Danh mục bệnh

Những thói quen gây vô sinh ở nam giới

[Total: 0    Average: 0/5]

Hiện nay, tỷ lệ nam giới bị vô sinh đang ngày càng gia tăng mà nguyên nhân gây nên điều đó không gì khác chính là từ những thói quen hàng ngày. Vậy nên, các nam giới cần phải chú ý, đừng vì những thói quen đó để rồi phải hối tiếc. Vậy những thói quen gây vô sinh nam là gì, chúng ta cùng tìm hiểu với các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhé.

Nhiều nam giới không ngờ rằng nguyên nhân gây vô sinh nam chính là từ những thói quen hàng ngày của mình nên đến khi phát hiện ra bệnh thì đều rất hoang mang và giật mình.

Những thói quen gây vô sinh ở nam giới

Thói quen gay vô sinh nam là gì

Thói quen gay vô sinh nam là gì

Theo khảo sát của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì hiện nay, phần lớn các nam giới bị vô sinh hay yếu sinh lý chính là do những thói quen sau đây, đó là:

– Thường xuyên mặc quần quá chật, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới mà nhiều người không nghĩ đến. Khi mặc quần quá chật, lượng estrogen sẽ tăng cao, từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và chất lượng của tinh trùng.

– Hút thuốc, đây cũng là một trong những thói quen gây vô sinh, nhiều nam giới thường có thói quen hút thuốc hàng ngày mà không biết rằng đó cũng là nguyên nhân gây vô sinh nam, vì hút thuốc nhiều sẽ làm giảm đi sức đề kháng cơ thể, nhất là sẽ làm giảm khả năng sản xuất tinh binh.

– Ăn uống không hợp lý, có thể là ăn quá nhiều đồ ngọt hay ăn quá nhiều đồ béo, …những thực phẩm này có thể khiến cho lượng isulin tăng cao, từ đó sẽ dẫn đến cảm giác mệt mỏi hay kiệt sức nên thường làm cho nam giới không thể quan hệ được lâu.

– Thường xuyên tiếp xúc với sóng điện từ như điện thoại hay máy tính xách tay. nhiều bạn nam thường có thói quen là để điện thoại ở túi quần mà không biết rằng điều đó rất nguy hiểm, bởi sóng điện thoại có thể làm suy giảm số lượng và chất lượng của tinh trùng.

– Tắm nước quá nóng, nước quá nóng sẽ gây bất lợi cho tinh trùng, làm cho tinh trùng không thể sống được lâu.

– Thường xuyên thủ dâm, nếu thủ dâm quá nhiều, nam giới rất dễ bị rối loạn chức năng sinh lý, thậm chí là không thể xuất tinh được.

Cách phòng tránh vô sinh ở nam giới

Cách phòng tránh vô sinh ở nam giới là không nên sử dụng rượu bia

Cách phòng tránh vô sinh ở nam giới là không nên sử dụng rượu bia

Ngoài việc chia sẻ về các thói quen gây vô sinh nam đó, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn chia sẻ cho các bạn nam một số cách phòng tránh vô sinh ở nam giới, đó là:

– Nên thường xuyên tập thể dục thể thao.

– Không nên mặc quần quá chật hay quá ẩm ướt.

– Hạn chế sử dụng rượu bia và hút thuốc lá hay các chất kích thích khác.

– Không nên tắm nước quá nóng, nhiệt độ thích hợp để tắm là nước ở khoáng 34 độ.

– Phải có chế độ ăn uống hợp lý, không nên ăn quá nhiều đồ ăn béo hay đồ ăn quá ngọt.

– Không nên sử dụng điện thoại hay máy tính quá nhiều.

– Không nên ngồi quá lâu một chỗ.

– Không nên quá lạm dụng thủ dâm.

Hy vọng, với những chia sẻ đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bạn nam đã biết được những thói quen gây vô sinh nam là gì, vô sinh nam nguyên nhân do đâu. Nếu bạn nam nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này, đừng ngại ngần mà hãy gọi điện đến số diện thoại 02438 288 288, các bác sỹ sẽ giải đáp cho các bạn bất cứ lúc nào các bạn cần.

Comments

comments