Danh mục bệnh

Những dấu hiệu của bệnh viêm bao quy đầu

[Total: 9    Average: 2.4/5]

Viêm bao quy đầu là một trong những vấn đề mà các đấng mày râu luôn băn khoăn. Dưới đây là một số chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về biểu hiện của viêm bao quy đầu cũng như cách điều trị hiệu quả mà nam giới nên quan tâm.

Thế nào là viêm bao quy đầu?

Viêm bao quy đầu là hiện tượng viêm tấy ở đầu dương vật của nam giới. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh, trong đó phải kể đến nguyên nhân lây nhiễm từ bạn tình hoặc do thói quen vệ sinh cá nhân hằng ngày không tốt khiến các chất bẩn tích tụ lại gây viêm nhiễm.

Những dấu hiệu của bệnh viêm bao quy đầu

Những dấu hiệu của bệnh viêm bao quy đầu

Bệnh không có ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của nam giới tuy nhiên nếu để kéo dài có thể gây ảnh hưởng lớn đến khả năng tình dục, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt và nặng hơn còn dẫn tới vô sinh.

Dấu hiệu viêm, sưng và ngứa rát bao quy đầu

Có nhiều dạng viêm bao quy đầu và biểu hiện ở mỗi dạng là không giống nhau. Sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh xin đưa ra một số biểu hiện của viêm bao quy đầu để các bạn nam được biết.

– Viêm bao quy đầu cấp tính biểu hiện như sau: quy đầu và da bao dương vật tấy đỏ, sưng to, quy đầu xuất hiện các triệu chứng ngứa và nóng rát ở thời gian đầu. Khi bệnh tiến triển nặng hơn thì tại vùng quy đầu sẽ có hiện tượng lở loét nặng, dịch mủ màu trắng và có mùi hôi khó chịu.

– Viêm loét dạng vòng quy đầu: ở thời gian đầu sẽ xuất hiện những nốt ban đỏ, sau một thời gian nốt ban này sẽ lan rộng ra và loét tại vùng quy đầu.

– Viêm quy đầu do khuẩn Candida: khi kiểm tra lâm sàng sẽ thấy bề mặt của quy đầu nhẵn nhưng sẽ có những nốt nhỏ li ti, khi bệnh chuyển sang giai đoạn cấp tính thì sẽ có hiện tượng lở loét.

– Viêm quy đầu do Trichomonas: tại vùng quy đầu xuất hiện các nốt ban đỏ, các nốt này dần to ra, trên bề mặt nốt ban có các mụn nước li ti, một thời gian các mụn nước này sẽ vỡ ra gây nên lở loét.

Những dấu hiệu của bệnh viêm bao quy đầu

Những dấu hiệu của bệnh viêm bao quy đầu

Các bạn nam nên lưu ý, khi thấy mình có những biểu hiện như trên thì nên đến các cơ sở y tế chuyên nam khoa để khám và điều trị kịp thời tránh biến chứng đáng tiếc.

Điều trị viêm bao quy đầu

Muốn điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả trước hết phải căn cứ vào mức độ và nguyên nhân gây ra bệnh.

Bạn bị viêm bao quy đầu thông thường do không vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục khiến cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm thì sẽ được các bác sĩ chỉ định dùng thuốc kháng sinh đường uống kết hợp với thuốc bôi bên ngoài để tiêu diệt vi khuẩn cũng như ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm nặng hơn.

Còn nếu nguyên nhân gây ra viêm bao quy đầu do bị hẹp và dài bao quy đầu thì bạn sẽ được chỉ định cắt bao quy đầu bằng công nghệ phẫu thuật của Hàn Quốc, là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Với phương pháp này bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì không gây đau đớn, loại bỏ triệt để mầm bệnh hơn nữa còn đảm bảo sức khỏe sinh sản lâu dài.

Hiện tại, phòng khám đa khoa Bảo Anh cũng đang áp dụng điều trị viêm bao quy đầu bằng những phương pháp trên. Nếu còn băn khoăn gì về viêm bao quy đầu bạn vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa chất lượng cao Bảo Anh để gặp các chuyên gia về nam khoa tư vấn cụ thể hơn nhé.

Comments

comments