Danh mục bệnh

Không cắt bao quy đầu có sao không?

[Total: 0    Average: 0/5]

Câu hỏi: Cháu chào bác sĩ, cháu bị hẹp bao quy đầu từ nhỏ, nhưng vì sợ can thiệp bằng dao kéo đến vùng kín nên cháu từ chối cắt bao quy đầu, từ đó đến nay cháu vẫn luôn giành nhiều quan tâm đến vấn đề vệ sinh và chăm sóc dương vật. Năm nay cháu 21 tuổi rồi và điều làm cháu quan tâm là không cắt bao quy đầu có sao không, bệnh có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cháu không? Mong sớm nhận được lời khuyên từ bác sĩ, cháu xin trên thành cảm ơn.

(Nguyên Văn Thái Tuấn, sinh viên tại Hải Phòng)

Trả lời: Chào Tuấn, trước tiên cảm ơn cháu đã tín nhiệm và gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Băn khoăn không cắt bao quy đầu có sao không? các bác sĩ sẽ trả lời cháu như sau:

>>> Lợi ích từ việc cắt bao quy đầu

>>> Bao nhiêu tuổi thì nên cắt bao quy đầu

Không cắt bao quy đầu có sao không

Không cắt bao quy đầu có sao không

Nên cắt bao quy đầu trong trường hợp nào?

Cháu cần biết cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu thực hiện cắt bỏ lớp da bao quy đầu, tạo thành lỗ vừa đủ cho quy đầu để lộ ra ngoài và dễ dàng tuột xuống cũng như quay về đúng vị trí ban đầu.

Không phải tất cả các trường hợp đều được chỉ định cắt bao quy đầu cháu nhé. Sau các thăm đoán và làm xét nghiệm các bác sĩ sẽ hội chẩn để đưa ra quyết định thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu. Thông thường quyết định cắt bao quy đầu được chỉ định trong các trường hợp dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu và nghẹt bao quy đầu.

Khá nhiều người mắc các triệu chứng viêm bao quy đầu và được chỉ định cắt bao quy đầu, tại sao vậy, tại sao cắt bao quy đầu. Chuyên gia cho biết thực tế nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu thường gặp nhất là do nam giới mắc bệnh hẹp bao quy đầu, cùng với chế độ vệ sinh, sinh hoạt chưa hợp lý dẫn đến viêm nhiễm.

Ở trẻ em để đảm bảo độ an toàn và phân loại chính xác nhất các trường hợp hẹp bao quy đầu bệnh lý hay sinh lý, tại các cơ sở y tế thường chỉ định cắt bao quy đầu khi bé từ 8 tuổi trở lên, số ít những trường hợp viêm nhiễm sẽ được chữa bệnh theo đúng nguyên nhân gây bệnh và khắc phục bằng các bài tập tự nong bao quy đầu khi bé còn nhỏ.

Không cắt bao quy đầu ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản nam giới

Không cắt bao quy đầu ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản nam giới

Nguy hại tiềm ẩn khi không cắt bao quy đầu

– Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới: tác động tiêu cực điển hình là dẫn đến rối loạn cương dương và rối loạn xuất tinh. Bao quy đầu che chắn “ quá kỹ” khiến thần kinh cảm giác giảm và khó nhận biết được những kích thích bên ngoài. Có nên hay không, không cắt bao quy đầu có sao không khi để lâu dần khả năng cảm nhận kích thích bị giới hạn dẫn đến rối loạn cương dương, đặc biệt là trường hợp nam giới có quan hệ tình dục chỉ cần có những kích thích nhẹ nam giới sẽ có biểu hiện xuất tinh sớm, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng quan hệ tình dục của nam giới.

– Mắc bệnh viêm bao quy đầu và lây nhiễm sang các cơ quan của hệ tiết niệu: viêm bàng quang và niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn dẫn đến vô sinh nam giới.

– Ảnh hưởng đến tâm lý: rối loạn cương dương và rối loạn xuất tinh, khiến nam giới mặc cảm trước bạn tình và lâu ngày có thể giảm hẳn những ham muốn và biểu hiện thành các triệu chứng yếu sinh lý.

– Nguy cơ lây bệnh sang bạn tình: viêm nhiễm có thể dễ dàng lây sang vợ hoặc bạn tình qua đường quan hệ tình dục. Chức năng sinh sản của nữ giới bị tác động là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của rất nhiều những cặp vợ chồng hiện nay.

Còn kể đến những phiền toái mà bản thân cháu cũng đang phải gánh chịu đó là khó khăn trong việc vệ sinh hằng ngày, chỉ 1 chút “ lơ là” “ cậu nhỏ” sẽ biểu hiện thành các triệu chứng viêm, gây đau đớn và khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì đến đời sống và việc học tập, chắc hẳn cháu hiểu khá rõ những thông tin này. Vì vậy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị cháu nhé, tốt nhất cháu nên đi cắt bao quy đầu trước khi có quan hệ tình dục.

Liên quan đến vấn đề không cắt bao quy đầu có sao không, cháu có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288 để được giải đáp. Hoặc nếu mong muốn lựa chọn địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín cháu có thể đến trực tiếp phòng khám tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Phòng khám làm việc tất các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

Comments

comments