Danh mục bệnh

Tinh hoàn nhỏ có bị vô sinh không?

[Total: 35    Average: 2.9/5]

“Xin chào bác sỹ, tôi muốn biết tinh hoàn nhỏ có bị vô sinh không? Tôi là Trung 32 tuổi. Tôi đã kết hôn được 1 năm nhưng chưa có con trong khi hai vợ chồng không sử dụng biện pháp tránh thai, quan hệ đều đặn và có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, tôi nhận thấy hình như tinh hoàn của tôi khá nhỏ. Tôi e ngại đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng tôi chưa có con. Do đó, rất mong nhận được lời khuyên từ phía bác sỹ.”

Trả lời

Xin chào anh Trung, với câu hỏi của anh về vấn đề tinh hoàn nhỏ có bị vô sinh không thì các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần trả lời sau đây.

Thế nào là hiện tượng tinh hoàn nhỏ?

Thế nào là hiện tượng tinh hoàn nhỏ?

Thế nào là hiện tượng tinh hoàn nhỏ?

Tinh hoàn nhỏ là hiện tượng tinh hoàn của nam giới nhỏ hơn kích thước trung bình. Theo kích thước trung bình, tinh hoàn dài khoảng 4,5 – 5,1 cm, thể tích từ 15 cm3 đến 35 cm3 với mức trung bình là 20 cm3 ở nam giới trưởng thành và khỏe mạnh. Tuy nhiên, ở người châu Á thì có thể nhỏ hơn một chút. Đặc biệt, kích thước này càng ngày càng nhỏ lại khi nam giới cao tuổi.

Tinh hoàn nhỏ bị vô sinh không?

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, tuy không phải đàn ông nào có tinh hoàn nhỏ đều bị vô sinh nhưng hiện tượng tinh hoàn nhỏ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của nam giới. Và đây hoàn toàn có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Chính vì vậy, nam giới không nên chủ quan.

Vậy tinh hoàn nhỏ ảnh hưởng gì không mà khẳng định bệnh có thể gây vô sinh? Cụ thể các ảnh hưởng của hiện tượng tinh hoàn nhỏ như sau:

– Tinh hoàn nhỏ có thể ảnh hưởng đến sự sản xuất của nội tiết tố, do đó ảnh hưởng đến hứng thú, chất lượng và khả năng tình dục ở nam giới.

Một số trường hợp bị tinh hoàn nhỏ được phát hiện ở những đàn ông có hội chứng Klinefelter, một tình trạng không phân ly nhiễm sắc thể ở nam, làm mấy khả năng sản sinh ra tinh trùng ở nam giới.

Một số đàn ông có tinh hoàn nhỏ khiến mật độ tinh trùng kém, thậm chí rất kém.

Có sự tương quan giữa thể tích tinh hoàn với tỷ lệ tinh trùng sống. Khi ấy tinh hoàn nhỏ có thể kéo theo lượng tinh trùng sống giảm

Nhờ một số phân tích trên, nam giới đã có thể trả lời được câu hỏi tinh hoàn nhỏ có sao không? Đây là hiện tượng nam giới không thể chủ quan nếu không muốn bản thân bị vô sinh, hiếm muộn.

Tinh hoàn nhỏ bị vô sinh không?

Tinh hoàn nhỏ bị vô sinh không?

Lời khuyên cho đàn ông bị tinh hoàn nhỏ

Với trường hợp của anh Trung, anh chỉ mới nghi ngờ bản thân bị tinh hoàn nhỏ mà chưa qua thăm khám chuyên khoa, chính vì vậy chúng tôi không thể khẳng định với anh rằng anh có bị vô sinh do tinh hoàn nhỏ hay không. Một lời khuyên cho anh là nên nhanh chóng đến các cơ sở nam khoa để thăm khám. Sau thăm khám, các bác sỹ sẽ có kết luận cụ thể cho anh sau đó cho anh lời khuyên tốt nhất.

Anh Trung và những nam giới nghi ngờ bị tinh hoàn nhỏ khác không nên quá lo lắng về tình trạng này. Bên cạnh khám và điều trị theo chỉ định của bác sỹ, các anh nên giữ cho mình một lối sống lành mạnh từ ăn uống, làm việc, tập luyện đến quan hệ tình dục. Một đời sống lành lạnh sẽ giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe sinh sản của nam giới hiệu quả.

Hi vọng với câu trả lời trên nam giới đã biết tinh hoàn nhỏ có bị vô sinh không và có cách xử lý hiệu quả. Khi nghi ngờ bản thân bị tinh hoàn nhỏ hoặc các vấn đề bất thường khác, nam giới có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Comments

comments