Danh mục bệnh

Tiểu buốt có phải là triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

[Total: 0    Average: 0/5]

Việc nam giới bị tiểu buốt có thể là biểu hiện của rất nhiều bệnh và để biết chính xác nó là biểu hiện của bệnh gì các bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây của phòng khám đa khoa Bảo Anh

Thưa bác sĩ!

Tôi năm nay đã ngoài 50 tuổi. Bởi thế sức khỏe không được tốt lắm và gặp nhiều vấn đề bất thường cụ thể là dạo gần đây thường xuyên bị tiểu buốt. Bác sĩ có thể cho tôi hỏi tiểu buốt có phải là triệu chứng viêm tuyến tiền liệt không và nếu có thì bên phòng khám mình có làm xét nghiệm kiểm tra được không. Mong nhận được lại sự phản hồi sớm từ bác sĩ có chuyên môn. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Bác Hùng – địa chỉ ở Văn Quán – Hà Đông).

Trả lời

Tiểu buốt là triệu chứng bất thường nguyên nhân có thể do bệnh lý hoặc không do bệnh lý gây ra. Bác Hùng thân mến, chứng tiểu buốt là triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, không phải tất cả trường hợp gặp dấu hiệu này đều bị mắc viêm tuyến tiền liệt. Đó là lý do tại sao các bác sĩ đều khuyên nam, nữ gặp biểu biện tiểu buốt phải tới cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán kịp thời, chính xác bệnh.

tieu-buot-co-phai-la-trieu-chung-viem-tuyen-tien-liet

Tiểu buốt có phải là triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Tiểu buốt có phải là triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt hay không?

Hầu hết, bệnh nhân mắc viêm tuyến tiền liệt đều có triệu chứng tiểu buốt. Tuy nhiên không phải ai có biểu hiện này đều mắc  viêm tuyến tiền liệt như đã nói ở trên. Để có thể dễ dàng phát hiện sớm cũng như phân biệt bệnh lý này với các bệnh thông thường dưới đây là các dấu hiệu đi kèm khác:

– Quan hệ tình dục thấy đau, đặc biệt khi xuất tinh tinh dịch có thể kèm theo cả máu.

– Có cảm giác đau tinh hoàn, vùng thắt lưng dưới.

– Tiểu nhiều cả ngày lẫn đêm, tiểu thấy đau rát.

– Các triệu chứng toàn thân khác: trong trường hợp viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mãn tính sẽ có thể kèm theo các triệu chứng toàn thân như sốt nhẹ hoặc đi kèm theo các triệu chứng viêm ngứa nếu viêm tuyến tiền liệt đã biến chứng và kéo theo các bệnh lý như viêm niệu đạo, viêm bàng quang.

Xét nghiệm điều trị viêm tuyến tiền liệt

Khi có các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt nghi ngờ cần lập tức thăm khám càng sớm càng tốt tại các địa chỉ uy tín để đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác nhất. Để biết được có hay không mắc  viêm tuyến tiền liệt  và các bệnh lý khác liên quan bệnh nhân sẽ phải tiến hành khám lâm sàng, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm PSA.

Nếu mắc bệnh, bệnh nhân sẽ được điều trị viêm tuyến tiền liệt càng sớm càng tốt bằng phương pháp thích hợp để đạt được hiệu quả cao nhất. Tại Hà Nội một trong những địa chỉ chuẩn đoán chính xác, điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả được nhiều người biết tới là tại 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tại đây có bác sĩ giỏi chuyên môn với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ nên rất nhiều bệnh nhân đã có cơ hội thoát khỏi hoàn toàn căn bệnh này.

tieu-buot-co-phai-la-trieu-chung-viem-tuyen-tien-liet

Tiểu buốt có phải là triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Nếu còn bất cứ băn khoăn liên quan tới vấn đề này về tiểu buốt có phải là triệu chứng viêm tuyến tiền liệt có thể gọi điện vào số 02438 288 288 để được giải đáp sớm. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội – phòng khám chất lượng cao số 1 Hà Nội để được chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả sớm khỏi.

Comments

comments