Danh mục bệnh

Nam giới viêm niệu đạo có bị vô sinh không ?

[Total: 0    Average: 0/5]

Hỏi: Thưa bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi, viêm niệu đạo có bị vô sinh không ? Cháu đang có biểu hiện rất giống với viêm niệu đạo đó là đi tiểu thường bị rát, niệu đạo bị sưng đỏ… vì thế cháu đang lo lắng không biết viêm niệu đạo có bị vô sinh không. Vậy nên, cháu rất cần sự tư vấn của bác sỹ, mong bác sỹ có thể tư vấn sớm giúp cháu, cháu xin cảm ơn rất nhiều.(Mạnh Hà, 23 Tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hà, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi. Với câu hỏi của bạn viêm niệu đạo có bị vô sinh không, bác sỹ Lê Văn Minh chuyên về nam khoa sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn.

Biểu hiện của viêm niệu đạo

Nam giới viêm niệu đạo có bị vô sinh không ?

Nam giới viêm niệu đạo có bị vô sinh không ?

Bạn Hà thân mến, trong thư bạn có nói, bạn đang có một số biểu hiện như tiểu rát và niệu đạo bị sưng đỏ nên bạn đang nghi ngờ là mình bị viêm niệu đạo, từ đó băn khoăn không biết viêm niệu đạo có gây vô sinh không có đúng không?

Do chúng tôi chưa thăm khám cho bạn nên không biết có chính xác là bạn bị bệnh viêm niệu đạo hay không. Nếu đúng là bạn bị viêm niệu đạo, bạn sẽ có các biểu hiện là:

– Thường xuyên phải đi tiểu, lúc nào cũng có cảm giác buồn đi tiểu.

– Khi đi tiểu sẽ có thấy bị rát và buốt.

– Vùng niệu đạo thường bị sưng tấy đỏ và đau.

– Thường bị đau khi quan hệ tình dục.

– Thường có dịch tiết ra ở đầu niệu đạo. Nếu bệnh ở mức độ nặng, ở niệu đạo có thể tiết ra mủ.

– Có thể bị sốt và mệt mỏi.

Nếu như những biểu hiện bạn đang mắc phải đúng như những biểu hiện mà chúng tôi kể trên thì khả năng bạn bị viêm niệu đạo là rất cao nhé. Để chắc chắn và yên tâm thì bạn nên đi khám sớm, từ đó còn có hướng điều trị phù hợp.

Viêm niệu đạo có bị vô sinh không?

Nam giới viêm niệu đạo có bị vô sinh không ?

Nam giới viêm niệu đạo là vấn đề nguy hiểm

Đây cũng là vấn đề bạn đang băn khoăn nhất có đúng không? Vậy viêm niệu đạo có con được không? Chúng tôi xin trả lời với bạn rằng, bạn vẫn có thể có con được bình thường nếu như bạn điều trị bệnh sớm và kịp thời.

Còn ngược lại, nếu bạn không điều trị bệnh sớm, bạn sẽ có nguy cơ bị vô sinh và hiếm muộn. Tại sao? Đó là vì, viêm niệu đạo nếu kéo dài hay không được điều trị, bệnh sẽ có thể biến chứng sang các bệnh khác như viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn hay hẹp niệu đạo. Đây lại là những bệnh sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản.

Cụ thể là, tinh hoàn là bộ phận quan trọng, có chức năng sản xuất và lưu trữ tinh trùng nên khi tinh hoàn bị viêm hay mào tinh hoàn có hiện tượng viêm nhiễm,  cả số lượng chất lượng tinh trùng sẽ bị ảnh hưởng, từ đó sẽ gây cản trở đến quá trình thụ tinh và khó có con.

Về hẹp niệu đạo thì thường làm cho người bệnh xuất tinh khó khăn, tình trạng đó kéo dài sẽ làm cho  người bệnh bị rối loạn chức năng sinh lý. Lâu dần có thể sẽ trở thành nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới nếu như không được điều trị sớm.

Với những giải đáp của chúng tôi như vậy, chắc bạn Hà đã biết được viêm niệu đạo có bị vô sinh không. Nếu bạn Hải còn có những thắc mắc khác về bệnh, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp cụ thể hơn nhé.

Comments

comments