Danh mục bệnh

Rận Mu nguyên nhân khiến cậu nhỏ bị ngứa ngáy

[Total: 0    Average: 0/5]

Hỏi?

Lúc đầu, tôi thấy vùng xung quanh cậu nhỏ bị ngứa và nghĩ rằng chắc mình bị nấm hoặc do nhiễm trùng nhưng tôi bôi thuốc không thấy đỡ. Sau này, mỗi lần tắm xong, tôi để ý trên quần lót có những đốm vàng nhỏ ly ti và mật độ ngày càng nhiều. Lúc đó tôi mới phát hiện ra có nhiều những sinh vật ký sinh nhiều chân, thân trắng, bám rất chắc vào da và lông. Tôi dùng xà bông chà thật kỹ nhưng vẫn không thấy kết quả.

nam giới bị rận mu phải làm gì?

nam giới bị rận mu phải làm gì?

 

Tôi đã đi khám và bác sĩ nói đã bị lây nhiễm một loại ký sinh trùng gọi là rận mu. Quả thực tôi bó tay với lũ này, vì mặc dù tôi rửa ráy sạch sẽ, bôi thuốc như bác sĩ căn dặn nhưng một thời gian sau nó lại tái phát. Tôi phải làm gì bây giờ? Nó thực sự làm tôi rất mất tự tin và lo lắng.

 

Trả lời:

 

Rận mu (Phtiriasis pubis) còn được gọi là rận cua vì hình thù giống con cua, là một loại rận (côn trùng hút máu không cánh) có thể sống và sinh sản ở vùng lông mu. Nhiễm rận thường gây ngứa, nhưng có khi lại không kèm triệu chứng nào cả.

 

Rận mu là ký sinh trùng sống ở lỗ chân lông vùng sinh dục, gây ngứa ngáy rất khó chịu và lây qua quan hệ tình dục. Theo tôi, bạn nên làm sạch violon để loại bỏ rận, dùng thuốc DEP. Ngoài ra bạn có thể diệt rận mu bằng cách dùng bông gòn, thấm dầu hoả (dầu hôi) chà lên toàn bộ khu vực có rận mu và để 30 phút sau, rận mu sẽ bị tiêu diệt.

 

Rận mu cũng dễ dàng bị tiêu diệt bởi thuốc trừ sâu hữu cơ Cypermethyl hoặc Pyrethrin (cúc trừ trùng) trong các bình xịt muỗi. Vì vậy dùng bình xịt muỗi có các hoạt chất trên xịt vào vùng nhiều rận mu, sau 5 – 10 phút rửa sạch bằng xà bông thơm để tránh da bị rộp do các dung môi trong bình xịt muỗi.

 

Khi không may bị nhiễm Rận mu nên đến khám ở chuyên khoa da liễu và nhanh chóng xử lý, cần sinh hoạt tình dục lành mạnh và an toàn để tránh lây nhiễm.

 

Bạn cũng lưu ý là rận có thể trú trong áo quần, giường chiếu mùng mền, khăn bông nhiễm mầm bệnh. Do đó, để đảm bảo không bị lây nhiễm tiếp, bạn nên vệ sinh những thứ có liên quan, thay mới… để cắt đứt nguồn lây truyền bệnh.

Nếu như còn điê gì thắc mắc liên quan đến vấn đề này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng : 04 38 288 288 để được tư vấn miên phí

Địa chỉ : 59 – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở )

Comments

comments