Danh mục bệnh

Những biểu hiện thường thấy của bệnh trĩ

[Total: 0    Average: 0/5]

Nhiều người thường không biết các biểu hiện bệnh trĩ như thế nào nên đến lúc đi khám hay phát hiện ra bệnh thì bệnh đã ở mức độ nặng. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cụ thể cho các bạn biết những biểu hiện của bệnh trĩ là như thế nào, với hy vọng các bạn có thể sẽ hiểu thêm phần nào về bệnh.

Nếu các bạn có thể nắm bắt được các biểu hiện bệnh trĩ là gì, như vậy sẽ có thể phát hiện ra bệnh sớm nếu chẳng may bị bệnh, từ đó có thể điều trị bệnh sớm, tránh được những nguy hiểm bệnh có thể gây ra.

Những biểu hiện của bệnh trĩ

Những biểu hiện thường thấy của bệnh trĩ

Những biểu hiện thường thấy của bệnh trĩ

Hiện nay, số lượng người bị bệnh trĩ ngày càng nhiều, có điều đó là do mọi người thường không chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình, hoặc cũng có thể là do áp lực từ cuộc sống hiện đại…Và do bệnh trĩ phát sinh tại nơi nhạy cảm, khó nói nên nhiều người thường e ngại và xấu hổ khi bị bệnh, vì vậy thường chần chừ không đi khám, khiến cho các triệu chứng bệnh trĩ ngày càng trở nên nặng và nghiêm trọng hơn. Lúc đó, không những việc điều trị bệnh khó khăn hơn mà sức khỏe người bệnh cũng sẽ bị tổn hại ở một mức độ nào đó.

Vậy nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên mọi người, nếu bạn nào đang có những biểu hiện sau đây thì nên đi khám ngay, đừng ngại ngần, vì rất có thể đó chính là dấu hiệu bệnh trĩ, cụ thể:

– Táo bón là biểu hiện mà hầu như người bệnh nào cũng có, táo bón thường làm cho người bệnh bị đau rát hậu môn hay rách hậu môn.

– Đau rát hậu môn là biểu hiện đặc trưng của bệnh trĩ, vì táo bón kéo dài nên người bệnh luôn phải cố gắng dùng sức mỗi khi đi đại tiện, khiến cho hậu môn có thể bị chảy máu và đau rát, nhưng nếu bệnh ở mức độ nhẹ triệu chứng này có thể hết sau khi đi đại tiện.

– Chảy máu, là biểu hiện bệnh trĩ rất đặc trưng, trong đó việc chảy máu này có thể tùy theo từng cấp độ bệnh. Ban đầu, người bệnh chỉ chảy một ít máu, máu có thể dính ở giấy vệ sinh và phải quan sát mới thấy được, sau bệnh nặng hơn, máu có thể chảy thành từng  giọt hay từng tia. Nếu càng để lâu thì máu chảy càng nhiều, cho dù chỉ cần ngồi xổm cũng có thể bị chảy máu.

– Sa búi trĩ đây là cách nhận biết bệnh trĩ dễ dàng nhất. Thông qua, búi trĩ, người bệnh có thể biết được tình trạng bệnh của mình là như thế nào. Nếu bệnh ở cấp độ 1 và 2 thì các búi trĩ còn rất nhỏ, có kích thước chỉ như hạt đâu, chúng có thể tự co lên được sau khi đi đại tiện, còn nếu bệnh ở cấp độ 3 và 4 thì búi trĩ đã có kích thước lớn hơn nên người bệnh phải lấy tay đẩy búi trĩ vào trong, thậm chí dù dùng sức đến mấy cũng không thể đẩy vào bên trong hậu môn được.

Các cách phòng tránh bệnh trĩ

Ăn uống hợp lý để phòng tránh bệnh trĩ

Ăn uống hợp lý để phòng tránh bệnh trĩ

Không những chia sẻ về các biểu hiện bệnh trĩ, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn chia sẻ cho các bạn một số cách để phòng tránh bệnh trĩ. Tại sao lại vậy? Đó là vì bệnh trĩ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị sớm, đồng thời chi phí điều trị bệnh trĩ cũng không rẻ, vì vậy, các bạn hãy tự phòng tránh bệnh cho mình bằng cách:

– Có chế độ ăn uống hợp lý, nên ăn  nhiều rau xanh, nhất là các thực phẩm có chứa nhiều chất xơ, để giúp cho việc đi đại tiện dễ dàng, tránh bị táo bón.

– Nên uống nhiều nước và không nên sử dụng rượu bia.

– Không nên ngồi lâu một chỗ, vì dễ tạo áp lực lên vùng hậu môn.

– Phải vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ nhất là sau khi đi đại tiện.

– Thường xuyên tập thể dục thể thao.

– Không nên nhịn đi vệ sinh, nên tập thói quen đi đại tiện vào một khung giờ nhất định trong ngày.

Hy vọng với những chia sẻ đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bạn đã biết thế nào là các biểu hiện bệnh trĩ. Nếu bạn nào đang có một trong những biểu hiện đó thì nên đi khám ngay nhé, hoặc các bạn có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288, để các bác sỹ tư vấn trực tiếp cho nhé.

Địa chỉ : 59 – Khương Trung – Thanh Xuân  – Hà Nội ( gần Ngã Tư Sở)

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen