Danh mục bệnh

Hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ em

[Total: 7    Average: 3/5]

Dài bao quy đầu ở trẻ em ở trẻ em là hiện tượng rất phổ biến và đây cũng là vấn đề khiến các bậc cha mẹ bận tâm và lo lắng. Vậy dấu hiệu của hiện tượng đó như thế nào, có dễ nhận biết không, hay dài bao quy đầu có nguy hiểm không…Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp cụ thể những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây nên các bậc cha mẹ có thể tìm hiểu và theo dõi nhé.

Hiện nay, tình trạng dài bao quy đầu ở trẻ em ngày càng có tỷ lệ gia tăng, hiện tượng đó có thể gặp ở bất kỳ trẻ nhỏ nào nên các cha mẹ rất lo lắng, có người còn lo lắng đến mất ăn mất ngủ về điều đó.

Dấu hiệu nhận biết dài bao quy đầu ở trẻ em

hien-tuong-dai-bao-quy-dau-o-tre-em-compressed

Dấu hiệu nhận biết dài bao quy đầu ở trẻ em

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ có thể là chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường, có thể tự hết khi trẻ lớn dần, nhưng nó cũng có thể là biểu hiện của bệnh lý khi trẻ đã trưởng thành nhưng hiện tượng đó vẫn còn. Nên các cha mẹ cần phải lưu ý, có thể tự theo dõi cho trẻ ở nhà hoặc đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ tư vấn cụ thể.

Và các bậc cha mẹ có thể dễ dàng nhận biết ra được con mình có bị dài bao quy đầu ở bé hay không bằng cách:

– Quan sát thấy vùng da bao quy đầu bị dài, nó thường bao trùm kín đầu dương vật, phần da đó có thể dài hơn mức bình thường từ 1-1.5cm.

– Nước tiểu thường không chảy hết khi tiểu, nó luôn bị đọng lại, nên phải mất thời gian ngắn mới có thể chảy hết ra được.

– Rất khó quan sát lỗ niệu đạo.

– Dùng tay kéo phần da xuống phía dưới nhưng vẫn không thể thấy được đầu dương vật.

Những nguy cơ từ dài bao quy đầu ở trẻ em

hien-tuong-dai-bao-quy-dau-o-tre-em-1-compressed

Những nguy cơ từ dài bao quy đầu ở trẻ em là bị viêm bao quy đầu

Nếu các bậc cha mẹ phát hiện ra bé nhà mình có những dấu hiệu như trên thì rất có khả năng là bị dài bao quy đầu nhé. Khi đó, các cha mẹ nên theo dõi và chú ý đến bé nhà mình hơn và để yên tâm, tốt nhất, các cha mẹ nên cho bé đi khám, từ đó các bác sỹ sẽ có những chỉ định cụ thể.

Bởi nếu để lâu, hiện tượng dài bao quy đầu đó có thể sẽ gây ra những nguy cơ khó lường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Cụ thể:

– Làm cản trở đến quá trình phát triển dương vật, bởi phần da đó thường bao trùm kín dương vật nên dương vật sẽ không phát triển được hết kích thước tối đa của mình.

– Dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục, vì dài bao quy đầu sẽ khiến cho nước tiểu thường bị đọng lại khi đi tiểu, nên từ đó các chất cặn bẩn cũng sẽ bị tích tụ lại, lâu dần sẽ gây nên các bệnh viêm nhiễm như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo….

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn hướng dẫn các cha mẹ cách khắc phục được phần nào tình trạng dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ bằng cách: Khi tắm cho trẻ hay khi trẻ đi tiểu, có thể dùng tay kéo nhẹ nhàng phần da bao quy đầu lên phía trên để có thể làm lộ ra phần đầu dương vật. Các cha mẹ có thể làm liên tục như vậy trong một thời gian, nhưng nếu đã áp dụng cách đó mà tình trạng dài bao quy đầu vẫn không được cải thiện thì các cha mẹ cần đưa trẻ đi khám sớm nhé.

Đó là những giới thiệu cơ bản về hiện tượng trẻ bị dài bao quy đầu của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, nếu cha mẹ nào muốn được tư vấn cụ thể hơn, có thể gọi ngay đến đường dây nóng 02438 288 288, các bác sỹ sẵn sàng giải đáp miễn phí cho các bạn bất cứ lúc nào.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen