Danh mục bệnh

Tiểu buốt và ra máu nguyên nhân do đâu?

[Total: 0    Average: 0/5]

Nam giới không được chủ quan với triệu chứng tiểu buốt và ra máu. Bởi hiện tượng này cảnh báo nhiều bệnh nam khoa nếu không phát hiện kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa tới sức khỏe.

Tiểu buốt và ra máu nguyên nhân do đâu?

Tiểu buốt và ra máu là hiện tượng nước tiểu trong đó có nhiều hồng cầu. Nó có thể đơn giản chỉ do nam giới lao động quá sức, mệt mỏi, căng thẳng trong thời gian kéo dài. Trường hợp không phải do bệnh lý gây ra thường chỉ xảy ra ở một khoảng thời gian, không kéo dài và không gây nguy hiểm.

tieu-buot-va-ra-mau-nguyen-nhan-do-dau-1

Tiểu buốt và ra máu nguyên nhân do đâu

Tuy nhiên, nếu hiện tượng tiểu gắt buốt ra máu diễn ra trong thời gian kéo dài có thể cảnh báo nhiều bệnh lý nam khoa. Dưới đây các bác sĩ đa khoa Bảo Anh sẽ liệt kê ra một số bệnh lý liên quan tới dấu hiệu này cụ thể như sau:

– Sỏi đường tiết niệu

Sỏi đường tiết niệu thường xuất hiện ở các bộ phận như thận, bàng quang, niệu đạo. Khi mắc bệnh lý kể trên sẽ gây ra những tổn thương nhất định tới lớp niêm mạc ở bộ phận đường tiết niệu từ đó gây ra triệu chứng tiểu ra máu. Khi thăm khám, siêu âm, chụp X quang có thể chẩn đoán chính xác bệnh từ đó có hướng điều trị kịp thời.

Các bệnh lý về tuyến tiền liệt

Nam giới đặc biệt trong độ tuổi trung niên đừng bao giờ chủ quan với dấu hiệu tiểu buốt ra máu hay tiểu ra máu không đau. Vì rất có thể trong tuyến tiền liệt đang hình thành các khối u, thậm chí nó có thể cảnh báo căn bệnh nguy hiểm ung thư tuyến tiền liệt. Việc phát hiện sớm các khối  u này sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với việc điều trị hiệu quả nếu có bệnh.

Mắc các bệnh lý về đường tiết niệu

Khi các vi khuẩn có hại có cơ hội xâm nhập vào đường tiết niệu sẽ có thể gây ra các viêm nhiễm ở cơ quan này. Bệnh nhân có thể phát hiện sớm bệnh bằng dấu hiệu tiểu ra máu ở nam có thể kèm theo dấu hiệu đau vùng thắt lưng, cơ thể mệt mỏi.

Các nguyên nhân khác

Tiểu ra máu ở nam giới còn có thể do chấn thương các vùng ở thắt lưng, niệu đạo hoặc có thể là biểu hiện của chứng bệnh máu khó đông, bệnh bạch cầu cấp và mãn tính.

Cần làm gì khi có triệu chứng tiểu buốt tiểu rắt

Tiểu buốt ra máu và đau buốt dù nguyên nhân gây ra là gì trước tiên cũng ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hằng ngày, dễ gây các bệnh viêm nhiễm nam khoa, ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục, khả năng sinh sản và sức khỏe của nam giới. Bởi thế, không nên chủ quan với dấu hiệu này việc thăm khám sớm là cần thiết.

Một trong những địa chỉ phái mạnh có thể lựa chọn khám cũng như điều trị các bệnh lý liên quan tới triệu chứng đi tiểu buốt ra máu đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tại đây với đội ngũ bác sĩ Việt giỏi, giàu kinh nghiệm và được trang bị máy móc thiết bị nhập khẩu hiện đại sẽ hỗ trợ tốt nhất cho việc khám chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị đạt hiệu quả cao nếu có bệnh.

Việc điều trị tiểu rắt tiểu buốt ra máu như thế nào sẽ phụ thuộc vào mắc bệnh nam khoa gì, mức độ nặng nhẹ ra sao. Bên cạnh việc điều trị theo phác đồ của bác sĩ, người bệnh có thể kết hợp các bài thuốc dân gian để đạt được hiệu quả điều trị cao hơn.

tieu-buot-va-ra-mau-nguyen-nhan-do-dau-2

Tiểu buốt và ra máu nguyên nhân do đâu

Nếu còn bất cứ lo lắng băn khoăn nào về hiện tượng đi tiểu buốt và ra máu đừng ngại chia sẻ với các bác sĩ, chuyên gia qua số điện thoại 02438.288.288 để được tư vấn trực tiếp. Hoặc tới trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám chữa trị kịp thời.

Comments

comments