Danh mục bệnh

Một vài dị tật ở dương vật cần chú ý

[Total: 13    Average: 2.7/5]

Không phải nam giới nào cũng có dương vật phát triển bình thường. Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thì hiện nay, số lượng nam giới bị dị tật dương vật ở dương vật là rất nhiều. Một trong số những dị tật đó có thể là lỗ tiểu đóng thấp, dài bao quy đầu….

Để hiểu rõ hơn những dị tật ở dương vật đó như thế nào và cách xử lý những dị tật đó bằng cách nào, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Những dị tật thường gặp ở dương vật

Lỗ tiểu đóng thấp là một trong những dị tật thường gặp ở dương vật

Lỗ tiểu đóng thấp là một trong những dị tật thường gặp ở dương vật

Theo khảo sát của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, những dị tật hay gặp ở dương vật nam giới nhất thường là một trong số những dị tật dưới đây:

Lỗ tiểu đóng thấp, biểu hiện của bệnh này là lỗ tiểu thấp thường chạy về phía sau, thậm chí có trường  hợp người bệnh còn có lỗ tiểu chạy gần tới hậu môn nên đến khi đi tiểu, người bệnh phải ngồi tiểu như nữ giới. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do dương vật bị cong quặp, kém phát triển. Bệnh này nếu để lâu  sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và quan hệ tình dục, vì thế khi phát hiện bệnh này tốt nhất, các bạn nam nên đi khám và nên tiến hành phẫu thuật sớm.

Dài bao quy đầu, đó là tình trạng phần da bao quy đầu bị dài hơn so với bình thường khoảng 1,5 cm. Phần da bao quy đầu sẽ trùm kín quy đầu nên đầu dương vật sẽ khó mà lộ ra. Đây là một trong những dị tật thường gặp nhất ở trẻ nhỏ.

Hẹp bao quy đầu, đó là tình trạng bao da quy đầu bị dính chặt vào bao quy đầu khiến phần quy đầu bị chùm kín và rất khó kéo lên kéo xuống ngay cả khi dương vật cương cứng, điều đó thường gây khó khăn cho tiểu tiện và việc vệ sinh cá nhân, từ đó khiến cho trẻ nhỏ hay các bạn nam rất dễ bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm hay các bệnh về đường tình dục, hoặc là dương vật không được phát triển toàn diện.

Dương vật cong bẩm sinh: biểu hiện dương vật bị cong trên 30 độ thì được coi là dương vật cong bẩm sinh. Biểu hiện cong dương vật này sẽ làm cho dương vật không phát triển được tối đa kích thước của mình, đồng thời sẽ khiến cho người bệnh bị tiểu khó hay quan hệ tình dục khó.

Những điều cần biết khi dương vật bị dị tật

Phải đi khám sớm để xử lý các dị tật sớm

Phải đi khám sớm để xử lý các dị tật sớm

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, những dị tật dương vật bẩm sinh kể trên thường không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của dương vật và chức năng sinh lý, nhất là có thể làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nên các bạn nam cần phải đi khám và điều trị bệnh ngay. Hoặc là để tránh cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn thì khi có các dị tật dương vật đó, các bạn nam cần phải:
– Vệ sinh dương vật sạch sẽ và đúng cách, với những trường hợp bị hẹp hay dài bao quy đầu thì cần phải lộn bao quy đầu để rửa sạch những cặn bẩn ở bên trong, và tốt nhất là nên tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

– Nên mặc quần thoải mái, không nên mặc quần quá chật vì chúng sẽ khiến cho dương vật không được phát triển bình thường, nên mặc quần lót có chất liệu bằng cotton.

– Nên vận động thường xuyên, không nên ngồi quá lâu một chỗ.

– Không nên thức quá khuya.

– Không nên thủ dâm quá độ.

– Hạn chế uống rượu bia hay sử dụng các chất kích thích.

Hy vọng với những chia sẻ đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bạn nam đã biết được các dị tật dương vật như thế nào. Nếu bạn nam nào muốn tìm hiểu cụ thể hơn về những dị tật này hay muốn được tư vấn trực tiếp về những dị tật dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu là như thế nào thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn giúp cho nhé.

Comments

comments