Danh mục bệnh

Phân biệt dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu

[Total: 11    Average: 2.6/5]

Đều là những bệnh lý quy đầu thường gặp, tuy nhiên dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu biểu hiện thành những đặc điểm khác biệt. Giúp nam giới có thêm thông tin, nắm bắt chính xác bênh lý của mình, hôm nay bác sĩ sẽ đưa thông tin phân biệt dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu. Mời nam giới và ba mẹ có con trai cùng theo dõi.

Đặc điểm chung của dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu

Dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu là bệnh lý nam khoa thường gặp. Và hầu hết các trường hợp sẽ cần đến những can thiệp y khoa mới có thể bảo vệ sức khỏe sinh sản toàn diện nhất.

Nếu không được sớm điều trị và can thiệp không đúng cách, từ đây hàng loạt các vấn đề phát sinh. Trong đó cần kể đến những biến chứng nguy hại tại quy đầu và các bộ phận xung quanh.

Phân biệt dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu

Phân biệt dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu

Dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu gây bí tắc, ứ động nước thải và chất cặn bã bên trong. Tích tụ lâu ngày, kết hợp với khuẩn nấm gây viêm nhiễm. Viêm bao quy đầu là điều khó tránh khỏi. Viêm nhiễm rất nhanh chóng sẽ chuyển biến gây viêm và tổn thương ở dương vật, niệu đạo, bàng quang, tinh hoàn và tuyến tiền liệt. Viêm bao quy đầu mãn tính, và nguyên nhân dẫn đến hình thành các nhân tố tiền ung thư, nguy hại đến sức khỏe của nam giới. Vì vậy việc sớm phát hiện triệu chứng dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu là việc làm hết sức quan trọng, phòng tránh tác nhân nguy hại, bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản. Vậy nhận biết dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu như thế nào?

Dấu hiệu nhận biết dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là tình trạng lớp bao da luôn trùm kín quy đầu, cần dùng tay để lộn ra ngoài và tuột lại vị trí ban đầu. Đây là bệnh lý thường gặp ở nam giới, và xuất hiện từ nguyên nhân thứ phát. Có một số người từ khi sinh ra, cấu tạo quy đầu và bao da đã khác lạ, và đến tuổi trưởng thành vẫn không có thay đổi. Đa số trường hợp bị dài bao quy đầu do các tác nhân viêm nhiễm gây ra, hoặc sang trấn tổn thương dẫn đến để lại sẹo, dẫn đến bí tắc lỗ quy đầu, và quy đầu khó hoặc hoàn toàn không để lộ ra ngoài.

Dài bao quy đầu được chia thành: dài bao quy đầu giả ( tức quy đầu vẫn có thể để lộ ra ngoài, nhưng không thể tự tuột vào trong); dài bao quy đầu thật ( quy đầu hoàn toàn khộng tuột ra ngoài, cần đến tác dộng ngoại lực để kéo và đẩy quy đầu lên xuống).

Khi bị dài bao quy đầu, nam giới thường phát hiện các triệu chứng đi kèm như: sưng đau tấy đỏ quy đầu. Cảm giác nóng rát và bị chảy mủ. Vùng kín luôn ẩm ướt dẫn đến ngứa ngáy và có mùi hôi khó chịu. Nếu không được điều trị, dài bao quy đầu có thể dẫn đến kìm hãm sự phát triển của quy đầu, gây viêm nhiễm, bí tắc cục bộ, ảnh hưởng đến hoạt động xuất tinh và cương dương, thậm chí dẫn đến ung thư, hoại tử, nguy hại đến sức khỏe và vấn đề sinh sản.

Cắt  bao quy đầu để bảo vệ sức khỏe sinh sản toàn diện

Cắt bao quy đầu để bảo vệ sức khỏe sinh sản toàn diện

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở các bé trai. Và được chia thành 2 đối tượng:

– Bị hẹp bao quy đầu sinh lý: Chỉ những bé trai sinh ra đã gặp hiện tượng hẹp bao quy đầu, hay còn gọi là hẹp bao quy đầu bẩm sinh. Lớp bao da trùm kín đầu dương vật, và cùng với sự phát triển của trẻ, lỗ bao da được nong rộng để quy đầu dễ dàng lộ ra và tuột vào khi có quá trình cương cứng. Tình trạng trùm kín bao da thường chấm dứt khi bé từ 3 đến 4 tuổi, và đến tuổi thứ 8 nếu vẫn không có dấu hiệu được cải thiện, sẽ cần đến các giải pháp y khoa can thiệp để cắt bao quy đầu.

– Hẹp bao quy đầu bệnh lý:Hẹp bao quy đầu để chỉ những bé trai đến tuổi dậy thì, quy đầu không thể để lộ ra ngoài. Bí tắc gây nhiễm khuẩn dẫn đến viêm, và biến chứng. Yêu cầu cần tiến hành phẫu thuật cấp cứu để nong bao quy đầu và hướng đến phát triên bình thường của quy đầu và dương vật.

Nam giới phát hiện dấu hiệu dài hẹp bao quy đầu, cần sớm tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Chữa trị càng sớm càng tốt, và yên tâm, dài hẹp bao quy đầu có thể khắc phục  hoàn toàn bằng cách can thiệp ngoại khoa cắt bao quy đầu. Sử dụng tác dụng của dao kéo để nong rộng lỗ bao da, tạo điều kiện để quy đầu dễ dàng lộ ra và tuột vào.

Để tiểu phẫu cắt bao quy đầu đạt được kết quả cao, người bệnh lưu ý lựa chọn đến cơ sở y tế. Tiến hành tiểu phẫu tại phòng vô trùng kháng khuẩn, phòng tránh nguy cơ nhiễm trùng và để lại di chứng.

Trên đây là những thông tin phân biệt dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu, để tiếp tục nhận được chia sẻ, bạn liên hệ đến chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438 288 288. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân,  Hà Nội để được chữa trị tại cơ sở y tế chuyên khoa, chất lượng, an toàn và uy tín hàng đầu.

Comments

comments