Danh mục bệnh

Phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì và kiêng ăn gì?

[Total: 0    Average: 0/5]

Hỏi: Chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi, phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì và nên kiêng ăn gì. Bố cháu đang bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt nhưng lại không biết nên ăn uống như thế nào cho đúng và hợp lý, vì vậy trong thời gian gần đây, bố cháu suy sụp đi rất nhiều. Vậy nên, cháu rất mong bác sỹ có thể tư vấn cụ thể giúp cháu về vấn đề này, cháu xin cảm ơn rất nhiều. (Hằng, 20 tuổi, Hà Nam)

Đáp:

Chào bạn Hằng, chúng tôi rất cảm ơn bạn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì và kiêng ăn gì,  bác sỹ Lê Văn Minh, chuyên về nam khoa sẽ trực tiếp giải đáp cho bạn nhé.

Phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì?

Phì đại tuyến tiền liệt nên ăn nhiều cà chua

Phì đại tuyến tiền liệt nên ăn nhiều cà chua

Bạn Hằng thân mến, phì đại tuyến tiền liệt là tình trạng phình to về kích thước của tuyến tiền liệt, chèn lên bàng quang, làm cho người bệnh thường xuyên phải đi tiểu hoặc đi tiểu sẽ bị đau và buốt. Vì vậy, việc bạn quan tâm đến chế độ ăn uống của người bệnh là rất quan trọng. Bởi chế độ ăn uống đó sẽ có thể giúp làm giảm đi các triệu chứng bệnh, nhất là sẽ giúp cho người bệnh có thể đi tiểu được dễ dàng hơn.

Vì vậy, nếu bố bạn đang bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt mà không biết thực phẩm cho người phì đại tuyến tiền liệt như thế nào thì hãy tham khảo những lưu ý dưới đây, cụ thể là:

– Nên ăn nhiều các thực phẩm làm từ đậu nành hay đậu xanh vì những thực phẩm này thường có tác dụng ức chế viêm tấy tiền liệt tuyến.

– Nên ăn nhiều bắp cải, vì trong bắp cải có chứa nhiều chất oxy nên sẽ có thể giúp giải độc cho tuyến tiền liệt, nhất là có thể giúp cho người bệnh đi tiểu được dễ dàng hơn.

– Ăn nhiều giá sống, giá sống có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ ác tính.

– Ăn nhiều cà chua, cà chua có thể phòng chống ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

– Nên ăn nhiều cá, cá sẽ giúp làm giảm triệu chứng sưng ở tuyến tiền liệt.

– Uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây để việc đi tiểu được thuận lợi và không còn đau buốt nữa.

Phì đại tuyến tiền liệt kiêng ăn gì?

Phì đại tuyến tiền liệt kiêng ăn gì?

Phì đại tuyến tiền liệt kiêng ăn gì?

Bạn Hằng thân mến, ngoài những thực phẩm nên ăn, bạn cũng cần phải nắm bắt cả những thực phẩm không nên ăn. Vì nếu ăn uống không khoa học hay không hợp lý có thể sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên phức tạp hơn. Vậy phì đại tuyến tiền liệt kiêng ăn gì?  Câu trả lời là:

– Kiêng ăn các thực phẩm có tính cay nóng như ớt, hạt tiêu, gừng…Vì những thực phẩm này có thể gây kích ứng khi đi tiểu.

– Không nên ăn mỡ động vật hay các thực phẩm có chứa nhiều chất béo và dầu mỡ vì chúng có thể làm cho tình trạng viêm tấy của tuyến tiền liệt nghiêm trọng hơn.

– Không nên sử dụng rượu bia hay các chất kích thích.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải khuyên bố bạn, trong thời gian bị bệnh nên chú ý vệ sinh cá nhân và không nên quan hệ tình dục, không nên mặc quần quá chật, không nên ngồi quá lâu một chỗ….

Hy vọng, với những giải đáp của chúng tôi như vậy, bạn Hằng đã hiểu được phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn khác về bệnh, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các chuyên gia giải đáp cụ thể và trực tiếp cho nhé.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen