Danh mục bệnh

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

[Total: 1    Average: 3/5]

Nam giới nên tìm hiểu những nguyên nhân và biểu hiện của bệnh lậu để có phương pháp phòng bệnh hiệu quả và phát hiện bệnh sớm. Bệnh lậu được đánh giá là căn bệnh nguy hiểm ở nam giới nói riêng và toàn xã hội nói chung. Bệnh dễ lây lan và cũng nhanh phát triển.

Nếu không phát hiện và điều trị bệnh sớm thì bệnh nhanh chóng phát triển đến giai đoạn mãn tính, lúc này bệnh nặng và nguy hiểm. Ở nam giới, bệnh lậu mãn tính còn có thể gây vô sinh và ảnh hưởng đến khả năng tình dục…

Nam giới có thể tìm hiểu những nguyên nhân và biểu hiện của bệnh lậu qua bài phân tích sau:

Nguyên nhân bệnh lậu ở nam giới

Nguyên nhân của bệnh lậu trực tiếp là do một loại vi khuẩn mang tên Neisseria gorrnohoeae hay còn được gọi là vi khuẩn cầu lậu. Đây là loại vi khuẩn phát triển rất nhanh và cũng dễ dàng xâm nhập. Vi khuẩn cầu lậu xâm nhập trực tiếp qua quan hệ tình dục và qua tiếp xúc tại vị trí niêm mạc mỏng và những vết thương hở.

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

Cụ thể các nguyên nhân gây ra bệnh lậu là:

Nguyên nhân chủ yếu và là con đường lây bệnh chủ yếu là con đường quan hệ tình dục. Một người không có bệnh quan hệ với bạn tình nhiễm vi khuẩn cầu lậu thì chắc chắn sẽ bị mắc bệnh. Thậm chí quan hệ tình dục qua miệng hoàn toàn cũng có thể mắc bệnh, khi ấy hình thành bệnh lậu ở miệng.

Vì con đường lây bệnh chủ yếu qua quan hệ tình dục nên các đối tượng có thói quen quan hệ nhiều bạn tình, không chung thủy như (gái mại dâm, người mua dâm, người ngoại tình …) là những đối tượng thường mắc phải căn bệnh này.

Ngoài nguyên nhân trên, bệnh lậu còn có thể lây qua tiếp xúc thân mật, qua vết thương hở, qua niêm mạc mỏng. Do đó việc sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh hoàn toàn trở thành con đường gây bệnh.

Một vài trường hợp bị lậu khi thực hiện một số dịch vụ y tế mà các dụng cụ không được khử trùng, hoặc lây quan đường máu.

Một con đường lây bệnh nguy hiểm nữa đó là mẹ lây bệnh sang con trong thời kỳ mang bầu.

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh lậu. Với những nguyên nhân cụ thể như trên, mọi người hoàn toàn có thể phòng bệnh lậu một cách đơn giản bằng cách thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy, không sử dụng chung đồ cá nhân, đảm bảo an toàn khi thực hiện các dịch vụ y tế…

Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

Ở nam giới, sau khi vi khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể từ 2 đến 7 ngày sẽ phát hiện thấy những triệu chứng bệnh lậu đầu tiên. Ban đầu, nam giới sẽ gặp một số khó khăn khi đi tiểu như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu rát, có cảm giác nóng buốt rát chạy dọc dương vật khi dòng tiểu đi qua. Các hiện tượng nặng dần lên và khiến tiểu đau đớn, có mủ và ra máu.

Sau đó, nam giới có thể quan sát vào mỗi buổi sáng sớm tại đầu dương vật sẽ chảy vài giọt mủ trắng, trong nhựa chuối. Đây là dấu hiệu khá đặc trưng của bệnh lậu ở nam giới

Biểu hiện của bệnh lậu còn là hiện tượng lỗ miệng sáo sưng đỏ, tấy, phù nề tại cảm giác đau đớn khi đi vệ sinh, khi bị cọ sát và đặc biệt là khi quan hệ. Khi nặng, bệnh nhân thậm chí không thể tiến hành giao hợp hoặc giao hợp trong đau đớn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân.

Nam giới sẽ thấy xuất hiện hạch ở phần bẹn khiến sự di chuyển, đi lại đau đớn. Bệnh lậu phát triển rất nhanh, nếu không được điều trị sớm bệnh có thể phát triển nên mãn tính. Lúc này dấu hiệu của bệnh lậu ngoài những dấu hiệu trên trở nên nặng nề thì bệnh nhân còn bị mệt mỏi, ốm sốt, buồn nôn, nôn mửa…

Bệnh lúc này đã nặng và mức độ ảnh hưởng cao. Bệnh có thể gây ra viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm thận, viêm bể thận, viêm bàng quang, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh… Từ đó có thể là nguy cơ của vô sinh.

Với mức độ nguy hiểm của bệnh, ngay khi phát hiện hoặc nghi ngờ bản thân bị mắc bệnh, nam giới nên nhanh chóng khám và điều trị. Một thông tin vui cho bệnh nhân bị lậu đó là căn bệnh này có thể được điều trị hoàn toàn dứt điểm với phương pháp DHA hiện đại.

Hi vọng với những nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh lậu trên đây đã cung cấp cho nam giới những kiến thức quan trọng để nam giới bảo vệ sức khỏe của mình. Khi có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh lậu. Mời mọi người liên hệ đến số 02438 288 288 để được bác sỹ tư vấn và đăng ký lịch thăm khám.

Comments

comments