Danh mục bệnh

Nhiễm trùng đường tiết niệu và cách điều trị

[Total: 1    Average: 3/5]

Hỏi: Nhiễm trùng đường tiết niệu và cách điều trị bệnh hiệu quả nhất? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cụ thể hơn về những vấn đề này.

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh viêm nhiễm ở đường tiết niệu và được biểu hiện dưới rất nhiều dạng viêm nhiễm khác nhau xảy ra ở các vị trí khác nhau ở đường tiết niệu và được gọi chung là nhiễm trùng đường tiết niệu.

Tất cả mọi người đều có thể trở thành đối tượng của nhiễm trùng đường tiết niệu nếu như không trang bị cho mình những kiến thức nhất định về bệnh. Sau đây là một số thông tin về nhiễm trùng đường tiết niệu có ích cho tất cả mọi người.

Những biểu hiện nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu được chia ra làm rất nhiều dạng khác nhau chính vì thế mà những biểu hiện nhiễm trùng đường tiết niệu cũng phụ thuộc vào vị trí nhiễm trùng nhất định mà mỗi người gặp phải.

Nhiễm trùng đường tiết niệu và cách điều trị

Nhiễm trùng đường tiết niệu và cách điều trị

Sau đây là những dạng nhiễm trùng điển hình và triệu chứng cụ thể nhất của từng dạng:

1. Viêm niệu đạo: người bệnh khi bị viêm niệu đạo sẽ có cảm giác bị nóng rát và buốt ở cơ quan sinh dục khi đi tiểu, trong nước tiểu có lẫn mủ. Riêng nam giới sẽ xuất hiện tượng chảy mủ ở lỗ niệu đạo ( triệu chứng điển hình nhất khi bị viêm niệu đạo do khuẩn lậu gây ra).

2. Viêm bàng quang: một trong những dạng nhiễm trùng thường gặp nhất ở cả nam và nữ giới. Những triệu chứng điển hình của bệnh đó là: tiểu ra máu, nước tiểu có mùi khai nồng nặc, đau tức nhiều ở bụng dưới.

3. Viêm bể thận cấp: người bệnh thường có các triệu chứng xuất hiện đột ngột khi bị viêm bể thận cấp. Điển hình nhất là: buồn nôn, người sốt cao và rét run. Cơ thể suy nhược, người bệnh luôn ở trong tình trạng mệt mỏi, toàn thân đau mỏi, khó chịu.

4. Viêm bể thận mãn tính: phần lớn người bệnh bị viêm bể thận mãn tính đều là do quá trình điều trị viêm bể thận cấp không được triệt để và bệnh nặng hơn. Các triệu chứng đau âm ỉ ở vùng hông và lưng, đi tiểu nhiều lần về đêm là dễ nhận thấy nhất ở những bệnh nhân mắc bệnh này.

5. Nhiễm trùng đường tiết niệu dưới: thường bắt đầu với các triệu chứng đái dắt, đái buốt, đái ra máu, đau xương mu…

Trên đây là những biểu hiện điển hình của từng dạng nhiễm trùng đường tiết niệu mà mọi người cần lưu ý để kịp thời đi thăm khám và chữa trị bệnh.

Cách điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu

Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu khác nhau. Tuy nhiên, cách điều trị bệnh tốt nhất và hiệu quả cao nhất vẫn là sử dụng triệt để kháng sinh đồ.

Nhiễm trùng đường tiết niệu và cách điều trị

Nhiễm trùng đường tiết niệu và cách điều trị

Mỗi bệnh nhân sẽ được điều trị với một phác đồ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh của mỗi người. Chính vì thế, mọi người tuyệt đối không được tự ý chữa bệnh bằng bất cứ hình thức nào khi chưa biết mình bị nhiễm trùng đường tiết niệu ở vị trí nào và do đâu. Tự ý điều trị bệnh sẽ chỉ khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn mà không cải thiện được bất cứ vấn đề gì.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang áp dụng kháng sinh đồ để chữa các bệnh liên quan đến nhiễm trùng đường tiết niệu vô cùng hiệu quả. Trước khi tiến hành chữa bệnh thì bệnh nhân sẽ được thăm khám và xác định chính xác tình trạng sau đó xây dựng phác đồ điều trị tốt nhất và phù hợp nhất với mỗi người. Vì vậy, nếu ai đang nghi ngờ mình bị nhiễm trùng đường tiết niệu thì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn về nhiễm trùng đường tiết niệu và cách điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Comments

comments