Danh mục bệnh

Những biểu hiện của bệnh nấm bao quy đầu

[Total: 3    Average: 1.7/5]

Sau đây phòng khám đa khoa Bảo Anh xin đưa ra một số biểu hiện của bệnh nấm bao quy đầu, nấm candida để các bạn có thể biết và có những phương pháp điều trị kịp thời.

Nấm bao quy đầu là một bệnh lý thường gặp ở nam giới, tuy nhiên thường bị bỏ qua do tâm lý chủ quan và những áp lực về tâm lý do mắc bệnh ở vùng kín. Bệnh nấm bao quy đầu có những biến chứng nguy hiểm là vậy, tuy nhiên ít ai biết rõ về căn bệnh này, biểu hiện của bệnh nấm bao quy đầu ra sao, và cần được phòng tránh bệnh như thế nào?, cùng chúng tôi tham khảo các thông tin dưới đây bạn nhé.

Những biểu hiện của bệnh nấm bao quy đầu

Những biểu hiện của bệnh nấm bao quy đầu

Vậy nấm bao quy đầu nghĩa là gì?

Nấm bao quy đầu hay còn gọi là bệnh viêm bao quy đầu do nấm gây ra. Loại nấm gây bệnh ở quy đầu có tên là Candida, một loại nấm được biết đến với khả năng xâm nhiễm và phát triển rất nhanh chóng ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Ở nam giới nấm Candida chủ yếu lây bệnh và phát triển ở da bao quy đầu, vì ở đây có nhiều nếp gấp và có rãnh quy đầu.

Bình thường nấm Candida không dễ phát bệnh, mà chỉ những môi trường ở bộ phận sinh dục thay đổi và bị tổn thương thì mới dẫn đến bị viêm, và bệnh thường gặp nhất chủ yếu ở cơ quan sinh dục nam giới chưa được cắt bao quy đầu.

Trường hợp nam giới bị nhiễm nấm bao quy đầu và phát triển thành bệnh nếu không được điều trị bệnh có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới.

Xem thêm : Cách trị nấm bao quy đầu tận gốc

Những biểu hiện của bệnh nấm bao quy đầu

Những biểu hiện của bệnh nấm bao quy đầu

Biểu hiện của bệnh nấm bao quy đầu

Biểu hiện của bệnh nấm bao quy đầu rất dễ nhận biết qua các đặc trưng cơ bản đó là:

Nổi mẩn đỏ ở bao quy đầu: khi nấm candida tấn công và phát triển sẽ có các biểu hiện đầu tiên đó là nổi những chấm, mụn mẩn đỏ ở vùng da bao quy đầu.

Gây ra cảm giác đau rát và ngứa: các cọ sát và tổn thương khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, ngứa rát, và rất ngại vận động.

– Trường hợp nặng có thể gây ra những tổn thương như viêm loét và có dịch mủ kèm mùi hôi khó chịu

Bị nấm ở bao quy đầu thì phải làm thế nào?

Người bệnh không nên xem nhẹ và chủ quan với các biểu hiện của bệnh nấm bao quy đầu, khi phát hiện các triệu chứng của bệnh nam giới cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị. Bệnh nấm bao quy đầu sẽ được can thiệp bằng các biện pháp sau:

– Điều trị bằng thuốc và kết hợp với thuốc bôi: Người bệnh cần lưu ý, cùng một loại thuốc và thuốc bôi tuy nhiên mỗi người sẽ ở một mức độ nghiêm trọng của bệnh khác nhau, và tùy thuộc vào cơ địa của từng người bệnh các bác sĩ sẽ có chỉ định về lượng thuốc và thời gian chữa bệnh là khác nhau.

– Kết hợp điều trị: trong quá trình điều trị người bệnh cần tuân thủ theo hướng dẫn của các bác sĩ: kiêng quan hệ tình dục và chỉ có quan hệ tình dục trở lại sau khi đã điều trị bệnh dứt điểm.

– Vệ sinh cá nhân: vệ sinh cá nhân đúng cách là nhân tố kết hợp quan trọng để đạt được kết quả điều trị tốt nhất: người bệnh cần hình thành thói quen vệ sinh cá nhân hằng ngày, vệ sinh đúng cách và nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ trong sử dụng các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về những biểu hiện của bệnh nấm bao quy đầu, để được tiếp tục nhận được chia sẻ bổ ích, hoặc còn thắc mắc cần được giải đáp, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội; hoặc gọi đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288 để được gặp các chuyên gia tư vấn.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen