Danh mục bệnh

Thực phẩm cho người phì đại tuyến tiền liệt

[Total: 0    Average: 0/5]

Theo thống kê, có khoảng 40% nam giới trong độ tuổi từ 40 tới 60 tuổi mắc phải căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Vậy thực phẩm cho người phì đại tuyến tiền liệt như thế nào để có thể hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị. Dưới đây là giải đáp rõ hơn.

Phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì?

Thực phẩm nên ăn

– Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành có vai trò quan trọng đối với việc ngăn ngừa bệnh tuyến tiền liệt và giảm nguy cơ tái phát bệnh hiệu quả. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bệnh nhân mắc các bệnh lý về tuyến tiền liệt nói chung và phì đại tuyến tiền liệt nói riêng sau điều trị nên bổ sung đậu nành trong thực đơn mỗi ngày.

– Một vài nghiên cứu của Mỹ đã chứng minh được tác dụng tuyệt vời của bắp cải trong việc giải độc cho tuyến tiền liệt bị phì đại. Vì thế, bệnh nhân nên ưu tiên loại rau này.

– Cà chua, giá sống và các loại thực phẩm có hàm lượng omega-3 cũng là sự lựa chọn tuyệt vời để ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

– Tăng cường các loại rau xanh, các loại thực phẩm chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa cao.

Thực phẩm cho người phì đại tuyến tiền liệt

Thực phẩm cho người phì đại tuyến tiền liệt

Như vậy mọi người đã biết được phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì. Để có được thực đơn khoa học bệnh nhân có thể trao đổi kỹ hơn với bác sĩ điều trị. Đồng thời, bên cạnh việc chú ý các thực phẩm cần bổ sung việc biết và hạn chế thực phẩm nên kiêng rất quan trọng để giảm nguy cơ tái phát bệnh.

Những thực phẩm nên kiêng

– Hạn chế các thực phẩm có tính nóng như ớt, cà phê, tiêu, gừng.

– Nói không với các loại đạm và loại thực phẩm có nguồn gốc từ mỡ động vật. Có thể bạn chưa biết các loại thực phẩm này không hề tốt cho sức khỏe người bệnh.

– Nói không với các loại chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá.

– Uống nhiều nước lọc, tránh các loại đồ uống có gas.

Thực phẩm cho người phì đại tuyến tiền liệt

Thực phẩm cho người phì đại tuyến tiền liệt

Bên cạnh việc bổ sung các thực phẩm cần thiết cho cơ thể thì việc biết được phì đại tuyến tiền liệt kiêng ăn gì rất quan trọng. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân sau điều trị do có chế độ ăn uống không lành mạnh vì thế đối diện với nguy cơ tái phát bệnh.

Hiện nay một trong những địa chỉ uy tín điều trị các bệnh nam khoa được nhiều người lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với bất cứ bệnh lý nào như phì đại tuyến tiền liệt các bác sĩ sẽ cân nhắc phương pháp chữa trị thích hợp để có thể đạt hiệu quả chữa trị cao.

Đồng thời, sau điều trị bác sĩ sẽ trao đổi kỹ với các bệnh nhân về các vấn đề như thực phẩm cho người phì đại tuyến tiền liệt thế nào hay chế độ nghỉ ngơi, hoạt động ra sao để không phải đối diện với nguy cơ tái phát. Vì thế, nếu nam giới đã nghi ngờ mắc bệnh hay đã chữa tái phát có thể lựa chọn địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh để đạt được hiệu quả chữa trị cao.

Với những giải đáp trên đây mọi người đã biết được thực phẩm cho người phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì, nên kiêng gì. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn có thể gọi điện tới số điện thoại 02438.288.288 để được các bác sĩ, chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội nếu muốn khám hay điều trị bệnh nam khoa này.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen