Danh mục bệnh

Những tác hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt

[Total: 0    Average: 0/5]

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp, nhất là những người có hoạt động tình dục cao. Bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của nam giới, cụ thể những tác hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Như đã chia sẻ viêm tuyến tiền liệt không phải là bệnh lý xa lạ gì, và cũng không quá khó để nam giới có thể nhận ra các dấu hiệu bất thường và tìm hiểu thông tin để phát hiện các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt đang mắc phải. Nếu không được sớm điều trị viêm tuyến tiền liệt không còn khả năng đảm nhiệm chức năng sản sinh tinh dịch và mất khả năng kiểm soát nước tiểu, thậm chí biến chứng gây viêm đến các bộ phận khác. Hiểu được tác hại của viêm tuyến tiền liệt sẽ giúp nam giới nâng cao ý thức bản thân về việc chữa bệnh và phòng tránh mắc bệnh hiệu quả.

Những tác hại của viêm tuyến tiền liệt

Những tác hại của viêm tuyến tiền liệt

Tác hại của viêm tuyến tiền liệt

– Ảnh hưởng đến hoạt động của viêm tuyến tiền liệt: viêm nhiễm xảy ra khiến tuyến tiền liệt không thể duy trì hoạt sản xuất tinh dịch, quá trình phóng tinh không thuận lợi do không có nhiều dịch bôi trơn. Tác hại của viêm tuyến tiền liệt cũng khiến tuyến này khó thực hiện chứng năng kiểm soát nước tiểu dẫn đến rối loạn hoạt động hệ tiết niệu.

– Viêm tuyến tiền liệt làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

– Biến chứng viêm đường tiết niệu: khuẩn nấm gây viêm có thể lây nhiễm sang bàng quang, niệu đạo và bể thận. Mắc các bệnh chứng viêm nhiễm này, nam giới sẽ phải chịu nhiều phiền toái do chứng tiểu khó, tiểu đau, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần gây ra.

Ảnh hưởng của viêm tuyến tiền liệt đến đời sống sinh hoạt hằng ngày: Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt điển hình đó là: gây ra những cơn đau, sốt cao liên tục, ớn lạnh, và tiểu nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của chính người bệnh, và làm phiền cả giấc ngủ của những người xung quanh.

Phòng tránh tác hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Phòng tránh tác hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Ngăn ngừa những tác hại của viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

Viêm tuyến tiền liệt rất nguy hại, tuy nhiên việc ngăn ngừa các biến chứng là hoàn toàn có thể. Làm được điều này, việc sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời là rất quan trọng. Bên cạnh đó nam giới nên lưu ý lựa chọn cơ sở y tế uy tín có cách chữa bệnh mang lại hiệu quả nhất.

Tại các cơ sở y tế đảm bảo điều kiện để thực hiện các cách điều trị nội khoa, vật lý trị liệu và can thiệp ngoại khoa khi cần thiết. Điều trị viêm tuyến tiền liệt chủ yếu bằng nội khoa, tuy nhiên có các cách trị bệnh kết hợp khi cần thiết là rất quan trọng.

Qua đây bác sĩ khuyến cáo đến người bệnh: để không phải chịu những tác hại của viêm tuyến tiền liệt, ngay hôm nay nam giới cần chủ động phòng tránh mắc bệnh, có lối sống lành mạnh và khoa học, trau dồi thêm thông tin về các biện pháp bảo vệ hoạt động của tuyến tiền liệt. Đặc biệt sớm chữa bệnh khi có bệnh, không bỏ qua cơ hội chữa bệnh sớm.

Ngoài thông tin về những tác hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt, để tiếp tục nhận được chia sẻ của bác sĩ, bạn có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng cách:

Đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Gọi đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288.

Liên hệ qua mục chat trực tuyến.

Các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, cùng môi trường phòng khám chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng và giúp chữa bệnh mang lại kết quả cao nhất.

Comments

comments