Danh mục bệnh

Phân biệt lún dương vật và hẹp bao quy đầu ở trẻ em

[Total: 1    Average: 2/5]

Bệnh lún dương vật và hẹp bao quy đầu ở trẻ nam thường là những vấn đề mà hiện nay các bà mẹ đều quan tâm. Vậy thì phân biệt lún dương vật và hẹp bao quy đầu ở trẻ em như thế nào ?

Người mẹ thường là người luôn lo lắng cho sức khỏe của con nhất, đặc biệt là những bà mẹ trẻ còn ít kinh nghiệm chăm sóc con thì khi con có những bất thường nào đó họ thường rất hoang mang, lo sợ. Vậy những biểu hiện hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ và biểu hiện lún dương vật dưới đây sẽ giúp các mẹ có những phân biệt chính xác về từng bệnh.

Biểu hiện hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Trẻ nam sơ sinh hầu như đều bị hẹp bao quy đầu (tỷ lệ khoảng 96%) và giai đoạn này hẹp bao quy đầu được gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý. Lúc này phần bao da và quy đầu gần như là một thể thống nhất, chưa tách nhau rõ ràng. Theo từng độ tuổi, thường là đến 5 tuổi hẹp bao quy đầu sẽ không còn nữa.

phan-biẹt-lun-duong-vạt-va-hẹp-bao-quy-dau-ỏ-tre-em

Phân biệt lún dương vật và hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Biểu hiện hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ nhận thấy rõ nhất như sau:

 • Bao da bọc kín quy đầu, không để lộ quy đầu, hoặc có lộ ra cũng rất ít.
 • Không thể dùng tay để tuột bao quy đầu xuống được, nó ôm chặt lấy quy đầu.
 • Lúc nào phần bao da cũng trùm lấy quy đầu, thử kéo nhẹ bao da xuống trẻ bị đau và thường khóc thét lên.
 • Đi tiểu phải rặn đau, dòng tiểu nhỏ, yếu.
 • Trẻ thường hay gặp phải những nhiễm trùng tái phát.

Biểu hiện lún dương vật ở trẻ nhỏ

Lún dương vật được đánh giá là một di tật bẩm sinh ở ống dương vật chỉ ống dương vật rất ngắn hoặc là không có dương vật.

Biểu hiện lún dương vật như sau:

 • Thân dương vật tụt ra sau cồn ống da lại nhô hẳn ra phía quy đầu , quan sát như phần da thừa.
 • Mỡ ở phần da dày bất thường trên mu và quanh dương vật, nó che đi một phần dương vật nên bản sẽ thấy dương vật bị ngắn hơn thậm chí có thể bạn không nhìn thấy ống da này.
 • Lỗ đái đổ ra đúng quy đầu và dương vật bị lún ngang mức xương mu hoặc lún, tụt hẳn xuống phía dưới.
 • Đi tiểu khó, phải dùng tay ấn quanh gốc dương vật.

Cách điều trị hẹp bao quy đầu và lún dương vật có khác nhau không?

Hẹp bao quy đầu và lún dương vật không những là gây nên những khó khăn trong tiểu tiện mà bệnh còn gây nên những viêm nhiễm ở bao quy đầu, quy đầu dương vật. Đặc biệt bệnh hẹp bao quy đầu gây nên biến chứng rất nguy hiểm đó là viêm đường tiết niệu, viêm từ bao quy đầu đến cả hệ thống sinh dục, làm tăng nguy cơ vô sinh và ung thư dương vật.

phan-biẹt-lun-duong-vạt-va-hẹp-bao-quy-dau-ỏ-tre-em.1

Phân biệt lún dương vật và hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Điều trị hẹp bao quy đầu với trẻ trên 7 tuổi thì sẽ thực hiện cắt bao quy đầu nhưng với những bé dưới 5 tuổi sẽ thì thường là chỉ nong bao quy đầu kết hợp với thuốc bôi. Trẻ sơ sinh cho đến 3 tuổi không cần can thiệp bất cứ phương pháp nào.

Bị lún dương vật thì điều trị phẫu thuật càng sớm càng tốt, ngay từ khi trẻ 1-2 tuổi. Tùy vào từng đối tượng người bệnh mà sẽ có những kế hoạch như sau:

 • Trẻ béo và lớp mỡ ở mu dày: sẽ phải có chế độ ăn và tập luyện phù hợp, trẻ tự nong bao quy đầu một thời ian trước khi mổ để bớt đau.
 • Nếu dải xơ kéo tụt thân dương vật: lúc này cần lộn dần bao da để bao quy đầu rộng hơn rồi mới tiến hành mổ. Nếu dương vật trẻ nhỏ bất thường thì dùng thuốc kích thích để làm to dương vật giúp việc mổ dễ dàng.

Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh, nếu bạn còn những thắc mắc về vấn đề Phân biệt lún dương vật và hẹp bao quy đầu ở trẻ em và cần được tư vấn bạn hãy liên hệ theo số điện thoại: 02438 288 288 để được đăng ký khám miễn phí, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen