Danh mục bệnh

Thuốc chữa bệnh sùi mào gà

[Total: 0    Average: 0/5]

Hiện nay, tỷ lệ số lượng người bị sùi mào gà đang ngày càng gia tăng, bao gồm cả nam và nữ. Vậy nên,  thuốc chữa sùi mào gà là gì, thuốc nào là hiệu quả  nhất luôn là chủ đề được mọi người quan tâm. Hiểu được điều đó nên trong bài viết này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn về vấn đề đó.

Sùi mào gà là bệnh thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, thậm chí chỉ cần quan hệ 1 lần với người bệnh cũng sẽ có khả năng bị bệnh.

Thuốc chữa sùi mào  gà

Thuốc chữa sùi mào gà là gì

Thuốc chữa sùi mào gà là gì

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, người bệnh được chỉ định dùng thuốc điều trị sùi mào gà thường là những người có mức độ bệnh nhẹ, tức là khi những nốt sùi mới chỉ là những u nhú nhỏ và có số lượng ít. Còn với những người có mức độ bệnh nặng thì việc sử dụng các thuốc trị sùi mào gà sẽ không có nhiều hiệu quả . Vì vậy, ngay khi phát hiện ra các biểu hiện bệnh, các bạn nên đi khám ngay.

Tuy nhiên, việc điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc thường không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn được Tại sao? Đó là vì hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị sùi mào gà hoàn toàn nên tất cả các thuốc chữa sùi mào gà chỉ có tác dụng khống chế bệnh, không cho bệnh phát triển nặng hơn.

Hiện nay, các thuốc chữa sùi mào gà được thường được sử dụng đó là các loại dung dịch dùng để bôi trực tiếp lên các nốt sùi và có tác dụng là làm cho các nốt sùi khô lại và bong dần ra. Nhiều người khi thấy hiện tượng đó thì thường cho rằng bệnh đã khỏi hoàn toàn nhưng thực ra không phải như vậy, vì đó chỉ là loại bỏ được mặt trên của những nốt sùi, phần gốc của những nốt sùi vẫn còn nên chỉ sau một thời gian ngắn những nốt sùi đó sẽ mọc trở lại.

Vậy nên, tốt hơn hết, khi bị bệnh sùi mào gà, các bạn nên đi khám, để các bác sỹ chỉ định cụ thể và tư vấn cho cách điều trị bệnh tốt hơn chứ không nên tự ý dùng thuốc. Bởi nếu các bạn dùng thuốc không đúng bệnh hay không đúng cách và liều lượng thì rất có thể sẽ khiến cho bệnh trở nên nặng và nghiêm trọng hơn.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc chữa sùi mào gà

Không nên uống rượu bia khi sử dụng thuốc chữa sùi mào gà

Không nên uống rượu bia khi sử dụng thuốc chữa sùi mào gà

Hiện nay, các thuốc chữa sùi mào gà rất dễ mua tại các cửa hàng thuốc nên nhiều người bị bệnh đã thường tự ý mua thuốc về nhà sử dụng khi chưa có chỉ định của bác sỹ. Chính hành động sai lầm đó đã khiến cho không ít người bệnh gặp phải những biến chứng khó lường như bị viêm nhiễm, nốt sùi bị vỡ loét, gặp phải phản ứng phụ do thuốc gây nên….Do vậy, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có đưa ra một số lưu ý về thuốc chữa sùi mào gà như sau:

– Không sử dụng thuốc bừa bãi khi chưa có chỉ định cụ thể của bác sỹ.

– Phải sử dụng thuốc đúng cách và đúng hướng dẫn của bác sỹ.

– Trong thời gian dùng thuốc không được sử dụng rượu bia và các chất kích thích.

– Không nên quan hệ tình dục khi điều trị bệnh bằng thuốc.

– Phải dùng thuốc có chất lượng và nguồn gốc rõ ràng.

– Sử dụng đúng liều lượng nếu không rất dễ gây viêm loét và tổn thương cho những vùng da xung quanh.

– Phải vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước khi bôi thuốc.

Ngày nay, điều trị sùi mào gà triệt để ngoài việc dùng thuốc thì kết hợp với điều trị bằng phương pháp ALA- PDT được các chuyên gia trên thế giới đánh giá cao và hiệu quả mang lại sau điều trị là diệt sùi tận gốc, an toàn.

Hy vọng, với những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các thuốc chữa sùi mào gà ở trên, các bạn đã biết mình nên làm gì. Nếu bạn nào muốn được tư vấn trực tiếp về vấn đề này, có thể liên hệ với các bác sỹ theo số điện thoại 02438 288 288 nhé.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen