Danh mục bệnh

Thắt ống dẫn tinh sao không

[Total: 0    Average: 0/5]

Hỏi: Tôi năm nay 40 tuổi có 3 con và cả hai vợ chồng không có ý định sinh đẻ thêm. Vì không muốn dùng bao cao su nên tôi tính sẽ tránh thai bằng cách thắt ống dẫn tinh. Nhưng tôi vẫn lo sợ không biết thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không?. Bác sĩ có thể nói rõ hơn vấn đề này giúp tôi được không ạ.

(Anh Nguyễn Duy Hoàng – Định Công – Hà Nội)

 Trả lời:

Chào anh Hoàng, đầu tiên cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Việc tránh thai từ xa xưa thường áp dụng với người phụ nữ nhưng hiện nay đàn ông hoàn toàn có thể san sẻ vấn đề này với người vợ của mình bằng việc áp dụng các các biện pháp tránh thai cho nam giới, trong đó có thắt ống dẫn tinh.

that-ong-dan-tinh-co-anh-huong-gi-khong-2

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không

Thắt ống dẫn tinh có sao không?

Để hiểu rõ về việc thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không đầu tiên phải biết đây là phương pháp gì. Thắt ống dẫn tinh là phương pháp triệt sản nam an toàn – hiệu quả được sử dụng rộng rãi hiện nay. Thắt ống dẫn tinh có tác dụng ngăn cản tinh trùng di chuyển ra túi tinh tinh từ đó không xảy ra quá trình thụ thai.

Việc thắt và cắt ống dẫn tinh chỉ là một thủ thuật ngoại khoa nhỏ. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện. Sau khi thực hiện xong sẽ không gây bất cứ ảnh hưởng nào vì thế anh Hoàng hoàn toàn yên tâm. Cụ thể:

– Không ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng hằng ngày. Khi thực hiện thắt ống dẫn tinh, tinh dịch vẫn xuất bình thường nhưng do tinh trùng không di chuyển mà sẽ đọng lại ở trong mào tinh, ống sinh tinh và một phần ở dưới ống dẫn tinh. Nó sẽ tự tiêu và được hấp thụ ngược trở lại. Vì thế, nó sẽ không thể thụ thai đạt hiệu quả tránh thai cao.

Không ảnh hưởng tới dương vật: nhiều người nghĩ thắt ống dẫn tinh sẽ khiến nam giới trở thành thái giám. Đây là quan điểm sai lầm. Bởi phương pháp này không đụng chạm gì tới tinh hoàn, không gây bất cứ ảnh hưởng nào tới dương vật như dị dạng, đau hay chảy máu.

Không làm giảm khoái cảm tình dục: thắt ống dẫn tinh không làm ảnh hưởng tới khả năng năng yêu cũng như khoái cảm của nam giới. Vì thế, các cặp vợ chồng hoàn toàn yên tâm khi áp dụng phương pháp triệt sản nam này.

 

that-ong-dan-tinh-co-anh-huong-gi-khong-2

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không

Như vậy, anh Hoàng đã biết thắt ống dẫn tinh có sao không. Đây là phương pháp tránh thai an toàn – đạt hiệu quả cao. Anh Hoàng có thể tới phòng khám đa khoa Bảo Anh – một trong những phòng khám uy tín tại Hà Nội để thực hiện thủ thuật này.

Tại đây có các bác sĩ chuyên nam khoa đầu ngành, cơ sở vật chất máy móc hiện đại vì thế sẽ là một trong những địa chỉ uy tín để nam giới lựa chọn tiến hành thắt ống dẫn tinh an toàn – hiệu quả.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý với anh Hoàng rằng phương pháp này có nhược điểm là không có khả năng phòng tránh lây nhiễm các căn bệnh xã hội như sùi mào gà, giang mai, lậu. Vì thế, khi tránh thai bằng phương pháp này phải chú ý vệ sinh trước sau khi quan hệ tình dục và chung thủy với bạn đời.

Với những giải đáp trên đây anh Hoàng đã biết thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không. Nếu còn băn khoăn về điều gì có thể gọi điện tới số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội nếu muốn thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh.

Comments

comments