Danh mục bệnh

Những triệu chứng mụn rộp sinh dục

[Total: 1    Average: 2/5]

Mụn rộp sinh dục là bệnh lây lan nhanh về đường tình dục, vì thế số lượng người bị bệnh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, không phải nam giới nào cũng biết được các triệu chứng mụn rộp sinh dục là như thế nào nên đến lúc đi khám thì bệnh đã ở mức độ nặng, thậm chí là còn có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Do vậy, để giúp cho các bạn nam tránh gặp phải những điều đáng tiếc đó, chúng tôi khuyên các bạn nam nên tự trang bị cho mình những biểu hiện mụn rộp sinh dục, để từ đó còn có thể phát hiện bệnh và điều trị bệnh sớm.

Những triệu chứng mụn rộp sinh dục

Triệu chứng mụn rộp sinh dục

Triệu chứng mụn rộp sinh dục

Theo chúng tôi tìm  hiểu thì được biết, bệnh mụn rộp sinh dục còn được gọi là bệnh herpes sinh dục, đây là bệnh do virut HSV gây nên, loại virut này có thể gây bệnh ở bất kì ở vị trí nào trên cơ thể và cụ thể là những triệu chứng bệnh herpes đó sẽ xuất hiện chủ yếu ở bộ phận sinh dục, ở miệng, mũi, mắt…

Và nếu các bạn không biết các triệu chứng mụn rộp sinh dục như thế nào thì rất khó để các bạn có thể phát hiện ra bệnh. Vì các biểu hiện của bệnh thường là:

– Lúc đầu, triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục chỉ là những nốt mụn nhỏ li ti màu đỏ. Những mụn này có thể mọc ở bộ phận sinh dục nhưng cũng có thể là mọc ở vùng miệng hay mặt. Tại những vị trí mọc mụn đó, người bệnh sẽ thấy bị rát và ngứa. Biểu hiện này của bệnh thường bị nhầm lẫn với những nốt viêm da nên nhiều bạn sẽ chủ quan.

– Sau vài ngày, những nốt mụn đỏ đó sẽ phát triển thành các mụn nước với những kích thước khác nhau. Những mụn nước đó có nhân trắng ở giữa như mủ.

– Những mụn nước sẽ tự vỡ và tạo thành những ổ loét sau khi chảy hết dịch.

– Kèm theo biểu hiện mọc mụn đó, triệu chứng herpes sinh dục còn có kèm theo các biểu hiện khác là bị nổi hạch ở bẹn, đi tiểu bị rát và buốt, cơ thể mệt mỏi.

Những triệu chứng mụn rộp sinh dục này sẽ ngày mọc càng nhiều hơn nếu để lâu, do vậy, bạn nam nào đang có những biểu hiện giống như vậy thì hãy đi khám ngay nhé. Vì càng để lâu, bệnh sẽ càng nặng và khó điều trị hơn.

Khi có những triệu chứng mụn rộp sinh dục nên làm gì?

Khi có những triệu chứng mụn rộp sinh dục nên làm gì?

Khi có những triệu chứng mụn rộp sinh dục nên làm gì?

Khi có những triệu chứng mụn rộp sinh dục kể trên,  ngoài việc đi khám sớm, các bạn nam cần phải chú ý đến những điều dưới đây. Vì không cẩn thận, những điều đó sẽ chính là nguyên nhân khiến cho bệnh phát triển nhanh và mạnh hơn. Do vậy, các bạn nam nên:

– Tránh quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn, vì khi quan hệ không những khiến cho các mụn rộp bị vỡ và trầy xước mà còn có thể sẽ làm lây truyền bệnh sang cho đối phương.

– Không nên động chạm nhiều đến các mụn rộp.

– Sau khi tiếp xúc tay với các mụn rộp thì cần phải rửa tay sạch sẽ, vì nếu không cẩn thận sẽ làm lan bệnh sang những bộ phận khác.

– Phải thường xuyên thay quần lót, không nên mặc quần lót quá chật.

– Phải luôn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.

– Chỉ nên sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sỹ.

– Không nên tiếp xúc quá thân mật với những người khác, vì mụn rộp sinh dục không chỉ lây lan qua quan hệ tình dục mà còn có thể lây qua những vết thương hở da, lây qua việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân,…thậm chí thơm  hay hôn người bệnh cũng có khả năng bị nhiễm bệnh.

Vì thế, các bạn nam cần lưu ý nhé. Và nếu với những chia sẻ đó của chúng tôi, nếu các bạn vẫn còn có những băn khoăn khác về các triệu chứng mụn rộp sinh dục, các bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp giúp cho nhé.

Comments

comments