Danh mục bệnh

Phân biệt giữa nghẹt bao quy đầu và hẹp bao quy đầu?

[Total: 1    Average: 4/5]

Hẹp, nghẹt bao quy đầu là một trong hai bệnh thường gặp ở nam giới. Nếu không được chữa kịp thời có thể dẫn tới vô sinh, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục. Vậy làm thế nào để phân biệt giữa nghẹt bao quy đầu và hẹp bao quy đầu. Đây là bệnh có nguy hiểm không và cách chữa trị thế nào?. Dưới đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp tất cả các vấn đề này.

Nguyên nhân dẫn tới hẹp, nghẹt bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu

-Đối tượng mắc bệnh: chủ yếu là trẻ sơ sinh – do yếu tố bẩm sinh. Trong một số trường hợp hiếm có thể gặp ở đàn ông trưởng thành.

Nghẹt bao quy đầu

-Do hệ quả của việc dài, hẹp bao quy đầu nhưng không được chữa kịp thời hoặc chữa nhưng lại không đúng cách.

Hẹp, nghẹt bao quy đầu nguy hiểm thế nào?

-Hẹp, nghẹt bao quy đầu khiến cho bé nam khó vệ sinh cậu nhỏ, dẫn tới tích tụ nhiều chất bẩn gây ra hiện tượng viêm bao quy đầu..Khi lớn lên nếu không được điều trị sớm có thể dẫn tới vô sinh, cản trở chuyện ấy, tăng nguy cơ ung thư dương vật.

Vậy hẹp, nghẹt bao quy đầu có sự khác nhau như thế nào. Có cách nào để chữa được không. Dưới đây là dấu hiệu đặc trưng của hẹp, nghẹt bao quy đầu và cách chữa trị hiệu quả từng bệnh.

Phân biệt nghẹt, hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu

Cách nhận biết đối với trẻ nhỏ

Các bậc phụ huynh có thể quan sát khi trẻ đi tiểu nếu có các biểu hiện như: tiểu khó, tia nước tiểu nhỏ và còn đọng lại ở phần bao quy đầu khiến cho đầu dương vật phồng to bất thường. Sau khi trẻ đi tiểu xong một khoảng thời gian sau nước tiểu từ bao quy đầu mới chảy ra được hết.

Tiếp đó dùng tay kiểm tra thì thấy bao quy đầu của trẻ không lộn được. Một số bé khác có thể kèm theo biểu hiện một số cục trắng có ở vị trí đầu dương vật. Đây đều là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh hẹp bao quy đầu. Trong trường hợp này bố mẹ cần đưa con tới khám nam khoa sớm để có thể can thiệp kịp thời.

Cách nhận biết đối với đàn ông trưởng thành.

Đối với đàn ông trưởng thành bao quy đầu hẹp sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc quan hệ tình dục, có thể gây ra hiện tượng xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh được. Đàn ông mắc bệnh này da bao quy đầu bao trùm gần như toàn bộ quy đầu, không thể tự tuột và không thể kéo lên.

Nghẹt bao quy đầu.

Bao quy đầu bị nghẹt sẽ không thể lật ngược hay di chuyển được, lộn ngược được. Tuy nhiên, nghẹt bao quy đầu sẽ khiến quy đầu bó chặt vào dương vật kèm theo đó là triệu chứng đau, sưng. Nghẹt bao quy đầu có thể xảy ra ở trẻ sơ sinh, đàn ông trưởng thành, người có tiền sử mắc bệnh dài, hẹp quy đầu nhưng không chữa sớm.

Chữa trị hẹp, nghẹt bao quy đầu ở đâu bằng cách nào?

Cắt bao quy đầu là phương pháp chủ yếu nếu bị hẹp, nghẹt. Tuy nhiên, cần chú ý tới độ tuổi chỉ nên thực hiện khi trẻ trên 8 tuổi và thực hiện tiểu phẫu ở địa chỉ uy tín.

Hiện nay phòng khám đa khoa Bảo Anh đang tiến hành tiểu phẫu này và đảm bảo đầy đủ các yếu tố an toàn – thẩm mỹ – không đau – nhanh phục hồi bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc với đội ngũ bác sỹ nam khoa Việt Nam có chuyên môn cao, 100% y – bác sỹ tại đây được cấp chứng chỉ hành nghề.

Như vậy nam giới đã biết cách phân biệt giữa nghẹt bao quy đầu và hẹp bao quy đầu­­. Nếu còn băn khoăn về điều này có thể gọi vào số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn thêm. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung –Thanh Xuân – Hà Nội để khám, chữa trị sớm khỏi.

Comments

comments