Danh mục bệnh

Sau khi phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh cần lưu ý gì

[Total: 4    Average: 3/5]

Nhắc đến giãn tĩnh mạch thừng tinh thì nam giới không khỏi bàng hoàng với những ảnh hưởng mà nó gây ra, bệnh có thể khiến nam giới vô sinh. Trong quá trình điều trị hay sau khi phẫu thuật, nam giới cần chú ý những gì để chăm sóc sức khỏe của mình.

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 30-60 phút. Sau phẫu thuật từ 2 đến 3 tiếng, chờ khi thuốc mê, hoặc thuốc gây tê hết tác dụng là bạn có thể trở về nhà.

Dưới đây là một số lưu ý sau khi điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh mà bạn có thể tham khảo.

– Bạn có thể tắm sau 24 giờ, tuy nhiên không nên ngâm trong bồn tắm quá lâu.

– Tránh hoạt động mạnh trong vòng 48 giờ sau phẫu thuật bao gồm: nâng vác nặng và hoạt động tình dục. Sau 48 giờ bạn có thể tiếp tục các hoạt động bình thường nếu không thấy khó chịu.

– Trong 2 ngày đầu, vết mổ hơi đau. Bạn có sử dụng thuốc giảm đau trong trường hợp này nhưng không nên lạm dụng.

– Sau khi làm phẫu thuật, bìu sẽ hơi đau, sưng và có thể rỉ dịch trong đường mổ. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng gạc vô trùng để băng lại.

– Tái khám thường xuyên để bác sĩ đánh giá vết mổ.

những lưu ý sau khi phẫu thuật gãn tĩnh mạch thừng tinh

Những lưu ý sau khi phẫu thuật gãn tĩnh mạch thừng tinh

 

Sau phẫu thuật, nam giới hồi phục rất nhanh và có thể trở lại sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, một số ít bệnh nhân khả năng miễn dịch kém sẽ gặp phải những dấu hiệu như: đau kéo dài, bìu sưng to, có mùi khắm. Sốt cao 38 độ C. Bác sĩ phòng khám đa khoa  Khương Trung khuyên rằng khi gặp tình trạng trên, nam giới nên đến ngay cơ sở y tế đã tiến hành làm phẫu thuật để được bác sĩ kiểm tra lại.

Trên đây là những lưu ý sau khi phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới . Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 04 38 288 288  để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể hoàn toàn miễn phí . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ phòng khám : 59 – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( gần Ngã Tư Sở )

Comments

comments