Danh mục bệnh

Tinh hoàn bên to bên nhỏ là sao

[Total: 1    Average: 3/5]

Tinh hoàn bên to bên nhỏ là sao? Theo như nhận định của các chuyên gia về cấu tạo cơ quan sinh dục của nam giới thì hiện tượng tinh hoàn có một bên to và một bên nhỏ là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, khi hiện tượng này quá rõ rệt và kèm thêm cả những triệu chứng bất thường khác thì rất có thể là báo hiệu của bệnh lý mà nam giới nên đi thăm khám ngay lập tức.

Sau đây là chia sẻ của các chuyên gia nam khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh về hiện tượng tinh hoàn bên to bên nhỏ giúp nam giới giải đáp băn khoăn của mình.

Hiện tượng tinh hoàn bên to bên nhỏ

Hiện tượng tinh hoàn bên to bên nhỏ gặp ở nam giới hay còn được gọi là hiện tượng tinh hoàn không đều. Có một bên tinh hoàn hoặc là trái hoặc là phải sẽ nhỏ hơn bên còn lại. Tuy nhiên, hiện tượng này là hoàn toàn bình thường nếu như nam giới không có thêm bất cứ triệu chứng bất thường nào.

Tinh hoàn bên to bên nhỏ là sao

Tinh hoàn bên to bên nhỏ là sao

Xét về cấu tạo của cơ thể người mặc dù đó là những bộ phận đối xứng nhau thế nhưng không nhất thiết chúng phải bằng nhau về kích cỡ mà thường sẽ có một bên lớn hơn bên còn lại chút xíu. Giống như hiện tượng ở nữ giới hai bên ngực sẽ không cân đối như nhau. Hiện tượng này ở nam giới có thể gặp phải ở tất cả các độ tuổi khác nhau tinh hoàn bên to bên nhỏ ở trẻ sơ sinh và nam giới trưởng thành đều có thể gặp.

Tinh hoàn bên to bên nhỏ có sao không

Ở trong những trường hợp sau đây các bạn nam nên lưu ý tuyệt đối:

– Xoắn mào tinh hoàn có thể khiến cho tinh hoàn một bên to một bên nhỏ: khi bị mắc bệnh này người bệnh sẽ có các triệu chứng như: sưng đột ngột và đau đớn ở một bên của bìu. Hiện tượng này có thể gặp phải ở trẻ sơ sinh hoặc ở lứa tuổi dậy thì.

– Tinh hoàn ẩn: hiện tượng này sẽ khiến cho một bên tinh hoàn của nam giới không nằm trong bìu mà di chuyển đến vị trí khác trên cơ thể. Hiện tượng này sẽ không gây ra triệu chứng gì nhưng nam giới có thể tự nhận biết bằng mắt thường rất dễ dàng.

– Giãn mạch thừng tinh: khi mạch thừng tinh bị dãn một bên tinh hoàn sẽ bị xệ xuống, to hơn, có thể là tinh hoàn trái hoặc phải. Bệnh này có thể ảnh hưởng rất lớn đến với sức khỏe của nam giới và là nguy cơ gây vô sinh.

– Biến chứng của bệnh quai bị khiến cho tinh hoàn bị một bên to một bên nhỏ.

Đó là những lý do điển hình nhất khiến cho nam giới có hiện tượng tinh hoàn to nhỏ không đều. Những vấn đề này mới thật sự là điều đáng lưu ý bởi lẽ nó có thể gây ra cho nam giới rất nhiều phiền toái trong cuộc sống đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản lâu dài.

Tinh hoàn bên to bên nhỏ là sao

Tinh hoàn bên to bên nhỏ là sao

Có cần điều trị hiện tượng tinh hoàn bên to bên nhỏ?

Các chuyên gia khuyến cáo: tinh hoàn bên to bên nhỏ sẽ không cần phải điều trị nếu như nó là hiện tượng cấu tạo sinh lý bình thường. Còn đối với các trường hợp bệnh lý nêu trên thì điều trị là điều tất yếu và vô cùng cần thiết.

Căn cứ vào từng tình trạng bệnh lý cụ thể của mỗi người các bác sĩ sẽ áp dụng điều trị linh hoạt bằng các hình thức khác nhau. Bên cạnh việc sử dụng thuốc là can thiệp bằng các phẫu thuật như: phẫu thuật tháo xoắn tinh hoàn với trường hợp bị xoắn mào tinh hoàn, mổ giãn mạch thừng tinh cho những ai bị giãn mạch thừng tinh…

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa uy tín tại Hà Nội. Vì thế, nếu có băn khoăn về tinh hoàn bên to bên nhỏ là sao mọi người hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để gặp các chuyên gia của phòng khám.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen