Danh mục bệnh

Hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 đến 6 tháng tuổi

[Total: 11    Average: 3.5/5]

Khi bé từ 4 đến 6 tháng tuổi bị hẹp bao quy đầu bao thì việc vệ sinh quy đầu cho bé là rất khó khăn hơn nữa việc đi tiểu sẽ khiến có thêm nhiều bẩn bựa tích tụ lại dầ dần sẽ dẫn đến viêm nhiễm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của trẻ điều  này  khiến cho rất nhiều bậc cha mẹ lo lắng.

Các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: đối với trường hợp trẻ từ 4 – 6 tháng thường là hẹp bao quy đầu sinh lý. Đây là việc phần quy đầu dính một cách tự nhiên vào bao quy đầu. Tuy nhiên, phần da sẽ dần tách ra trong quá trình trẻ lớn lên. Để trẻ phát triển và có thể tuột bao quy đầu thường sẽ phải mất từ 2-5 năm. Chính vì thế trong trường hợp trẻ mới từ 4-6 tháng tuổi hẹp bao quy đầu thì các bậc cha mẹ không cần phải lo lắng quá.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 đến 6 tháng tuổi

Hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 đến 6 tháng tuổi

Bé từ 4 đến 6 tháng tuổi bị hẹp bao quy đầu cần phải làm gì ?

Hàng ngày, khi tắm rửa cho bé cha mẹ nên chú ý việc vệ sinh phần bao quy đầu để tránh tình trạng nước tiểu cũng như các chất cặn bẩn bị đọng lại. Nếu như trẻ đi vệ sinh thì cần thay tã, tránh để lâu vi khuẩn có thể tấn công gây nên tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu, nặng hơn có thể gây nên tình trạng viêm đường tiết niệu.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp cha mẹ thấy trẻ xuất hiện những triệu chứng như: đau rát ở vùng dương vật, quy đầu sưng tấy đỏ, có những bựa trắng, trẻ sốt, quấy khóc, khi vô tình chạm vào quy đầu trẻ sẽ khó chịu hoặc khóc to thì đó là những dấu hiệu của tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu. Trong trường hợp này cha mẹ cần đưa trẻ đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra thăm khám và điều trị kịp thời.

Bé từ 4-6 tháng tuổi bị hẹp bao quy đầu cha mẹ không nên quá lo lắng

Để khắc phục hiệu quả tình trạng hẹp bao quy đầu, các bậc cha mẹ có thể can thiệp bằng cách đưa trẻ đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Đối với những trường hợp trẻ từ 3-5 tuổi có thể can thiệp bằng phương pháp nong bao quy đầu. Với trẻ 10 tuổi trở lên có thể áp dụng biện pháp cắt bao quy đầu.
Việc thực hiện nong hoặc cắt bao quy đầu không chỉ có ý nghĩa tích cực về mặt sức khỏe mà còn giúp bộ phận sinh dục của trẻ phát triển một cách toàn diện.
Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong số những địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín trong việc thăm khám và điều trị các bệnh lý nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và đặc biệt là khắc phục hiệu quả tình trạng hẹp bao quy đầu.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ từ 4 đến 6 tháng tuổi một phấn nào giúp các bậc cha mẹ đã có những hiểu biết nhất định và có cách xử lý kịp thời, khoa học nhất, đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 04 38 288 288 để được tư vấn miễn phí, đặt lịch khám để khám luôn

Địa chỉ : 59 – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( gần Ngã Tư Sở )

Comments

comments