Danh mục bệnh

Nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu ở nam giới

[Total: 0    Average: 0/5]

Thưa bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, bác sĩ có thể tư vấn giúp em những nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu là gì? Bị viêm bao quy đầu là do đâu?

Để tả lời câu hỏi của bạn, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của phòng khám chúng tôi, mong rằng nó sẽ một phần nào giúp ích cho bạn.

Viêm bao quy đầu là gì ? nó được hiểu như thế nào? Nó có biểu hiện như thế nào ? Hãy cùng phòng khám đa khoa Bảo Anh tìm hiểu về căn bệnh này để các đấng mày râu có thể nhận biết những nguyên nhân gây viêm bao quy đầu từ đó có hững phương pháp kịp thời để điều trị tận gốc căn bệnh này.

nhung-moi-lo-ngai-khi-muon-cat-bao-quy-dau-

Viêm nhiễm bao quy đầu được hiểu như thế nào

Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh về viêm nhiễm sinh dục thường gặp ở nam giới kể cả ở trẻ em. Trong những năm gần đây, tỉ lệ nam giới mắc bệnh viêm bao quy đầu có dấu hiệu tăng, đối tượng chiếm tỉ lệ mắc bệnh cao thường là nhóm nam giới bị bệnh dài, hẹp bao quy đầu. Nếu không được điều trị kịp thời rất dễ gây biến chứng viêm, nhiễm cơ quan sinh dục có ảnh hưởng xấu đến quá trình quan hệ tình dục cũng như sinh để sau này.

Các triệu chứng của viêm bao quy đầu:

Viêm bao quy đầu thường có biểu hiện bằng những vết loét, có những mụn nước nho nhỏ trắng đục, bao quy đầu viêm sưng đỏ, chảy rỉ dịch vùng quy đầu, cảm giác ngứa, mỗi khi cọ sát vào quần lại có cảm giác đau, gây khó chịu. Bao quy đầu dễ bị lộn ra ngoài điều này càng nguy hiểm hơn khi có thể sẽ bị nhiễm khuẩn.
Biểu hiện nặng hơn như chảy rỉ mủ, ngứa hơn, đau nhức nóng rát ở quy đầu, có mùi hôi.

Nguyên nhân dẫn gây viêm bao quy đầu ở nam giới :

  • Viêm bao quy đầu cấp tính (thường do nhiễm khuẩn): Thời kì đầu toàn bộ vùng bao quy đầu sưng tấy đỏ, người bệnh có cảm giác nóng ngứa ở quy đầu. Nếu lột bao quy đầu có thể thấy mặt trong của bao quy đầu viêm loét kèm theo dịch, sau một thời gian vùng viêm loét rộng hơn và có dịch tiết màu trắng sữa kèm mùi hôi. Khi quy đầu, bao quy đầu cọ xát với quần lót sẽ cảm thấy đau nhức, khi hoạt động đi lại thấy khó
  •  Viêm bao quy đầu do nấm Canidia albicans: Bao quy đầu và quy đầu xuất hiện nốt ban đỏ, bề mặt nhẵn bóng, đường viền có màu hồng đỏ rõ rệt, bệnh trong giai đoạn cấp tính thường có biểu hiện viêm loét kèm dịch tiết. Soi kính hiển vi thấy các bào tử và các sợi nấm Candida.
  •  Viêm quy bao đầu do nhiễm Trichomonas: Phần đầu quy đầu nổi nốt mụn, nốt ban đỏ, các nốt ban dần to ra, viền đỏ, trên bề mặt nốt ban có các mụn nước, sau một thời gian các mụn này sẽ loét ra.Trong chất thải có Trichomonas.
nguyen-nhan-dan-den-viec-viem-bao-quy-dau

Những nguyên nhân có thể gây viêm bao quy đầu

Một số phương pháp phòng tránh viêm bao quy đầu

  • Thường xuyên vệ sinh cơ thể, dùng nước ấm để vệ sinh bao quy đầu.
  •  Không mặc quần lót quá chật, để tránh làm tổn thương cậu nhỏ.
  • Nên mặc quần lót khô ráo, giặt sạch sẽ tránh giặt dối bằng xà phòng
  •  Quan hệ an toàn dùng bao cao su để tránh viêm và tránh được một số bệnh khác.
  •  Không thủ dâm quá mạnh, vì nó có thể làm tổ thương đến cậu nhỏ..gây viêm bao quy đầu.
  •  Dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu cũng là nguyên nhân gây viêm bao quy đầu, nên đến các bệnh viện, phòng khám để cắt bao quy đầu…

Trên đó là một số những chia sẽ của phòng khám đa khoa Bảo Anh về những nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu ở nam giới, 1 số phương pháp phòng tránh. Nếu bạn có những biểu hiện về viêm bao quy đầu như chúng tôi đã liệt kê ở trên, hãy gọi ngay cho chúng tôi với số điện thoại 02438 288 288 để được hỗ trợ trực tiếp.

Địa chỉ : 59 – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Chúc bạn có một sức khỏe tốt lành.

Comments

comments