Danh mục bệnh

Tác dụng của dây hãm bao quy đầu là gì?

[Total: 5    Average: 2.8/5]

Dây hãm bao quy đầu tập trung rất nhiều thần kinh nhạy cảm, và khá “ mỏng manh” dễ dứt. Vậy thực chất tác dụng của dây hãm bao quy đầu là gì? các vấn đề có thể phát sinh ở bộ phận này và cách khắc phục như thế nào? cùng tìm hiểu nam giới nhé.

Dây hãm bao quy đầu là gì?

Dân gian vẫn gọi dây hãm bao quy đầu là “ phanh hãm”, tên gọi được đặt tên dựa theo đúng chức năng mà dây hãm bao quy đầu đảm nhiệm.

Dây hãm bao quy đầu là gì?

Dây hãm bao quy đầu là gì?

Dây hãm bao quy đầu có cấu tạo là lớp niêm mạc da nằm ngay ở mặt dưới của quy đầu và nối liền với lớp da quy đầu. Tại đây tập trung rất nhiều mạch máu và dây thần kinh cảm giác, do đó rất dễ bị kích ứng và cảm nhận các tác động từ bên ngoài.

Tác dụng của dây hãm bao quy đầu chính là cân bằng trục của thân dương vật và quy đầu. Khi có hiện tượng cương cứng, dây hãm căng lên như sợi dây, cố định 1 gốc quy đầu thuận theo chiều của dương vật, và “thắng” lại, hoặc điều chỉnh nhịp độ lên xuống của bộ phận sinh dục. Chức năng khác, dây hãm bao quy đầu chứa các nhánh động mạch nhỏ cung cấp máu nuôi dưỡng quy đầu.

Tuy nhiên dây hãm bao quy đầu có thể thanh mảnh, hoặc dày nhưng rất dễ bị tổn thương, dẫn đến đứt, nhất là nam giới trong lần đầu quan hệ. Do không đảm bảo được chức năng của mình, khi đứt dây hãm bao quy đầu có thể dẫn đến rối loạn cương dương hoặc liệt.

Làm gì khi bị đứt dây hãm bao quy đầu

Bị chảy máu trong và sau quan hệ, nhiều nam giới tỏ ra hốt hoảng, không biết mình mắc bệnh gì, và có nguy hiểm hay không.

Nhanh chóng đến các cơ sở y tế khi bị đứt dây hãm bao quy đầu

Nhanh chóng đến các cơ sở y tế khi bị đứt dây hãm bao quy đầu

Anh Nam, 25 tuổi cho biết: anh hừng hực khí thế trong đêm tân hôn, thì bỗng một cơn đau dữ dội ở quy đầu, khiến anh không thể tiếp tục, và sau đó quy đầu liên tục chảy máu. Nửa đêm nên cũng chưa thể đến viện khám, vợ chồng anh chị lại phải gác “chuyện ấy” là cuống quýt lên mạng tìm kiếm thông tin thì phát hiện mình bị đứt dây hãm bao quy đầu. Vậy là cả đêm tân hôn 2 vợ chồng chung nỗi băn khoăn dây hãm bao quy đầu để làm gì? đứt đây hãm có sao không. Mong muốn duy nhất là trời nhanh sáng để đến cơ sở y tế và được bác sĩ thăm khám.

Thực chất khắc phục đứt dây hãm bao quy đầu ở nam giới không quá phức tạp. Đến cơ sở y tế, các bác sĩ sẽ làm tiểu phẫu tạo hình lại quy đầu đã đứt, và nam giới không lo bị đứt lần nữa.

Tuy nhiên nam giới không nên chủ quan với hiện tượng này, bởi vì đứt dây hãm không được xử lý kịp thời có thể là căn nguyên của các bệnh lý nam khoa nguy hiểm, thậm chí biến chứng vô sinh. Đứt dây hãm bao quy đầu không được khắc phục, để lại tổn thương, gây viêm, dẫn đến viêm nhiễm nhiều bộ phận xung quanh, ảnh hưởng đến chức năng cương cứng và khả năng quan hệ tình dục của nam giới.

Hi vọng những chia sẻ giải thích tác dụng của dây hãm bao quy đầu là gì, sẽ giúp nam giới biết cách xử lý kịp thời sự cố đứt dây hãm bao quy đầu. Hoặc khi không may bị đứt dây hãm bao quy đầu nam giới có thể đến trực tiếp địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bằng cách khác bạn gọi trước đến số 02438 288 288 để nhận được ưu đãi thăm khám và chữa trị.

Comments

comments