Danh mục bệnh

Những tác hại khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

[Total: 1    Average: 3/5]

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng phổ biến ở bé trai. Vậy những tác hại khi trẻ bị hẹp bao quy đầu là gì? Cần làm gì để hạn chế những tác hại của hiện tượng này? Các bậc phụ huynh có thể tìm câu trả lời cho vấn đề trên trong phần phân tích của các bác sỹ chuyên khoa đang làm việc tại phòng khám đa khoa Bảo Anh dưới đây.

Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ

Theo thống kê, có đến 90% trẻ nam sinh ra bị hiện tượng hẹp bao quy đầu. Đây là tình trạng lớp niêm mạc bao quanh đầu dương vật chít hẹp vào dương vật, lớp niêm mạc bên trong bị dính liền với dương vật khiến dương vật không thể kéo tụt lên, tụt xuống để lộ đầu dương vật ra được.

Có hai loại hẹp bao quy đầu: hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý. Vậy trẻ hẹp bao quy đầu tác hại như thế nào?

Những tác hại khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Những tác hại khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Tác hại khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Ở đa số trường hợp bé trai bị hẹp bao quy đầu sinh lý đều không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời cũng không gây cho bé sự khó chịu. Bởi khi sinh ra, lớp niêm mạc bên trong bao quy đầu chưa tác độc lập khỏi niêm mạc ngoài của dương vật dẫn đến tình trạng chít hẹp. Tuy nhiên, trên một nửa số bé bị hẹp bao quy đầu khi lên đến 3, 4 tuổi thì lớp niêm mạc trong bao quy đầu sẽ tự bóc tách khỏi dương vật, giúp trở về trạng thái bình thường mà không cần bất cứ can thiệp nào.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp hẹp bao quy đầu ở trẻ không thể tự khỏi và gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé, trong đó chủ yếu là hẹp bao quy đầu bệnh lý. Vậy trẻ bị hẹp bao quy đầu gây hại như thế nào?

Hẹp bao quy đầu bệnh lý, hẹp bao quy đầu nặng, niêm mạc quy đầu quá chít hẹp vào dương vật khiến việc đi tiểu của bé trở nên khó khăn, nước tiểu khó đi ra ngoài. Nhiều bé bị hẹp bao quy đầu thì bị tiểu đau đớn, sợ hãi khi đi tiểu. Tình trạng này cần được bố mẹ phát hiện sớm.

Có một số trường hợp bị hẹp bao quy đầu khiến việc vệ sinh cơ quan sinh dục không dễ dàng. Tại đầu dương vật lắng cặn bẩn, bựa sinh dục và gây ra tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu. Nếu phụ huynh phát hiện bé bị sưng đỏ bao quy đầu, dương vật thì cần cho bé thăm khám và điều trị sớm.

Hẹp bao quy đầu đôi khi cũng gây lên tình trạng thắt nghẹt bao quy đầu, dương vật và gây nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của bé.

Chính một số hậu quả nghiêm trọng trên mà hiện tượng ảnh hưởng khi trẻ bị hẹp bao quy đầu gây ra nên phụ huynh không được chủ quan vì tình trạng này.

Những tác hại khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Những tác hại khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Làm gì khi bé bị hẹp bao quy đầu?

Nếu phát hiện bé nhà mình bị hẹp bao quy đầu, bậc cha mẹ nên quan sát bé. Nếu bé có hiện tượng đau đớn, khó chịu khi đi tiểu, quấy khóc khi chạm vào dương vật, đầu dương vật bị viêm nhiễm thì cần nhanh chóng đưa bé đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm.

Phụ huynh cũng nên chú ý vệ sinh cho bé để tránh tình trạng viêm nhiễm. Khi vệ sinh, nhớ vệ sinh bằng nước sạch. Không cố gắng kéo tụt bao quy đầu để tránh tình trạng nghẹt và làm bé bị đau.

Có thể giúp bé lột bao quy đầu một cách nhẹ nhàng, thường xuyên để giúp bé khỏi hẳn chứng hẹp bao quy đầu. Kỹ thuật lột bao quy đầu cần thực hiện nhẹ nhàng, phụ huynh giúp bé kéo lộn bao quy đầu về phía bụng một cách từ từ, sau đó thả ra và thực hiện liên tiếp một vài lần. Nếu thấy bé có hiện tượng đau đớn thì không nên thực hiện.

Sau khi bé 5 tuổi mà không hết hiện tượng hẹp thì cần đến các cơ sở chuyên khoa để được các bác sỹ tư vấn phương pháp điều trị kịp thời, có thể cần tiến hành cắt bao quy đầu.

Trên đây là một số tác hại khi trẻ bị hẹp bao quy đầu. Nếu các bậc phụ huynh còn lo lắng về tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen