Danh mục bệnh

Mở, trích hẹp bao quy đầu cho bé

[Total: 0    Average: 0/5]

Mở bao quy đầu là gì? Thuật ngữ này thường được nhiều người sử dụng như một thói quen. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về thuật ngữ này. Để giúp mọi người có kiến thức về vấn đề này, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ có phần phân tích sau.

Hiện tượng mở bao quy đầu là gì?

Chưa mở bao quy đầu có thể trích hẹp bao quy đầu cho bé

Nếu bé bị hẹp bao quy đầu chưa mở có thể nên đi trích hẹp bao quy đầu cho bé

Khi bé trai sinh ra, bộ phận sinh dục ở bề ngoài vẫn nằm ở trong vỏ bọc sơ sinh và chưa được phát triển toàn diện. Thông thường, đầu dương vật chít hẹp, chỉ có lỗ nhỏ để nước tiểu đi qua giúp bé thực hiện chức năng đi tiểu.

Đến khi bé lớn hơn, khoảng 5, 6 tuổi và chủ yếu là độ tuổi dậy thì thì cậu nhỏ mới có sự tiến triển. Khi ấy, kích thước lớn hơn, phần đầu dương vật hay bao quy đầu bắt đầu mở ra và giúp đầu dương vật có thể lộ ra ngoài. Không những thế, bao quy đầu có thể kéo tụt lên tụt xuống một cách dễ dàng. Hiện tượng này được nhiều người gọi là hiện tượng cậu nhỏ “mở mắt”. Lúc bà các bà mẹ có thể đưa bé đi trích hẹp bao quy đầu để bé dễ tiểu hơn

 Đây là hiện tượng bộ phận bao quy đầu và dương vật phát triển hoàn chỉnh. Bao quy đầu không còn chít hẹp vào dương vật, có thể kéo tụt lên tụt xuống theo dọc dương vật khiến đầu dương vật được lộ ra và đảm bảo bộ phận sinh dục nam được hoạt động một cách bình thường nhất. 

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng tự mở bao quy đầu . Có rất nhiều trường hợp đến tuổi dậy thì, thậm chí là trường thành bao quy đầu vẫn chít hẹp vào dương vật. Đó là tình trạng hẹp hoặc dài bao quy đầu. Vậy khi gặp phải hiện tượng này, làm sao để mở bao quy đầu ?

Hiện tượng mở bao quy đầu là gì? (Ảnh minh họa)

Hiện tượng mở bao quy đầu là gì? (Ảnh minh họa)

Làm gì khi bao quy đầu không tự mở?

Trường hợp bao quy đầu không tự mở do hẹp hoặc dài bao quy đầu thì cần lưu ý bởi tình trạng này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Cụ thể, sẽ khiến dương vật không được phát triển toàn diện về kích thước, gây khó khăn khi vệ sinh, dễ dẫn đến viêm nhiễm và ảnh hưởng đến hoạt động tình dục. Đây có thể là nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Với trường hợp bé bị hẹp hoặc dài bao quy đầu dưới 5 tuổi thì phụ huynh không cần phải lo lắng. Nếu bé không bị đau đớn hay khó khăn khi đi tiểu thì không cần phải mở bao quy đầu cho bé. Sau 5 tuổi, phụ huynh nên chó bé đến cơ sở y khoa chuyên môn để tiến hành mở bao quy đầu hay trích hẹp bao quy đầu cho bé. Trường hợp chỉ phát hiện khi nam giới đã lớn tuổi, trưởng thành thì cần thực hiện trích ngay khi phát hiện. Không chậm chế để hạn chế các biến chứng.

Phương pháp mở bao quy đầu hay trích bao quy đầu hiệu quả nhất hiện nay là thực hiện phẫu thuật. Cụ thể hơn là thực hiện cắt bao quy đầu. Đây là tiểu phẫu nhỏ trong y học, không nguy hiểm hay quá phức tạp. Quá trình thực hiện nhanh, thời gian phục hồi sớm nên bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện.

Kỹ thuật cắt bao quy đầu hiệu quả hiện nay là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc. Với phương pháp này, quá trình cắt bao quy đầu diễn ra an toàn, hiệu quả và không gây bất cứ đau đớn hay xâm lấn nào. Do đó, các bậc phụ huynh hay nam giới khác có thể yên tâm khi tiến hành.

Nói tóm lại mở bao quy đầu có thể coi như chưa lột được bao quy đầu ra ngoài, không thuận tiện cho việc vệ sinh ở am giới. Lúc này cần phải đến các cơ sở y tế để trích bao quy đầu, việc trích sẽ đảm bảo bao quy đầu có thể được lộn ra ngoài việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn.

Khi còn thắc mắc nào khác về tình trạng mở bao quy đầu, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể. Muốn tiến hành mở bao quy đầu bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu hiệu quả mời liên hệ đến số trên để đặt thực hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen