Danh mục bệnh

Tinh trùng loãng có dẫn tới vô sinh không

[Total: 0    Average: 0/5]

Chào bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh!

Tôi là Hải năm nay 25 tuổi, bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi được không ạ ?

Tôi mới cưới vợ và quan hệ được khoảng 5-10 phút thì tinh trùng phụt ra nhưng không hiểu sao của tôi nó rất loãng và có màu trong suốt, có lẽ tôi đã bị tinh trùng loãng. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết tinh trùng loãng có bị vô sinh không?

Cám ơn bác sĩ!

tinh-trung-loang

Về vấn đề này chúng tôi xin trả lời như sau:

Thứ mà bạn tiết ra khi quan hệ đó không phải tinh trùng của bạn bị loãng nhé. Thứ anh nhìn thấy là tinh dịch chứ không phải tinh trùng. Trong tinh dịch của nam giới xuất ra có lẫn cả tinh trùng trong đó. Thường lúc mới xuất ra, tinh dịch có màu trắng sữa và hơi đặc (quánh) nhưng sau đó sẽ “hoá lỏng” dần từ 5-20 phút. Như vậy sau 5-10 phút, anh thấy tinh dịch của mình loãng hơn đó cũng là điều dễ hiểu. Thêm nữa nếu anh quan hệ tình dục quá nhiều trong 1 thời gian ngắn thì anh cũng sẽ thấy tinh dịch bị loãng do tuyến tiền liệt và túi tinh không kịp “tạo” ra tinh dịch.
Một trường hợp nữa cũng có thể khiến tinh dịch nam giới bị loãng đó là do các bệnh nhiễm khuẩn hoặc những vấn đề có thể gặp phải ở tuyến tiền liệt, tinh hoàn hay túi tinh… Mà nếu những vấn đề này không được xem xét và can thiệp sớm khả năng hiếm muộn – vô sinh có thể xảy ra ở nam giới là rất cao. Vì vậy, mọi nam giới đều cần phải lưu ý vấn đề này.
Ngoài ra, một người với lối sống không lành mạnh, lạm dụng thủ dâm hay tình dục quá độ, nghiện bia rượu, sử dụng các chất kích thích thường xuyên… hay những người luôn trong trạng thái căng thẳng, lo lắng, người có quá nhiều áp lực từ cuộc sống công việc cũng sẽ có ảnh hưởng xấu tới chất lượng tinh trùng và tinh dịch.
Tuy nhiên, nam giới nên biết, tinh dịch loãng chưa chắc tinh trùng đã yếu. Nhưng cũng không phải là bạn không có khả năng “tinh trùng yếu” hoặc không ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản. Đôi khi tinh dịch loãng còn là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm có thể dẫn tới vô sinh – hiếm muộn.
Nếu bạn lo lắng về sức khoẻ sinh sản mà cụ thể là sức khoẻ tinh trùng thì nam giới cần đi khám và làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ đánh giá về chất lượng, mật độ… của tinh trùng và điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về sức khoẻ sinh sản.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen