Danh mục bệnh

Những tác hại thường thấy của dài bao quy đầu

[Total: 0    Average: 0/5]

Nhiều nam giới khi bị dài bao quy đầu hay coi thường hoặc ngại không đi khám ở những cơ sở y tế, đến khi bệnh nặng hay có những biến chứng mà dài bao quy đầu gây ra thì mới đi điều trị, lúc đó sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Phần lớn nguyên nhân là do họ không nhận biết được tác hại của dài bao quy đầu ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào.

Những tác hại thường thấy của dài bao quy đầu là gì?

 Dài bao quy đầu là một trong hai bệnh nam khoa khiến quy đầu bị trùm kín và chỉ có thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu thì người bệnh mới có được cậu nhỏ như ý muốn đồng thời ngăn ngừa được nhiều biến chứng của dài bao quy đầu. 

Dài bao quy đầu được hiểu như thế nào?

Dài bao quy đầu là hiện tượng mà bao quy đầu dài hơn dương vật khoảng 1 đến 2cm. Nó quá dài và được cho là thừa thãi, phần bao da này luôn trùm kín toàn bộ quy đầu (phần chóp dương vật) và chỉ để lộ một lỗ rất nhỏ để nước tiểu được đưa ra ngoài. Bựa sinh dục màu trắng và cặn nước tiểu rơi rớt sẽ tụ lại ở mặt trong bao da và vì thế những bạn nam bị dài bao quy đầu dễ phát sinh viêm bao quy đầu.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh trái và phải

Cách nhận biết dài bao quy đầu thế nào?

Để nhận biết được bạn có đang bị dài bao quy đầu hay không và phân biệt được dài bao quy đầu với hẹp bao quy đầu thì bạn nam cần chú ý một số những đặc điểm như sau:

Bao da quy đầu dài và trùm kín toàn bộ phần quy đầu.

– Dùng tay để tuột phần bao da xuống thì vẫn tuột được, nếu thoa xà phòng vào thì bạn có thể tuột xuống chơn trợt và không bị đau.

– Lúc dung tay tuột bao da thì quy đầu sẽ được lộ ra nếu thả tay thì bao da lại trở về trạng thái ban đầu.

– Bựa trắng sinh dục có tụ lại và gây nên mùi khó chịu, người bệnh thường thấy ngứa bao quy đầu.

Những tác hại thường thấy của dài bao quy đầu

Nam giới tuổi trưởng thành thường là đối tượng bị mắc dài bao quy đầu chủ yếu nhất, nhiều bạn có nhận biết được mình bị dài bao quy đầu nhưng không đi điều trị sớm, đến khi bệnh nặng có những biến chứng như viêm nhiễm, khó quan hệ, gây vô sinh, ung thư… thì mới bắt đầu cuống cuồng tìm đến điều trị.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết rằng cắt bao quy đầu với Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc hiện nay là phương pháp điều trị bệnh dài bao quy đầu hiệu quả và an toàn nhất giúp giải quyết nhanh chóng và đơn giản căn bệnh này. Tuy nhiên nhiều nam giới thường cho rằng vấn đề này không nguy hại gì và không đi điều trị sớm cho đến khi nhận thấy bệnh có biến chứng.

Dưới đây là những biến chứng của dài bao quy đầu bạn cần biết:

– Viêm nhiễm lan rộng:

Chính những bựa trắng sinh dục tích tụ nhiều trên da tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm. Vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng và không chỉ là những viêm nhiễm tại quy đầu, bao quy đầu mà lan và cả niệu đạo, lên  bàng quang và thận. Cả hệ sinh dục như tinh hoàn, mào tinh hoàn, ống dẫn tinh thậm chí cả tuyến tiền liệt cũng có thể bị viêm nặng nề.

– Ung thư:

Những bạn nam bị dài bao quy đầu có xuất hiện viêm nhiễm kéo dài, chứng viêm liên tục tái phát nhiều lần kèm theo đó là tình trạng sưng đau dương vật thì có nguy cơ rất cao bị ung thư dương vật. Theo các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, tỷ lệ nam bị dài bao quy đầu bị ung thư dương vật nhiều hơn mức bình thường.

Vô sinh:

Cơ quan sinh sản nam bị viêm nhiễm và tổn thương từ biến chứng của dài bao quy đầu sẽ làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng như vậy nam giới gặp tình trạng vô sinh, hiếm muộn là rất cao.

– Cản trở sự phát triển của dương vật:

Bao da luôn trùm kín quy đầu khiến kích thước dương vật phát triển hạn chế, trong độ tuổi dậy thì mà nam giới bị dài bao quy đầu thì kích cậu nhỏ không thể phát triển toàn diện được.

Ảnh hưởng đến chức năng thận:

Thận sẽ bị ảnh hưởng bởi viêm nhiễm ngược dòng, một khi có dấu hiệu bệnh thận thận thì có nghĩa là tình trạng sức khỏe của bạn đang sa sút, chức năng sinh lý suy yếu, ham muốn giảm mạnh đồng thời bạn nam còn bị những rối loạn đường tiểu, đau thận.

Rối loạn chức năng tình dục:

Xuất tinh sớm và liệt dương là 2 biểu hiện thấy rõ nhất ở nam giới bị dài bao quy đầu, do quy đầu nhạy cảm trước các kích thích nên bao da trùm kín quy đầu càng làm cho quy đầu phải chịu các kích thích do co sát nhiều hơn, xuất tinh sớm xảy ra thường xuyên và làm cho đời sống tình dục bất hòa.

Bao quy đầu dài điều trị sớm là cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho chính bạn. Để điều trị dài bao quy đầu là thực hiện cắt bao quy đầu dài .

Những tác hại của dài bao quy đầu có thể kể trên là không nhỏ, vì vậy nam giới không nên coi thường, nếu nhận thấy những biểu hiện của dài bao quy đầu thì nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng mà nó gây ra.

Mọi thắc mắc về những tác hại của dài bao quy đầu hoặc cách điều trị hiện tượng này mời liên hệ tới số hotline: 02438 288 288 để các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn thêm cho bạn nhé! 

Comments

comments