khoăn của các đấng mày râu. Hiểu được những băn khoăn đó, cho nên trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần chú ý khi bị tinh trùng yếu, nhất là trong vấn đề nên ăn gì và nên kiêng những gì, bạn nam nào đang quan tâm về vấn đề này thì hãy tham khảo xem sao nhé.

Tinh trùng yếu có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản, cụ thể là có thể gây vô sinh và hiếm muộn. Vì vậy, các nam giới đều rất bận tâm đến vấn đề tinh trùng yếu nên ăn gì và không nên ăn gì.

Tinh trùng yếu nên ăn gì?

Tinh trùng yếu nên ăn nhiều giá đỗ

Tinh trùng yếu nên ăn nhiều giá đỗ

Theo nghiên cứu của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt có vai trò rất quan trọng trong việc khắc phục tinh trùng yếu hay yếu sinh lý ở nam giới. Vì vậy, việc các bạn nam tìm hiểu về các thực phẩm cho người tinh trùng yếu là rất cần thiết và quan trọng. Vậy nên, các bạn nam nên:

– Ăn nhiều hải sản, nhất là hàu, đây được coi là thực phẩm không thể thiếu trong việc tăng cường sinh lý cho nam giới. Bởi trong hàu có chứa nhiều chất kẽm, một chất có vai trò quan trọng trong việc phòng chống viêm tuyến tiền liệt và tăng lượng tinh trùng.

– Nên ăn nhiều quả sung, vì quả sung có chứa vitamin A, B1, B2, canxi, sắt, phốt pho .. nên nó sẽ có thể giúp tăng cường khả năng sinh sản, chữa yếu sinh lý và kích thích ham muốn tình dục.

– Ăn nhiều giá đỗ, đây cũng được coi là thực phẩm rất tốt cho người tinh trùng yếu và yếu sinh lý.

– Ăn nhiều các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt chó, thịt dê,…vì những loại thực phẩm này có chứa nhiều arginin nên sẽ giúp tăng cường việc sản sinh tinh trùng.

– Ăn nhiều các loại thịt trắng như thịt vịt, thịt chim…những loại thịt này có thể cải thiện được chất lượng tinh trùng rất tốt.

– Ăn nhiều hoa quả, trái cây như dưa hấu, chuối, đu đủ, …những loại quả này sẽ giúp tăng cường ham muốn tình dục và cải thiện được chất lượng tinh trùng.

Tinh trùng yếu không nên ăn gì?

Tinh trùng yếu không nên ăn nhiều đậu nành

Tinh trùng yếu không nên ăn nhiều đậu nành

Ngoài việc quan tâm về vấn đề tinh trùng yếu nên ăn gì, các bạn nam cũng cần phải tìm hiểu và chú ý về vấn đề tinh trùng yếu không nên ăn gì hay tinh trùng yếu kiêng ăn gì. Vì nếu ăn không đúng, không khoa học, tình trạng tinh trùng yếu có thể sẽ trở nên nghiêm trọng và phức tạp hơn, vậy nên các bạn nam cần chú ý:

– Không nên ăn những thực phẩm từ đậu nành vì trong đậu nành thường có chứa chất nitrohfuran, đây là chất có thể gây ngăn ngừa sinh sản và làm giảm ham muốn tình dục.

– Không uống nhiều rượu bia vì những chất này có thể làm rối loạn nội tiết và làm giảm chất lượng tinh trùng.

– Không nên ăn những thực phẩm có tính cay nóng hay chứa nhiều dầu mỡ.

– Ngoài ra, những người bị tinh trùng yếu cần phải tránh: mặc quần áo quá chật, thức quá khuya, ngồi quá lâu một chỗ, tâm lý quá căng thẳng, quan hệ tình dục bừa bãi,..

Hy vọng, với những chia sẻ đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh các bạn nam đã biết tinh trùng yếu nên ăn gì và không nên ăn gì. Nếu các bạn còn có những băn khoăn khác về vấn đề này, có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen