Danh mục bệnh

Lộn bao quy đầu là gì?

[Total: 1    Average: 1/5]

Lộn bao quy đầu là gì? Khi nào nên lộn và không nên lộn bao quy đầu? Là thắc mắc của nhiều nam giới. Để giúp nam giới giải đáp các thắc mắc này, các bác sỹ nam khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh có bài phân tích sau:

Lộn bao quy đầu là gì?

Lộn bao quy đầu là gì?

Lộn bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là phần da bao quanh đầu dương vật. Khi dương vật không cương cứng, bao quy đầu che phủ để bảo vệ đầu dương vật. Thông thường, khi ở trạng thái cương cứng, lớp bao quy đầu này có thể kéo tụt lên tụt xuống, lộn ra để đầu dương vật lộ ra.

Vậy lộn bao quy đầu là gì? Đây là động tác giúp bao quy đầu lộn lại, lộ ra lớp niêm mạc bên trong và đầu dương vật. Điều này thường được thực hiện khi vệ sinh dương vật. Ngoài lộn bao quy đầu, thường có một số động tác như lột bao quy đầu hay tuột bao quy đầu.

Đây là động tác kéo phần bao quy đầu tụt lên, tụt xuống dọc thân dương vật để giúp dương vật lộ ra. Những động tác này là cần thiết trong khi vệ sinh dương vật, giúp vệ sinh bên trong dương vật và bao quy đầu, giúp loại bỏ toàn bộ cặn bẩn và bựa sinh dục lưu lại đây. Điều này giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu, dương vật… và bảo vệ sức khỏe sinh sản của nam giới.

Nên và không nên lộn bao quy đầu khi nào?

Lộn bao quy đầu là gì?

Lộn bao quy đầu là gì?

Lộn bao quy đầu với các bé trai, khi còn nhỏ ở các bé trai thường xảy ra tình trạng hẹp hoặc dài bao quy đầu khiến việc lộn bao quy đầu khó khăn. Tuy nhiên, phụ huynh cũng nên thực hiện lộn cho bé hằng ngày không chỉ để vệ sinh mà còn giúp giảm bớt trạng thái hẹp bao quy đầu.

 Phụ huynh dùng tay kéo phần da bao quy đầu của trẻ hường về phía bụng, sau đó thả ra và làm lại một vài lần. Động tác nên thực hiện nhẹ nhàng tránh làm bé đau, nếu bé có dấu hiệu đau không nên cố tình lộn bao quy đầu nữa mà cần dừng lại để tránh làm bé bị tổn thương.

Đến 4, 5 tuổi mà tình trạng lộn bao quy đầu vẫn không thể thực hiện do dài hay hẹp bao quy đầu thì nên cho bé tiến hành cắt bao quy đầu. Tiểu thuật này sẽ giúp bé giải quyết tình trạng trên, đồng thời giúp dương vật được phát triển một cách bình thường nhất.

Với người trưởng thành, lộn bao quy đầu nên được thực hiện thường xuyên, hằng ngày trong khi vệ sinh dương vật, sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng với nam giới không gặp vấn đề về bao quy đầu.

Nếu nam giới bị hẹp, nghẹt, dài bao quy đầu, việc thực hiện lộn bao quy đầu có thể gây nhiều tổn thương như: làm rách bao quy đầu, gây cảm giác đau đớn, khó chịu cho nam giới, gây viêm nhiễm dương vật…

Với những trường hợp bị nghẹt, dài hay hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành cần thực hiện cắt bao quy đầu an toàn để tranh những biến chứng. Sau khi cắt bao quy đầu, nam giới mới có thể tiến hành lộn bao quy đầu.

Tóm lại, việc lộn bao quy đầu có ý nghĩa lớn giúp nam giới không bị viêm nhiễm nam khoa, do đó cần thực hiện thường xuyên. Khi thực hiện nên làm động tác nhẹ nhàng, dùng tay kéo phần bao quy đầu về phái bụng theo chiều dọc của dương vật. Trường hợp lộn bao quy đầu có cảm giác đau đớn thì nên dừng lại, tìm hiểu nguyên nhân và điều trị sớm.

Hi vọng với bài phân tích trên, mọi người đã hiểu lộn bao quy đầu là gì và cách thực hiện lộn bao quy đầu một cách hiệu quả. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này hoặc các vấn đề nam khoa khác có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí.

Địa chỉ : 59 – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Comments

comments